Giải Pháp Cho Những Tiệm Rửa Xe Không Có Điện 3 Pha

keo dien cho tiem rua

Chắc hẳn bạn đang suy nghĩ trong đầu không có điện 3 pha liệu có mở được trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp không? Việc đăng ký điện kinh doanh rất khó khăn và tốn kém, vậy có giải pháp nào cho kế hoạch kinh doanh của bạn mà không phải tốn thêm 1 khoản nữa cho việc đăng ký điện.

Việc đăng ký điện 3 pha khiến bạn đau đầu khi làm tiệm rửa xe

keo-dien-cho-tiem-rua-xe
Kéo điện 3 pha cho tiệm rửa xe – 1 vấn đề khiến nhiều người đau đầu

Bạn có dự định mở tiệm rửa xe ô tô xe máy, đi tham khảo nhiều đơn vị cung cấp, tư vấn mở cửa hàng rửa xe hơi. Mọi chi phí mua trang thiết bị, thuê mặt bằng (nếu chưa có) và chi phí làm nhà xưởng, tất cả đã được lên phương án và chuẩn bị đâu vào đó về vốn. Tuy nhiên có 1 vấn đề phát sinh trong quá trình tiến hành làm bạn đau đầu mà chưa tìm ra phương án giải quyết.

Đó là đăng ký điện 3 pha hay còn gọi là điện kinh doanh, ngoài thủ tục hành chính phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ khác từ cơ quan chức năng, thì thói làm việc hạch sách, nhũng nhiễu, quan liêu, đòi tiền của dân là những điều làm rất nhiều người dân bức xúc. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp các cá nhân, hộ gia đình đã phải chi ra hàng chục triệu đồng cho việc này để được lắp công tơ 3 pha.

Trong khi một số đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe ô tô thì tư vấn rằng nhất thiết phải dùng điện 3 pha mới có thể sử dụng các thiết bị cho công việc kinh doanh rửa xe và chăm sóc xe hơi. Vì khi dùng điện ba pha công suất mới đảm bảo yêu cầu, máy móc hoạt động ổn định…

Vậy có nhất thiết phải dùng điện 3 pha cho cửa hàng rửa xe ô tô?

Phải nhấn mạnh rằng máy móc nhất là với những loại máy nén khí, máy rửa xe ô tô cao áp, máy rửa xe hơi nước nóng và nhiều loại máy khác…khi dùng điện 3 pha công suất không những mạnh mà còn rất ổn định. Nếu xảy ra sự cố thì chỉ là do điện bị mất pha trường hợp này ít khi xảy ra nhưng cũng không phải thường xuyên và cũng không đáng lo ngại.

Nhiều trường hợp sử dụng điện 1 pha máy cũng cứ phải đi bảo hành liên tục, nguyên nhân do công suất điện không đảm bảo cho máy đủ dùng. Máy vẫn cứ phải chạy dẫn đến cháy mô tơ hoặc bộ khởi động…máy hỏng vừa mất công lại mất thời gian, doanh thu giảm đôi khi bị mất khách nữa.

Giải pháp nào với những vấn đề về điện cho trạm rửa xe du lịch

Kéo điện 3 pha thì khó khăn đủ kiểu khi không có nhiều mối “quan hệ” và cũng không có nhiều tiền hoặc không muốn chi tiền vào những thứ không đáng mất. Còn nếu dùng điện 1 pha hay gọi là điện dân sinh thì máy cũng hay bị cháy mô tơ, cháy bộ khởi động…do công suất điện nhiều lúc không đạt yêu cầu.

Tuy nhiên không phải là không có giải pháp cho những vấn đề đó, thực tế chúng tôi đã lắp đặt cho hàng nghìn đơn vị làm kinh doanh rửa xe ô tô với quy mô 2-3 cây cầu nâng 1 trụmáy nén khí rửa xe. Không kéo được điện 3 pha, nhưng vẫn kinh doanh hoạt động bình thường cả chục năm nay mà không có vấn đề gì cả. Chỉ cần đảm bảo 1 số yêu cầu về kỹ thuật mà chúng tôi đưa ra là được.

tram rua xe o to chuyen nghiep
Trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp Dũ Dương

Ví dụ để đảm bảo điện gia đình mình dùng được trước hết phải đo điện áp ngoài tổng khi kéo vào đảm bảo luôn đủ 220v, sau đó đường dây kéo từ ngoài tổng vào phải là dây từ 6.0 trở lên. Sau khi đi vào CB tổng với mỗi máy phải đi 1 dây riêng với CB riêng cho nó, để nó vừa đảm bảo công suất cho máy đồng thời bảo vệ máy mỗi khi điện yếu. Cùng 1 số những yêu cầu khác về kỹ thuật mà chúng tôi sẽ trao đổi khi tiến hành lắp đặt.

Không đăng ký được điện 3 pha vẫn có thể dùng điện 1 pha để sử dụng cho máy móc kinh doanh rửa xe, chăm sóc xe. Nếu đảm bảo được 1 số những yêu cầu về điều kiện kỹ thuật mà chúng tôi đưa ra.

Nhận xét bài viết!