Những Mô Hình Kết Hợp Kinh Doanh Rửa Xe Đáng Học Hỏi

kinh doanh cafe rua xe

Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô kết hợp với các hình thức kinh doanh khác không chỉ là xu hướng của ngành chăm sóc xem mà hầu như ngành nào cũng vậy….

Kinh doanh rửa xe sự kết hợp hoàn hảo với những mô hình khác

Bán hàng kiểu Combo đang xu thế kinh doanh mới hiện nay

Bán hàng kiểu combo tức là bán sản phẩm này đi kèm theo những sản phẩm khác, hoặc nếu mua trọn bộ thì sẽ được giá tốt hơn là mua lẻ. Đây là cách mà rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã làm, họ sẽ đưa ra những sự lựa chọn cho khách hàng sau đó giới thiệu lựa chọn khác mang lại lợi ích “hơn” cho người mua hàng. Và như vậy khách hàng sẽ mua được sản phẩn giá rẻ hơn còn người bán hàng cũng đạt doanh số cũng như doanh thu tốt hơn.

Một lần tôi vào siêu thị ở Mỹ mua 1 chai bia Heineken nhưng lại nhìn thấy giá cái biển để offsale khá rẻ, hỏi người bán hàng thì được biết rằng đây là giá bán của 1 thùng với 4 chai. Suy nghĩ 1 lát và tôi đã chọn thùng 4 chai thay vì mua 1 chai, giá thành tính ra rẻ hơn rất nhiều. Cũng chợt nhận ra rằng cách kinh doanh của họ hay quá và tiến bộ thật khi đem lại “niềm vui” cho cả người mua lẫn người bán.

Ở Việt Nam hiện nay hình thức bán hàng combo cũng khá phổ biến từ những doanh nghiệp lớn cho đến các đơn vị buôn bán nhỏ lẻ, từ đồ ăn thức uống cho đến những sản phẩm giải trí như karaoke…Hình thức nào cũng có thể áp dụng được tùy vào cách vận dụng linh hoạt của mỗi đơn vị thôi.

Có thể kể ra 1 vài ví dụ như chị Bích bán trái cây ở Hà Nội, với combo giỏ trái cây gồm 5 loại quả giá khoảng 500k đủ cho gia đính có 4-5 người ăn trong 1 tuần. Nếu khách hàng mua đều theo gói sẽ được giảm giá, và hiện tại mô hình của chị hàng tháng đem đến doanh thu khá ngưỡng mộ dù chị chỉ kinh doanh trên mạng và không có mặt bằng lý tưởng như nhiều người khác.

Chị Hà ở HCM lại kinh doanh đồ ăn, với combo 4-5 trăm nghìn có thể dành cho 4-6 người cùng ăn. Khi gom lại combo khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 15-20% mà lượng đồ ăn vẫn giữ nguyên. Do đo họ thường mua combo để rủ bạn bè đi cùng, cửa hàng của chị vào những ngày cuối tuần thường rất đông. Hiện nay rất nhiều những sản phẩm, nhãn hàng…của các đơn vị đang áp dụng phương pháp này cũng rất thành công.

Mô hinh kinh doanh rửa xe kết hợp với dịch vụ khác tạo thành combo

kinh-doanh-dich-vu-rua-xe
Lẩu dê kết hợp kinh doanh dịch vụ rửa xe

Đã có rất nhiều khách hàng của chúng tôi kinh doanh tiệm rửa xe ô tô xe máy kết hợp với những dịch vụ khác để tạo ra combo cho khách, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cũng như đánh vào tâm lý ham rẻ của thượng đế. Làm như vậy không những có ưu điểm về giá mà họ còn chia sẻ với bạn bè của mình với những gói dịch vụ khác.

Anh Hùng ở Gò Vấp kinh doanh lẩu dê nhưng năm ngoái anh đã thuê thêm 1 khu đất bên cạnh để làm nơi rửa xe và chăm sóc xe hơi. Ban đầu nhân viên làm ở đây cứ tò mò vì sao anh không mở rộng cửa hàng kinh doanh ra mà lại làm rửa xe? Và khi cơ sở rửa xe hoàn thành anh đưa ra gói combo, đến nhậu từ 4 người sẽ được miễn phí rửa ô tô hoặc cầm phiếu về cho người khác dùng. Do vậy mà cửa hàng lẩu dê của anh không những đông khách mà tiệm rửa xe của anh được rất nhiều người biết đến mà chẳng tốn đồng xu quoảng cáo gì cả.

kinh-doanh-cafe-rua-xe
Kinh doanh rửa xe cà phê

Chị Thảo ở Bình Chánh lại chọn cho mình mô hình combo dịch vụ kinh doanh cafe rửa xe + ăn sáng hoặc trưa. Với gói này dịch vụ này vào những ngày nghỉ thường rất là bận, khách hàng đến ăn sáng, uống cà phê và rửa xe luôn. Tính ra chi phí mà nếu tính tách riêng ra từng cái một sẽ cao hơn khoảng 25%. Nhờ gói combo này mà tiệm rửa xe của chị không những đông khách mà cửa hàng phục vụ đồ ăn sáng của chị rất nhiều khách đến khi họ chia sẻ gói dịch vụ với nhau.

Anh Sơn ở Rạch Giá – Kiên Giang lại sử dụng gói combo chuyên về chăm sóc oto, xưởng của anh ngoài kinh doanh tiệm rửa xe anh còn làm cả thay lốp, cân mâm, bơm khí Ni tơ và cân chỉnh góc bánh xe. Gói dịch vụ của anh nếu khách hàng sử dụng 5 dịch vụ đó sẽ được giảm 15% và sử dụng thời gian nào cũng được.

kinh-doanh-rua-xe-o-to
Trung tâm chăm sóc xe 559 Vina Sun của anh Sơn – Rạch Giá

Nếu mua đều đặn có thể được ưu đãi lên đến 20-25%, do vậy mà khách hàng đến trung tâm chăm sóc xe của anh thường làm đồng bộ. Hoặc họ gọi xe của bạn họ đến sử dụng 1 dịch vụ trong gói đó. Nhiều trường hợp 2-3 người có xe cùng mua 1 gói cho rẻ, do đó mà cơ sở của anh có thể nói là nổi tiếng nhất thành phố Rạch Giá này.

Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô

Có rất nhiều cách để tăng cao doanh số hay cho nhiều người biết đến cơ sở của mình mà không phải mất nhiều chi phí quảng cáo. Mỗi người có 1 cách làm làm chứ không chỉ mình cách làm combo này, và cũng không phải cứ phải kinh doanh nhiều thứ thì mới áp dụng được cách này. Với phương án kinh doanh trạm rửa xe kiểu combo đôi khi có thể phối hợp với những đơn vị cung cấp sản phẩm khác gần đó để cả hai cùng có lợi, đó cũng là 1 phương án nhiều người áp dụng.

Kinh doanh theo phương pháp combo là 1 trong những giải pháp được áp dụng rất thành công ở nhiều ngành dịch vụ khác nhau hiện nay. Nhưng nó vẫn còn mới mẻ với ngành kinh doanh cửa hàng rửa xe và chăm sóc xe. Sẽ là 1 ý tưởng không tồi nếu bạn nghiên cứu và áp dụng linh hoạt cho cơ sở của mình theo phương pháp này.

Nhận xét bài viết!