90% Khách Hàng Đang Bị Lừa Khi Đi Tư Vấn Mở Trạm Rửa Xe Ô Tô

Hầu hết những người mới bắt tay vào kinh doanh dịch vụ này đều chưa có kinh nghiệm làm trạm rửa xe ô tô ngoài 1 số đang làm thì có thể hiều biết về nó. Do vậy cũng rất hạn chế trong quá trình thiết kế, bố trí nhà xưởng, chọn lựa thiết bị…Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề và cách giải quyết nó.

Một số vấn đề đang tồn tại khi đi tư vấn mở tiệm rửa xe

nhan vien Tahico tu van mo tiem rua
Nhân viên Tahico tư vấn cho khách hàng mở tiệm rửa xe ô tô

Hầu hết ở thị trường Việt Nam hiện nay ngành kinh doanh người ta người ta đều chạy theo lợi nhuận mà người ta quên hay cố tình quên là cách làm cho khách hàng hài lòng, giúp họ kinh doanh tốt trên nhưng sản phẩm mình cung cấp. Chỉ có 1 số công ty có định hướng và tầm nhìn phát triển lâu dài làm tốt được những vấn đề này. Khách hàng khi gặp được những đơn vị này là 1 sự may mắn, còn không thì cũng chẳng biết như thế nào là hay là đúng trừ khi họ nhận ra và tự mình thay đổi mà chằng cần ai hỗ trợ.

Cụ thể như ngành rửa xe và chăm sóc ô tô, theo thống kê ở HCM và Hà Nội hiện này có khoảng hơn 20 đơn vị cả sản xuất, nhập khẩu và phần lớn là thương mại chuyên cung cấp lắp đặt các thiết bị về sửa chữa, chăm sóc, rửa xe và bảo dưỡng ô tô. Nhưng hầu hết các nhân viên tư vấn đề không được đào tạo bài bản theo 1 giáo trình chuyên môn hay mô hình kinh nghiệm cụ thể nào cả. Chính vì vậy mà phần lớn khi đi tư vấn mở cửa hàng rửa xe, làm garage sửa chữa ô tô…cho khách đều nói theo kiểu kinh nghiệm người này bắt chước người kia.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-rua-xe-o-to
Trung Tâm chăm sóc xe Auto QT – Q2

Vì sao xảy ra tình trạng như vậy?

Cũng phải thôi khi phần lớn những người ra làm kinh doanh là những sinh viên học các ngành kinh tế đôi khi cũng có cả kỹ thuật. Nhưng những gì họ được học lại không phải phục vụ cho công việc hiện tại mà học đang làm. Lấy ví dụ 1 ông học chuyên ngành cơ khí ô tô mà bảo ông ấy đi thiết kế 1 trung tâm chăm sóc bảo dưỡng xe hơi làm sao ông ấy biết để làm? Vấn đề ở đây là do định hướng phát triển của đơn vị sử dụng nhân lực, họ luôn nghĩ không biết nhân viên mình làm ở công ty được đến khi nào? do đó mà những vấn đề đào tạo bài bản hay kinh nghiệm tư vấn thiết kế.. không được chú ý và đầu tư. Vấn đề họ quan tâm hàng đầu và xuyên suốt đấy là doanh thu bán hàng hàng tháng mà mỗi nhân viên phải đạt được.

tiem rua xe o to 3m Auto Care
Tiệm rửa xe chuyên nghiệp 3M Auto Care

Định hướng phát triển của doanh nghiệp ảnh hưởng đến nhân viên của họ và kết cục khách hàng là người chịu hậu quả. Giả sử trường hợp khách hàng muốn được tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, mời nhân viên công ty xuống xem và tư vấn cách làm. Một người làm được từ 3 năm trở lên và được va chạm nhiều với các dự án tương tự thì họ mới có thể có kinh nghiệm làm rửa xe ô tô. Cách thiết kế, bố trí trang thiết bị cho hợp lý với từng hạng mục, lựa chọn trang thiết bị nào cho phù hợp với quá trình kinh doanh và khả năng đầu tư ban đầu của khách hàng, cách kinh doanh làm sao cho hiệu quả…

Giả pháp cho những người đầu tư mở cửa hàng rửa xe ô tô

Nói qua như vậy để người đọc thấy rằng đôi khi bỏ ra 1 số tiền lớn đầu tư kinh doanh mà cũng như đi đánh đề vậy, từ lúc mời nhà cung cấp xuống tư vấn chứ chưa nói đến quá trình kinh doanh sau này có tốt không? Nếu như trách những nhân viên bán hàng đã hỗ trợ cho bạn thật sự cũng tội cho họ, bởi vì họ cũng đã hỗ trợ hết khả năng của mình cho khách hàng rồi. Hơn ai hết họ muốn giúp cho bạn để họ bán hàng, nhưng vấn đề khả năng chuyên môn, kiến thức kinh nghiệm…của họ chỉ có như vậy thôi.

Quy trình tư vấn - thiết kế - lắp đặt - chuyển giao của Tahico
Quy trình tư vấn – thiết kế – lắp đặt – chuyển giao của Tahico

Tuy nhiên thực tế cũng đã có rất nhiều đơn vị mở ra và kinh doanh thành công, có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Khách quan vì nhu cầu của khách tại khu vực đó quá lớn họ mở ra và phục vụ tốt 1 chút là đã thành công rồi, và chủ quan vì họ gặp được những đơn vị có chuyên môn tốt và nhân viên lâu năm làm có kinh nghiệm về lĩnh vực này để đưa ra cho khách hàng những lời khuyên hợp lý.

cac tiem rua xe Tahico da lap dat
Các tiệm rửa xe ô tô Tahico đã lắp đặt

Để tìm cho mình những đơn vị cung cấp uy tín, có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm về tư vấn, thiết kế các trạm rửa xe ô tô. đặc biệt đã từng giúp cho nhiều khách hàng tạo ra những cỗ máy kiếm tiền bằng những trung tâm chăm sóc xe ô tô hay những chuỗi cửa hàng rửa xe hơi chuyên nghiệp, đẳng cấp…Để làm được điều này những người đầu tư coi như đã thành công được 50% trong kế hoach kinh doanh của mình rồi.

TAHICO
Hợp tác trên nguyên tắc Bình đẳng – Tự nguyện – 2 bên cùng có lợi đó là văn hóa của Tahico

Hãy xem qua bài viết: Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho người chưa biết làm để có được cho mình cái nhìn toàn điện và lựa chọn đúng đắn nhé.

Nhận xét bài viết!