Bí quyết giúp tiệm rửa xe hoạt động ổn định, thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất

TAHICO khuyên bạn luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu 

Khi mở tiệm rửa xe, điều mà các chủ đầu tư quan tâm là làm sao để tiệm sớm đi vào hoạt động ổn định, thu hồi vốn trong thời gian ngắn và phát triển bền vững trong tương lai. Bài viết dưới đây, TAHICO xin phép chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có thể phát triển tốt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe. 

1. TAHICO khuyên bạn luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu 

Điều kiện cần và đủ của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp là đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, trong lĩnh vực này bạn đang phục vụ những vị khách hàng cao cấp, có học thực, có địa vị và có tiền bạc. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp những vụ chất lượng, đảm bảo tốt nhất để họ có thể tin tưởng và giao “đứa con tinh thần” cho bạn chăm sóc. 

TAHICO khuyên bạn luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu 
TAHICO khuyên bạn luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu

Trong quá trình hoạt động, đội ngũ nhân viên cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm hành nghề, đồng thời học hỏi mỗi ngày để nâng cao trình độ chuyên môn. Có như vậy, bạn mới đứng vững và vượt qua được những đối thủ cạnh tranh của mình. Khi chất lượng dịch vụ của bạn tốt, làm hài lòng khách hàng thì “tiếng lành sẽ đồn xa” và tiệm của bạn ngày càng được nhiều người biết đến. Như vậy, doanh thu sẽ ngày một tăng cao và sớm thu hồi được số vốn đầu tư ban đầu. 

2. TAHICO khuyên bạn nâng cao chất lượng phục vụ

Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt thì điều thứ hai bạn cần phải chú trọng là tinh thần, thái độ phục vụ chu đáo, ân cần, tạo được thiện cảm với khách hàng. Đây là một trong những yếu tố để bạn có được sự “trung thành” của những vị Thượng Đế. 

TAHICO khuyên bạn nâng cao chất lượng phục vụ tại tiệm rửa xe

TAHICO khuyên bạn nâng cao chất lượng phục vụ tại tiệm rửa xeCùng một dịch vụ, sản phẩm có chất lượng như nhau nhưng tiệm rửa xe thứ nhất có thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình còn cửa hàng thứ hai lại dửng dưng, không có thiện cảm. Theo bạn, bạn sẽ chọn cửa hàng đầu tiên hay cửa hàng thứ hai? Chỉ cần một ví dụ đơn giản như vậy bạn đã đủ hiểu được tầm quan trọng của tinh thần, thái độ phục vụ trong cái nghề “làm dâu trăm họ” này phải không nào? 

3. Hoạt động theo mô hình kinh doanh đa năng 

Nếu chỉ kinh doanh mình mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì bạn cần thời gian khá dài để có thể thu hồi được số vốn đầu tư ban đầu. Do đó, hoạt động theo mô hình kinh doanh đa năng đang trở thành xu hướng của xã hội và được các nhà đầu tư thông minh áp dụng. 

Bạn có thể gia tăng doanh thu cho tiệm rửa xe của mình từ nhiều nguồn khác nhau để sớm thu hồi được số vốn đầu tư ban đầu. Các mô hình kinh doanh như: tiệm rửa xe kết hợp bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi, kết hợp rửa xe máy, kết hợp bán cafe, đồ ăn hay kết hợp khu vui chơi trẻ em,… được nhiều người áp dụng và đạt kết quả tốt ngoài mong đợi. 

Mô hình rửa xe đa năng kết hợp rửa xe ô tô và rửa xe máy 
Mô hình rửa xe đa năng kết hợp rửa xe ô tô và rửa xe máy

Mô hình đa năng sẽ giúp khơi gợi nhu cầu của khách hàng nhiều hơn, giúp bạn có thể gia tăng doanh thu một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung như sau: 

Tiệm của bạn kinh doanh mô hình Cafe kết hợp với rửa xe ô tô, khi khách hàng mời đối tác đi uống cafe tại quán của bạn. Mặc dù xe anh ta còn đang sạch, chưa cần phải rửa xe nhưng vì tiện có tiệm rửa xe tại đây và muốn thể hiện sự chu đáo, quan tâm đến đối tác nên đã quyết định rửa cả hai xe cùng một lúc. Như vậy, bạn vừa bán được cafe lại vừa thêm nguồn thu từ việc rửa xe cho khách hàng. Mô hình kinh doanh này đúng chất “một công đôi việc” để bạn sớm thu hồi nguồn vốn và mở rộng thêm công việc kinh doanh của mình. 

Mở tiệm rửa xe mặc dù không thể nhanh chóng thu hồi vốn trong vòng một sớm một chiều nhưng sẽ giúp bạn phát triển lâu dài trong tương lai vì nhu cầu về các dịch vụ trong ngành ô tô ngày càng tăng cao. Bạn có thể liên thêm với TAHICO để được trao đổi, tư vấn trực tiếp và tìm ra cho mình giải pháp kinh doanh toàn diện nhất nhé!

Nhận xét bài viết!