Bộ Dụng Cụ Rửa Xe Máy Gồm Những Gì?

Thiet bi rua xe may

Mt bộ dụng cụ rửa cho 1 tiệm rửa xe máy gồm những thiết bị nào, giá bao nhiêu tiền? Trường hợp rửa xe ô tô tại nhà thì cần những dụng cụ rửa xe cơ bản nào là có thể làm được?

Các dụng cụ rửa xe máy cơ bản

Một bộ thiết bị rửa xe honda cũng khá đơn giản khi có thể kể sơ sơ ra như sau: Cầu nâng 1 trụ ben rửa xe máy, máy bơm hơi rửa xe, máy phun rửa xe bọt tuyết, máy xịt nước rửa xe, máy hút nhớt cùng 1 số những thiết bị lặt vặt khác như: dây hơi ruột gà để nối đường dẫn khí vào máy hút nhớt, bình bọt tuyết, súng xịt khô, khăn lau, bàn chải, bao tay, ủng bảo hộ…

Chúng ta sẽ đi sâu vào đặc điểm từng thiết bị trong một bộ dụng cụ rửa xe honda để biết rõ hơn về chúng.

tiem rua xe may
Tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp Hoàng Long

1- Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe gắn máy

Đây là thiết bị đầu tiên trong bộ dụng cụ rửa xe máy mà chúng tôi đưa ra để thấy được vai trò của nó. Vì sao lại như vậy? Vì sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe khi khách hàng nhìn vào, điều này rất quan trọng trong vì nó quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh của 1 cửa hàng rửa xe honda. Làm kinh doanh là phục vụ nhu cầu thị hiếu của khách hàng chứ mình chưa đủ lớn mạnh để bắt khách hàng có thể theo mình được.

ben nang rua xe gan may

Đó là lý do vì sao mà 1 số quán rửa xe mô tô ban đầu không làm trụ nâng gầm để rửa xe máy nhưng sau đó phải gọi chúng tôi đến lắp thêm, trong khi thời gian ban đầu vẫn nói cứng là “tao rửa xe chẳng cần kích nâng rửa xe máy.

>>>Xem ngay các thông tin về sản phẩm ben nâng rửa xe máy để hiểu hơn về nó.

2- Máy nén khi cho tiệm rửa xe máy

Hiện nay hầu hết các cơ sở rửa xe hay sửa chữa ô tô xe máy đều cần phải có máy bơm hơi rửa xe, thậm chí hầu hết nhiều ngành cơ khí nếu không có nó cũng không làm được, nói vậy để chúng ta thấy được vai trò của nó. Trong các tiệm rửa xe máy nó cần để sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe máy, bình phun bọt tuyết, máy hút nhớt xe máy, xịt khô xe sau khi rửa, bơm hơi bánh xe…

may nen khi cho tiem rua xe may
Máy nén khí chuyên dụng cho tiệm rửa xe máy

Việc sử dụng máy nén khi to hay nhỏ phụ thuộc vào quy mô của xưởng ví dụ: như với 1-2 ben nâng chỉ cần máy 1-2 hp, còn một tiệm dùng 4-5 trụ nâng thì phải dùng máy bơm có công suất từ 3hp trở lên mới đủ lưu lượng và áp lực sử dụng trong tiệm. Giá máy nén khí rửa xe vì vậy cũng phụ thuộc vào công suất máy lớn hay nhỏ.

>>> Để hiểu và năm được rõ hơn hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi tại đây.

3 – Máy xịt rửa xe máy

Máy bơm rửa xe máy là sản phẩm có lẽ là đa dạng nhất trong bộ dụng cụ rửa xe gắn máy, hàng hóa tràn ngập khắp thị trường từ rẻ đến đắt. Xuất xứ vì thế cũng đa dạng như máy phun rửa xe Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật…khách hàng có thể thoải mái lựa chọn .

may rua xe may chuyen dung
Máy rửa xe máy chuyên dụng

Nhưng cũng chính điều này làm cho làm cho người đầu tư chẳng biết chọn loại nào cho phù hợp nếu không hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm về tư vấn mở tiệm rửa xe máy. Máy rửa xe là 1 trong những thiết bị hay hỏng nhất trong 1 cơ sở rửa xe mô tô, vì nó hoạt động với cường đồ nhiều nhất.

>>> Đọc ngay các vấn đề khi mở tiệm rửa xe máy để nắm được rõ hơn khi đầu tư

4 – Bình tạo bọt tuyết rửa xe

Máy phun bọt tuyết rửa xe nằm trong các thiết bị rửa xe máy không thể thiếu, đã không còn cái kiểu ngày xưa khi pha nước rửa chén bát vào xô chậu để rửa xe. Nhìn vừa không thẩm mỹ vừa không chuyên nghiệp, cảnh người thợ rửa xe cầm súng xịt bọt tuyết trắng xóa xe khách hàng cũng cảm thấy chuyên nghiệp và thích rồi.

binh bot tuyet cho tiem rua xe may
Bình bọt tuyết cho tiệm rửa xe máy

Tương tự máy bơm hơi bình xịt bọt tuyết cũng vậy khi lựa chọn máy có thể tích to nhỏ khách nhau, có các loại bình phun bọt tuyết 14 lít, 18 lít, 20 lít, 25,30, 40, 60 lít. Những tiệm rửa xe máy hầu hết chỉ dùng từ 14 – 30 lít là vừa. Nếu nghĩ rằng mua bình bơm bọt tuyết loại lớn để ít phải pha nhiều lần hơn cũng không hẳn đã đúng. Vì dung dịch nước rửa xe pha với nước trắng để lâu ngày cũng không đảm bảo yêu cầu sử dụng và gây han gì bình chứa.

5- Một số thiết bị khác phục vụ cho việc rửa xe máy

Trong 1 bộ các rửa dụng cụ rửa xe máy ở tiệm còn phải có 1 số thứ nữa như: Máy hút nhớt xe máy, dây hơi ruột gà để nối đường dẫn khí vào máy hút nhớt hoặc bình bọt tuyết, súng xịt khô, khăn lau, bàn chải, bao tay, ủng bảo hộ…như đã nói ở trên. Chỉ có vấn đề là nếu là những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, lâu năm họ sẽ tư vấn luôn để trong quá trình kinh doanh ban đầu của khách được thuận tiện hơn, thay vì đi vào hoạt động rồi mới thấy sự thiếu sót.

Thiet bi rua xe may
Các thiết bị cơ bản cho tiệm rửa xe máy

Đó cũng chính là sự khác biệt giữa những đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe máy lâu năm và những đơn vị mới thành lập. Một thực trạng hiện nay là hầu hết nhân viên ở các đơn vị toàn đi bán hàng chứ đâu phải đi tư vấn kinh nghiệm mở của hàng rửa xe honda. Cũng đúng thôi vì hầu hết họ mới học xong ra trường, xin vào đi bán hàng, làm gì có nhiều kinh nghiệm mà tư vấn cho hiệu quả???

Chúc người đầu tư sẽ tỉnh táo chọn được cho mình những đơn vị để có thể “chọn mặt gửi vàng” vào dự án của mình.

Công ty TAHICO là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất ben nâng 1 trụ rửa xe gắn máy, trải qua gần 20 năm vừa sản xuất, phân phối, tư vấn, thiết kế kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho nhiều đơn vị lớn nhỏ trên cả nước. Chúng tôi rất cảm ơn vì sự tin tưởng và sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa của các khách hàng lẻ và những đối tác lớn tại Việt Nam như: Honda, Yamaha,SYM, Suzuki…

Nhận xét bài viết!