Xu hướng kinh doanh dịch vụ rửa xe nửa cuối 2021 đầu 2022

tho rua xe

Năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid 19 – 2021 đã sắp đi qua hơn nửa chặng đường, cùng với đó là sự phát triển, chuyển mình không ngừng trong lĩnh vực chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện đi lại để phù hơp với tình hình khó khăn của xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, kinh doanh dịch vụ rửa xe vẫn là một ngành nghề vô cùng Hot và chưa có một dấu hiệu nào cho thấy sự chững lại hay bão hòa.

Cùng TAHICO điểm lại những dấu ấn cũng như xu hướng kinh doanh rửa xe nửa cuối 2021 để có những thay đổi hoặc hướng đi sao cho phù hợp nhé!

Chuyên nghiệp về trang thiết bị

TAHICO khuyên bạn nâng cao chất lượng phục vụ tại tiệm rửa xe
TAHICO khuyên bạn nâng cao chất lượng phục vụ tại tiệm rửa xe

Đây là điều đầu tiên mà hầu như bất cứ ai cũng nhìn thấy khi sử dụng dịch vụ ở các tiệm, trung tâm chăm sóc xe. Với bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn hơn. Điểm này cũng là yếu tố hút khách và giữ chân bạn hàng khá hiệu quả.

Đa số các tiệm rửa xe mới mở, và cả những cơ sở lâu năm đều đã nhận thức được tầm quan trọng của thiết bị đối với công việc và doanh thu. Do vậy, họ không ngần ngại khi đầu tư cầu nâng 1 trụ rửa ô tô, ben nâng xe máy, máy phun rửa hơi nước nóng… với mục đích nâng cao hiệu quả công việc, tính chuyên nghiệp và tạo sự phát triển bền vững về sau.

Với những ngành nghề như rửa xe, yếu tố thiết bị đóng một vai trò khá quan trọng, dụng cụ đầy đủ mới có thể làm việc nhanh – sạch – an toàn được. Vì vậy, nếu đang có ý định mở tiệm rửa xe, nhà đầu tư nên đặc biệt cân nhắc về vấn đề này.

Công nghệ rửa xe không chạm đang lên ngôi

Đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, có tay nghề cứng
Đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, có tay nghề cứng

Có lẽ không ít người cảm thấy ngạc nhiên hoặc thậm chí nghi ngại về công nghệ rửa xe hoàn toàn mới này. Liệu rửa mà không cần lau, cọ, chà… thì xe có sạch? – Đó là do họ chưa trải nghiệm hình thức rửa xe tân tiến này thôi. Tin tôi đi, khi tận mắt chứng kiến, bạn sẽ nhận thấy sự “vi diệu” của loại hình rửa xe không chạm khá hấp dẫn này.

Nói nôm na, rửa xe không chạm chính là bạn chỉ cần phun bọt tuyết lên xe, sau đó xịt rửa lại bằng nước là xong, không cần phải lỉnh kỉnh xô chậu, không cần dùng đến bàn chải, khăn lau kỳ cọ như hình thức rửa xe truyền thống. Nhưng hiệu quả lại tuyệt nhiên đảm bảo không hề kém cạnh so với việc rửa xe thông thường.

Điểm mấu chốt ở hình thức rửa xe này chính là việc sử dụng dung dịch rửa xe không chạm thay vì các loại hóa chất tẩy rửa thông thường. Chúng được sản xuất theo công nghệ mới, với tính năng tự làm mềm và loại bỏ vết bẩn, bụi bám trên bề mặt và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lớp sơn và vỏ xe.

Tuy nhiên, với loại hình rửa không chạm, bắt buộc bạn phải dùng máy phun rửa áp lực cao mới có thể vận hành được. Bởi những loại máy dây đai có lực phun quá yếu, nhiều nước mà ít hơi nên không thể làm sạch xe toàn diện được.

Bên cạnh đó, với bình bọt tuyết mini cầm tay gắn vào súng cao áp, người dùng có thể thoải mái rửa xe không chạm ở tiệm, trạm rửa xe lưu động hay thậm chỉ cả trong gia đình mà không gặp một chút khó khăn nào.

Yếu tố con người cần được chú trọng

Chú trọng vào công tác đào tạo nhận sự
Chú trọng vào công tác đào tạo nhận sự

Nếu tiệm rửa xe nhỏ lẻ thì tự bạn vẫn có thể làm được, nhưng với các cơ sở, trung tâm chăm sóc xe quy mô tầm trung trở lên thì chắc chắn phải thuê người làm. Đây là điều không hề đơn giản bởi kiếm thợ rửa xe thời buổi này khá khó. Suy cho cũng thì yếu tố con người vẫn quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh.

Về cơ bản, thợ rửa xe không chỉ biết rửa xe mà còn phải am hiểu về xe cũng như thiết bị. Điều này giúp họ làm chủ công việc, có thể xử lý những sự cố trong quá trình làm việc, cũng như hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa cho khách hàng nếu có yêu cầu.

Do vậy, khi tìm thợ rửa xe cho các khách hàng của mình, chúng tôi cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm với các nhà đầu tư về việc đào tạo tay nghề, khoáng sản phẩm hoặc quy định chế độ lương hướng, đãi ngộ xứng đáng để họ làm lâu dài, gắn bó và cống hiến…

tuyen tho rua xe o to
Kinh doanh rửa xe ô tô phải có thợ giỏi

Trên đây là những chia sẻ thực tế của chúng tôi đến bạn về xu hướng kinh doanh dịch vụ rửa xe nửa cuối 2018. Đừng quên cân nhắc áp dụng cho cơ sở của mình để không bị tụt hậu và có được nguồn thu tốt nhé!

Nhận xét bài viết!