Nhớt ben xe máy có cần thay không và bao lâu thay 1 lần?

Giải đáp: nhớt ben xe máy có cần thay không và bao lâu thay 1 lần?

Ben xe máy hoạt động ổn định với hiệu suất cao là điều mà mọi chủ tiệm rửa xê mong muốn. Một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ, năng suất làm việc của ben là nhớt thủy lực. Vậy nhớt ben xe máy có cần thay không và bao lâu thay 1 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất? 

1. Giải đáp: nhớt ben xe máy có cần thay không và bao lâu thay 1 lần? 

Đối với ben xe máy thì không cần thay vì nhớt có thể dùng trọn đời. Bởi lẽ ben nâng xe hoạt động bằng hơi đưa nhớt qua lại nên không xảy ra tình trạng bị hư nhớt ben xe máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, sau khi dùng 1 thời gian đến thời điểm thay phớt, nếu nhớt hụt thì cần đổ thêm vào để ben nâng xe hoạt động động trơn tru, ổn định. 

Giải đáp: nhớt ben xe máy có cần thay không và bao lâu thay 1 lần?
Giải đáp: nhớt ben xe máy có cần thay không và bao lâu thay 1 lần?

2. Nên sử dụng nhớt ben xe máy loại nào tốt? 

Nhớt ben xe máy là loại nhớt thủy lực hay còn có tên gọi khác là nhớt 10. Dòng sản phẩm này có công dụng truyền tải năng lượng trong các hệ thống truyền tải cơ năng và năng lượng như Xylanh, Piston,…Trong quá trình hoạt động, nhớt thủy lực còn có tác dụng làm giảm lực ma sát trong các hệ thống truyền lực, chống ăn mòn, mài mòn một cách hiệu quả. 

Như vậy, nếu áp dụng vào nguyên lý hoạt động của ben nâng xe máy truyền tải cơ năng chính là nhờ áp lực khí nén của ty vào ben nâng. Từ đó, ty ben sẽ chuyển cơ năng đó để đẩy bàn nâng cùng tải trọng của nó lên cao. Đồng thời, giúp giảm ma sát giữa piston và xi lanh ben nâng xe. 

Chính vì vậy, nhớt ben xe máy cần đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, cụ thể như sau: 

Nên sử dụng nhớt ben xe máy loại nào tốt?
Nên sử dụng nhớt ben xe máy loại nào tốt?
  • Với các dòng máy mới, các chi tiết có độ hở ở mức độ rất nhỏ bạn có thể dùng nhớt thủy lực có độ nhớt 32, 46 thì sẽ tốt hơn. Bởi lẽ, cho dù là dầu lỏng không sợ bị rò rỉ. 
  • Trong trường hợp các loại máy móc đã cũ rồi nên dùng nhớt 10 độ nhớt 68. Vì loại nhớt này có độ đặc hơn vì vậy mà khi dùng cho máy cũ độ hở lớn cũng không lo dầu bị rò rỉ ra ngoài trong quá trình sử dụng. 

3. Địa chỉ mua ben nâng xe uy tín, đảm bảo chất lượng 

Dùng nhớt ben xe máy loại nào không quá quan trọng bằng việc bạn lựa chọn được đơn vị phân phối sản phẩm uy tín, chất lượng. Bởi lẽ, cho dù nhớt thủy lực có tốt đến mấy mà ben nâng xe kém chất lượng, không đảm bảo cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị. 

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị phân phối ben nâng xe chính hãng, uy tín thì TAHICO sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, đáng để bạn tin cậy. Hiện tại, đơn vị đang phân phối các dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp trên toàn quốc. Sản phẩm tại TAHICO đảm bảo chính hãng, có chế độ bảo hành chu đáo, giá thành cạnh tranh. Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

Địa chỉ mua ben nâng xe uy tín, đảm bảo chất lượng
Địa chỉ mua ben nâng xe uy tín, đảm bảo chất lượng

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn lựa chọn được các thiết bị, máy móc phù hợp. Đồng thời, sẽ đưa ra các lời khuyên, phương án kinh doanh toàn diện nhất cho tiệm rửa xe của bạn. 

Với những thông tin trên hy vọng giúp bạn biết cách sử dụng nhớt ben xe máy hiệu quả, giúp thiết bị có thể hoạt động an toàn, ổn định với thời gian sử dụng lâu dài. Quý khách hàng nếu đang tìm hiểu về những kiến thức, thông tin liên đến tiệm rửa xe có thể liên hệ thêm với TAHICO để được tư vấn và hỗ trợ nhất.

Nhận xét bài viết!