TAHICO hướng dẫn quy trình đào móng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Sau khi khách hàng làm móng xong, nhân viên của TAHICO sẽ xuống hỗ trợ lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Để lắp đặt cầu nâng 1 trụ đảm bảo an toàn, chắc chắn thì quá trình đào móng đóng vai trò khá quan trọng. Vậy làm thế nào để tìm được vị trí đào móng phù hợp, giúp cầu nâng hoạt động ổn định, an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này với TAHICO qua bài viết dưới đây. 

TAHICO có thi công hố móng cho khách hàng không? 

Hiện tại TAHICO không trực tiếp thi công hố móng cho khách hàng, tuy nhiên đơn vị sẽ hỗ trợ về bản vẽ, hình ảnh và video hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất. Trong quá trình làm móng, nếu có chỗ nào không rõ, còn vướng mắc bạn có thể gọi lại lên tổng đài chăm sóc khách hàng để được nhân viên hướng dẫn cụ thể. 

Sau khi khách hàng làm móng xong, nhân viên của TAHICO sẽ xuống hỗ trợ lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Để hiểu rõ về quy trình đào móng và lắp đặt cầu nâng, mời quý khách hàng cùng theo dõi ở phần tiếp theo. 

Sau khi khách hàng làm móng xong, nhân viên của TAHICO sẽ xuống hỗ trợ lắp đặt cầu nâng 1 trụ
Sau khi khách hàng làm móng xong, nhân viên của TAHICO sẽ xuống hỗ trợ lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Quy trình đào móng và lắp cầu nâng 1 trụ 

Quy trình đào móng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ trải qua các bước cơ bản như sau: 

Thăm dò địa chất, tìm vị trí lắp đặt cầu nâng phù hợp 

Việc thăm dò địa chất đóng vai trò vô cùng trọng trước khi lựa chọn vị trí lắp đặt cầu nâng. Nếu tiệm của bạn nằm trong trong khu đất thịt thì việc lắp đặt khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu phải vùng đất mềm, dễ sạt lở hoặc có mạch nước ngầm thì cần phải dùng đến các biện pháp gia cố bằng gỗ để hạn chế tối đa tình trạng sụt lún về sau. 

Sau khi xác được đặc điểm địa chất của khu vực, bạn cần tính toán vị trí lắp đặt cầu nâng 1 trụ sao cho phù hợp nhất. Vì bàn nâng 1 trụ có khả năng xoay 360 độ nên chủ tiệm cần lưu ý lựa chọn những không gian rộng rãi, thoải mái. Tâm của cầu phải cách tường ít nhất là 3,5m để cầu nâng không va chạm vào tường khi xoay. Nếu tiệm rửa xe của bạn có diện tích hạn hẹp thì có thể lựa chọn phương án lắp đặt bàn nâng cố định. Trong trường hợp này, tâm của cầu nâng cần cách tường ít nhất là 1,5m. 

Đào móng và lắp đặt ty ben

Hướng dẫn thợ thi công tiến hành đào một hố hình tròn hoặc hình vuông có diện tích từ 1,2m2 trở lên, chiều sâu là 2,5m. Bên cạnh đấy, bạn cần đào thêm các rãnh để kết nối ty ben với bình chứa dầu. 

Tiến hành lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe
Tiến hành lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe

Lưu ý: nếu tiệm của bạn thuộc lớp địa chất là cát, xốp, có nước phía dưới thì bên thả ống bi xuống và bơm hết nước ra ngoài để đảm bảo móng được chắc chắn, cố định. 

Tiếp đến là bước bổ bê tông với độ dài khoảng 30cm để hoàn thiện xong phần móng. Sau khoảng hơn 1 tuần, móng sẽ khô lại và có thể tiến hành lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ. 

Lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ 

Khi móng đã đã tiêu chuẩn theo yêu cầu, các thợ kỹ thuật sẽ tiến hành hạ ty ben cầu nâng xuống theo phương thẳng đứng sao cho thật cân bằng. Sau đó, đổ thêm một lớp bê tông dày khoảng 30 đến 50 cm để cố định phần dưới của ty ben thật chắc chắn. 

Lắp đặt bình chứa dầu và kết nối với ty ben

Sau khi phần bê tông gia cố thêm cho ty nâng đã khô và cứng lại hoàn toàn thì tiến hành lắp đặt bình chứa dầu. Vị trí lắp đặt là cách ty ben 4m theo đúng như tiêu chuẩn. Sau khi bình chứa dầu được lắp đặt xong sẽ được kết nối với ty ben bằng ống dẫn. Đầu còn lại của bình chứa dầu lắp với đầu cấp khí của máy nén khí. Tiếp theo, tiến hành đổ cát vào hố cầu để tạo thành một khối vững chắc, cố định. 

Cầu nâng âm nền đảm bảo tính thẩm mỹ cho tiệm rửa xe
Cầu nâng âm nền đảm bảo tính thẩm mỹ cho tiệm rửa xe

Lắp đặt bàn nâng vào ty nâng

Bước cuối cùng là tiến hành đặt bàn nâng của cầu nâng 1 trụ lên trên đỉnh ty nâng rồi bắt ốc vít thật chắc chắn. Sau đó, đổ thêm một lớp bê tông trên phần cổ của ty nâng sao cho bằng với sàn nhà là bạn đã hoàn thiện xong việc lắp cầu nâng 1 trụ. 

Trên đây các hướng dẫn các bước cơ bản trong quy trình đào móng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe. Hiện tại TAHICO đang phân phối cầu nâng của SHARK – Cầu nâng rửa xe an toàn số 1 Thế Giới và có hỗ trợ lắp đặt tại nhà. Liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé! 

Nhận xét bài viết!