Không Có Những Thiết Bị Này Đừng Kinh Doanh Rửa Ô Tô Nữa

tahico-tu-van-mo-tiem-rua-xe-2

Khi đi tư vấn mở trạm rửa xe ô tô bạn phải cần biết những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp nào cần phải có? Những người đang kinh doanh về lĩnh vực này rồi cũng phải biết vì sao tiệm của mình mãi chỉ như vậy? thậm chí có nguy cơ “giải tán”.

Các thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp cần thiết cho tiệm rửa xe

Dù bạn là người duy ý chí đến đâu? bạn có tin vào chính bản thân mình và đã có những thành công nho nhỏ trong quá trình kinh doanh thì phải thẳng thắn với nhau 1 câu là: Nếu kinh doanh mà không theo kịp xu thế thời hay đi ngược với đại thì tốt nhất đừng làm nữa vì nếu làm cũng thất bại. Vậy nên đừng tự tin với những gì mình đang có mà quên học hỏi để nâng cao kiến thức, nghành kinh doanh rửa xe và chăm sóc ô tô cũng vậy.

Dưới đây là 1 số những thiết bị rửa xe du lịch và xe tải cần thiết trong mô hình trạm rửa ô tô chuyên nghiệp hiện nay. Tùy thuộc vào quy mô bạn làm to nhỏ như thế nào mà mình bố trí số lượng thiết bị cũng như công suất các máy móc cho phù hợp. Nhưng cơ bản là như thế này các bạn nhé!

tahico-tu-van-mo-tiem-rua-xe-2
TAHICO – đơn vị phân phối thiết bị rửa xe và làm sạch uy tín, chất lượng

1.Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Ben nâng thủy lực dùng để nâng rửa xe ô tô là thiết bị phải có đầu tiên cho 1 cửa hàng rửa xe du lịch. Nó không những giúp cho việc nâng hạ để rửa sạch gầm xe, thay nhớt…mà nó còn là bộ mặt cho trung tâm chăm sóc xe của bạn. Nhiều người làm rửa xe lâu năm nói rằng không cần ben nâng rửa xe tôi xây cái thành bê tông vẫn kinh doanh có lời bao nhiêu năm nay.

tiem-rua-xe-nen-tra-luong-cho-nhan-vien-nhu-the-nao-3
Trả lương cho nhân viên theo tháng là hình thức tính lương rất phổ biến

Vâng. đúng vậy, các bác đã kinh doanh tốt mà lại không phải bỏ ra nhiều tiền để đầu tư nhưng các bác có tự tin là tồn tại được lâu không nếu có những gara rửa xe khác mọc lên hiện đại và chuyên nghiệp hơn mình không? Nếu chúng tôi nói là không thì lại là chủ quan nhưng thực tế đã nhiều quán rửa xe cũ phải đóng cửa hoặc chuyển mục đích kinh doanh do không thể cạnh chanh được.

2. Máy nén khí cho trạm rửa xe

Máy nén khí hay nhiều người còn gọi là máy bơm hơi để rửa xe, đây là thiết bị dù có đầu tư cầu nâng một trụ hay không cũng phải có, chỉ có điều là lớn hay nhỏ thôi. Rất nhiều các thiết bị trong trạm rửa xe cần đến nó ví dụ như: Giàn nâng rửa xe ô tô, Máy bọt tuyết, Máy hút mỡ và nhớt bằng khí nén, xịt khô sau khi rửa, Ben nâng rửa xe gắn máy…vậy nên nếu không có nó thì không làm được rửa xe.

may nen khi chuyen dung cho tiem rua o to
Gezmany – Máy nén khí chuyên dụng cho tiệm rửa xe ô tô

Tùy thuộc vào quy mô của trung tâm chăm sóc xe mà bạn muốn làm cũng như bạn dùng điện 380v (ba pha) hay 220v(một pha) để bạn sử dụng máy nén khí dùng để rửa xe cho phù hợp. Đây là vấn đề mà nhiều người hay băn khoăn khi tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe có cần dùng điện 3 pha hay không?

>>> Xem qua những yêu cầu cần thiết khi chọn máy nén dùng để rửa xe để có được cho mình những sự lựa chọn đúng đắn.

>>>> Xem qua bài viết Giải pháp cho những tiệm rửa xe không có điện 3 pha để rõ hơn về vấn đề có cần điện 3 pha cho dịch vụ kinh doanh rửa xe hơi của mình hay không?

3. Máy bơm nước rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Máy phun rửa xe ô tô là thiết bị khá đa dạng và được bán nhiều trên thị trường, mỗi người sử dụng 1 kiểu, không ai giống ai. Tuy nhiên với các trạm rửa xe hơi, xe máy thậm chí là xe tải hiện nay thì nó được chế tạo từ những dòng máy riêng chỉ dùng cho việc này. Đó là máy rửa xe ô tô công nghệ áp lực cao, việc nhà sản xuất chế tạo ra những loại máy chỉ dành riêng cho việc rửa xe mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

may rua xe cao ap cho tiem oto
Máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa ô tô

>>> Đọc bài viết các máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay để biết đặc điểm và sự tiện dụng của nó.

Với bộ máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì nó có sẵn cả súng bắn và dây áp lực đi kèm, người dùng chỉ cắm điện vào là sử dụng được chứ không phải mua phi đựng nước, dây phun và đầu xịt như máy rửa xe dây đai như vẫn hay dùng.

4. Máy phun xịt rửa xe bọt tuyết

Bình tạo phun bọt tuyết là thiết bị tuy rất nhỏ và bình thường nhưng đừng tưởng nó không quan trọng nhé. Nếu bạn đi ngoài đường thấy những biển như cửa hàng rửa xe bọt tuyết, thì thiết bị này chính là cái để tạo ra chất trắng như tuyết phun lên xe để tẩy rửa chất bẩn. Mặc dù khi chưa có bình xọt bọt tuyết người thợ rửa xe hay pha du dịch ra xô chậu rồi quét lên bề mặt xe, nhưng sẽ rất mất thời gian và thiếu sự chuyên nghiệp.

binh bot tuyet cho tiem rua xe may
Bình bọt tuyết cho tiệm rửa xe máy

Hiện nay trên thị trường cũng có không ít các loại máy rửa xe bọt tuyết, chủ yếu vấn là của các nhà sản xuất Việt Nam và Trung Quốc. Mỗi hãng mỗi mẫu mã, chất lượng khác nhau và quan trọng nhất là sự tiện dụng trong quá trình sử dụng của thiết bị cũng không giống nhau. Đó cũng chính là điểm mạnh của những đơn vị có thâm niên về sản xuất bình bơm bọt tuyết hiện nay.

>>> Xem ngày bài viết về một số lưu ý khi chọn mua bình rửa xe bọt tuyết để có được cho mình sản phẩm chất lượng, tiện lợi khi sử dụng.

5. Máy hút bụi dùng cho xe ô tô

Rửa sạch vỏ và gầm xe thì phải lau khô và vệ sinh và dọn nội thất cho xe do đó mà phải có máy hút bụi xe hơi. Dọn sạch những rác bẩn trong xe, hút sạch những chất bẩn nhỏ mà lâu ngày tích đọng lại trong xe là nhiệm vụ của nó. Hiện này còn có những loại máy hút bụi và dọn nội thất ô tô, tức là nó vừa hút bụi vừa có thể phun ra nước + hóa chất để chặt thảm luôn.

may hut bui cho tiem rua o to
Máy hút bụi chuyên dụng cho tiệm rửa xe ô tô

Vậy nên đây là thiết bị không thể thiếu cho các trung tâm rửa xe hơi chuyên nghiệp hiện nay. Tùy thuộc và quy mô và tần xuất sử dụng của bãi rửa xe mà chọn loại máy hút bụi ô tô cho phù hợp, tránh lãng phí mà cũng tránh trường hợp máy có công suất nhỏ quá so với nhu cầu sử dụng thực tế dẫn đến không đáp ứng được.

>>> Truy cập vào các loại máy hút bụi xe hơi để xem những loại sản phẩm và thương hiệu sản xuất, sau đó chọn cho mình sản phẩm hợp lý với cơ sở của mình.

Ngoài ra còn 1 số những thiết bị khác mà bạn cũng cần phải có như cuộn dây hơi tự thu, súng thổi hơi để xịt khô nước sau khi rửa .Máy hút mỡ, máy hút nhớt ô tô xe máy bằng tay hoặc khí nén, các thiết bị phục vụ cho công việc này nếu bạn kinh doanh cả dịch vụ này. Và những máy hiện đại hơn như Máy làm sạch nội thất xe hơi bằng hơi nước nóng, riêng dịch vụ này nên liên hệ với nhân viên chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn vì chi phí để đầu tư cao và nhu cầu khách hàng mỗi chỗ cũng khác nhau.

Nhận xét bài viết!