Tư vấn: Nên mở tiệm rửa xe máy không chạm hay truyền thống?

thiet bi cho tiem rua xe may 1

Kinh doanh dịch vụ rửa xe máy đang khá phát triển tại Việt Nam và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì mang đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được mô hình phù hợp, có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai. Hôm nay, TAHICO chia sẻ kinh nghiệm nên mở tiệm rửa xe máy truyền thống hay không chạm giúp bạn có định hướng tốt hơn cho công việc kinh doanh của mình. 

Bạn cần lựa chọn được mô hình phù hợp, có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai
Bạn cần lựa chọn được mô hình phù hợp, có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai

1. Rửa xe không chạm hay truyền thống – mô hình nào tốt hơn? 

Nên mở tiệm rửa xe máy không chạm hay truyền thống là vấn đề mà nhiều chủ đầu tư phân vân. Thực tế, cả hai mô hình này đều có những ưu điểm khác nhau. Rửa xe truyền thống sẽ sạch hơn, khách hàng thích hơn những năng suất lao động sẽ không cao. Còn mô hình rửa xe không chạm ngày càng phổ biến vì rửa xe nhanh, tiết kiệm thời gian và khả năng làm sạch cũng đến 80-90 %. Để đảm bảo thì sau khi rửa không chạm nhân viên rửa xe có thể dùng khăn lau qua là được. 

Rửa xe không chạm hay truyền thống - mô hình nào tốt hơn?
Rửa xe không chạm hay truyền thống – mô hình nào tốt hơn?

Theo kinh nghiệm của TAHICO thì bạn nên tham khảo mô hình rửa xe không chạm vì nó phù hợp với kinh doanh, mang lại doanh thu cao, tiết kiệm chi phí về nhân công, điện nước. Ngoài ra thì công nghệ rửa xe máy không chạm nó đỡ tốn sức người, không quá phục thuộc vào nhân công khi mà sự kết hợp giữa dung dịch và máy rửa xe sạch đến 80-90% vết bẩn trong điều kiện tiêu chuẩn. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để làm các dịch vụ khác hoặc trong cùng một lúc rửa được nhiều xe hơn để nâng cao doanh thu cho cửa hàng. 

2. Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy không chạm cho người mới 

Về cơ bản, mở tiệm rửa xe máy không chạm và mở xe truyền thống không có nhiều sự khác biệt. Cả hai mô hình đều đòi hỏi chủ đầu tư phải tính toán về vấn đề vốn, lựa chọn mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, cách thức hoạt động,…Vấn đề khác biệt lớn nhất giữa công nghệ rửa xe không chạm và rửa xe bọt tuyết chính là yêu cầu và thiết bị máy móc và dung dịch rửa xe. 

Tiệm rửa xe máy không chạm yêu cầu cần dùng đến các loại máy phun rửa áp lực cao vì máy bơm thông thường và máy dây đai không thể đáp ứng được. Ngoài ra, hóa chất dùng để rửa xe phải là loại dung dịch không cần lau, chuyên dùng để rửa xe không chạm. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy không chạm cho người mới 
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy không chạm cho người mới

Khi mua thiết bị phun bọt tuyết, bạn cần lưu ý: Với loại bình bọt tuyết  Pallas và súng phun bọt tuyết cầm tay mặc dù có giá thành cao hơn nhưng độ bền rất tốt, hiệu suất làm việc cao, không cần pha dung dịch nhiều lần. Bình bọt tuyết cầm tay với súng ngắn gắn vào máy rửa xe cao áp có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, giá thành rẻ nhưng độ bền không cao, phải pha dung dịch nhiều lần, tháo lắp nhiều khá bất tiện và tốn thời gian. 

Khi rửa xe không chạm bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản dưới đây: 

  • Nguyên tắc 1: Pha dung dịch theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp xe quá bẩn thì có thể tăng tỉ lệ đậm lên chút để mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu. 
  • Nguyên tắc 2: Tuyệt đối không được xịt tráng, phun trực tiếp dung dịch rửa xe không chạm lên xe, bạn cần phủ đều và đợi 1 – 2 phút rồi hãy xịt rửa.
  • Nguyên tắc 3: Khi rửa xe, cần tuân thủ nguyên tắc xịt rửa theo trình tự từ dưới lên, nếu làm ngược lại thì hiệu quả làm sạch sẽ không cao.

Tiệm rửa xe máy không chạm mang đến cho bạn nhiều lợi thế và ưu điểm hơn so với mô hình rửa xe truyền thống. Để được tư vấn cụ thể hơn về mô hình kinh doanh cũng như các trang thiết bị máy móc cần thiết mời quý khách liên hệ với TAHICO để được hỗ trợ tốt nhất! 

Nhận xét bài viết!