Đào Tạo Nhân Viên Cho Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Mới Làm

tho rua xe

Tuyển thợ rửa xe ô tô xe máy như thế nào? Lương nhân viên rửa xe ra sao??? Là 1 trong những câu hỏi mà hầu hết những người đi tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô xe gắn máy đang quan tâm hiện nay.

Đào tạo thợ rửa xe – lời giải cho những người đầu tư

Vì sao tuyển nhân viên rửa xe vừa dễ mà lại vừa khó ???

Rửa xe ô tô xe máy nhìn vào thì ai cũng bảo dễ vì cứ nghĩ là xịt nước xong, xịt bọt tuyết lên rồi kỳ cọ, lau khô…Nhưng nếu như bắt tay vào làm, cần chú ý những chỗ nào hay bẩn, chỗ nào cần rửa sạch, khi hút bụi xe hơi cần quan tâm những vấn đề gì để vừa sạch mà lại không làm xước sơn hay hỏng các phụ kiện bên trong??? Lúc xịt hơi khô cần chú ý những điểm nào hay bị ngưng tụ nước ghây ô xy hóa hoặc chảy xuống xe sau khi rửa…thì không phải ai cũng biết.

Nhân viên Tahico chụp hình lưu niệm cùng thợ và chủ tiệm
Nhân viên Tahico chụp hình lưu niệm cùng thợ và chủ tiệm

Nhiều thợ rửa xe oto xe máy vì chủ quan, hay không được dặn dò đào tạo kỹ mà trong quá trình làm đã phải đền tiền cho khách hàng vì làm hỏng đồ của họ. Trong ô tô nhất là những xe đời mới đắt tiền chỉ cần làm hỏng 1 phụ kiện nhỏ trong đấy cũng mất cả tiền triệu. Ví dụ như anh Chương – Bình Thuận, vì sơ sẩy không để ý mà khi thợ đóng cửa xe thì tất cả các cửa đều khóa, phải ra thuê thợ phá khóa mất cả mớ tiền.

Nhiều dòng xe máy đắt tiền như SH, Dylan, Vespa…khi thay nhớt nếu không biết cách mở khóa nhớt sẽ làm hỏng zen không lắp vào được. Mà những loại ốc của các xe này không hề dễ kiếm và rẻ tiền, đấy là chưa nói đến sự không hài lòng của khách khi xảy ra sự cố. Ngoài ra nếu 1 người thợ rửa xe giỏi không những làm nhanh, mang lại doanh thu cho chủ mà còn mang nhiều khách đến đến tiệm khi lấy được lòng tin của khách.

Đào tạo nhân viên rửa xe bài toán lâu dài cho người kinh doanh

Việc tuyển nhân viên rửa xe tại HCM hay Hà Nội không phải đơn giản, nhất là khi muốn tìm được những người đã có kinh nghiệm. Bởi vì khi họ có tay nghề, có chỗ làm ổn định và không muốn đi 1 nơi khác nếu không có lý do chính đáng mà chủ yếu là lương. Tuy nhiên khi đến những chỗ mới chắc gì đã có nhiều khách mà chủ trả lương cao cho họ, hơn nữa họ bỏ đi rồi liệu lúc sa cơ, công việc không thuận lợi có quay về được không?

Không gì bằng đưa những người mà mình tin tưởng đi đào tạo để người chủ có thể yên tâm giao công việc và quản lý cửa hàng rửa xe ô tô khi chủ có mặt cũng không vắng nhà. Nắm được những vấn đề mà hầu hết khách hàng của mình đang gặp phải khi tìm tuyển thợ rửa xe ô tô tại tpHCM và Hà Nội. Khách hàng trước khi lắp đặt xong sẽ được công ty đào tạo nhân viên rửa xe cho mình, khi lắp đặt xong cũng là lúc người thợ rửa xe “tốt nghiệp” để về phục vụ cho khách hàng.

tho rua
Quản lý con người chưa bao giờ là vấn dề dễ cả

Tại đây nhân viên không những được dạy về cách sử dụng, bảo quản và sửa chữa khi gặp sự cố…các trang thiết bị chủ của mình đặt hàng. Mà còn được chỉ bảo tận tình về các bước lau rửa xe hơi, xe máy, những chi tiết nào cần lưu ý trong mỗi quá trình thao tác xịt nước, lau rửa, hút bụi….Những dòng xe du lịch đời mới nào cần chú ý chi tiết nào để tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc, cùng hàng loạt các vấn đề khác.

Thành công từ những điều đơn giản

Khi mới bắt đầu làm mô hình đào tạo nhân viên rửa xe miễn phí cho những khách hàng lắp đặt thiết bị của công ty, chúng tôi đã nhận được không ít những ý kiến trái chiều. Nhiều người nói cứ làm cái bảng cần tuyển thợ rửa xe hay đăng lên mạng cần tuyển nhân viên rửa xe ô tô xe máy…là có hàng loạt người tìm đến, đâu cần phải đào tạo??? Mà quên mất cái quan trọng là hiệu quả công việc, thời gian cùng lợi nhuận mà người lao động mang lại…

Một cơ sở kinh doanh thành công không chỉ là thiên thời, địa lợi mà nhân cũng phải hòa đó là điều mà không ai phủ nhận. Nhiều trạm rửa xe lớn nhỏ như: Dịch vụ rửa xe @ – Buôn Ma Thuột, Rửa xe Sông Lam – Đồng Xoài, Rửa xe 150 – Pleiku, Công ty 559 – Rạch Giá…là những đơn vị kinh doanh rửa xe rất thành công mà chúng tôi đã cung cấp lắp đặt thiết bị rửa xe đồng thời đào tạo nhân viên cho họ.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp thiết bị rửa xe

Dao-tao-nhan-vien-rua-xe
Đào tạo nhân viên rửa xe 1 cách mà chúng tôi đang giúp khách hàng của mình

Hiện nay các nhà cung cấp thiết bị rửa xe ô xe máy không hề ít, với những lời chào mời và giá bán hấp dẫn. Nhưng có 1 vấn đề mà người đầu tư cần quan tâm nhất đó là “chất lượng sản phẩm và sự hiệu quả của mô hình” mà bạn sẽ kinh doanh. Thiết bị có rẻ cỡ nào, người bán có nói hay ra sao, nhà xưởng có đẹp thế nào…nhưng kết quả kinh doanh không tốt hay cụ thể là không sinh lời thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh hoặc bạn bè người thân của mình định làm, sau khi đọc xong bài này hãy chia sẻ để họ nắm được những điều quan trọng và cốt lõi của vấn đề khi đầu tư mở tiệm rửa xe ô tô xe máy. Đừng để rơi vào tình trạng làm rồi mới thấy những vấn đề mà đáng ra mình không nên mắc phải hoặc nếu làm lại có thể tốt hơn.

 

Công ty TAHICO đơn vị đầu tiên tại Việt Nam vừa tư vấn, thiết kế nhà xưởng, lắp đặt thiết bị rửa xe ô tô xe máy mà còn đào tạo nhân viên rửa xe miễn phí cho khách hàng. Cũng là đơn vị đầu tiên vừa làm dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe…để lấy kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng của mình.

Nhận xét bài viết!