Thiết Bị Rửa Xe Máy Chuyên Nghiệp

tiem rua xe honda
Để mở 1 của hàng rửa honda bạn muốn tìm hiểu về những thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp là những thiết bị gì? Giá mỗi thiết bị rửa xe máy như thế nào? Mua những thiết bị nào cho phù hợp?…
Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những thiết bị cần thiết cơ bản cho 1 trạm rửa xe máy cần có.

Những thiết bị rửa xe máy cần thiết cho 1 của hàng rửa honda

cau-nang-rua-xe-may
Cầu nâng rửa xe máy

– Cũng giống như đầu tư thiết bị cho 1 trạm rửa xe ô tô cái đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến là cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy, đây là thiết bị rửa xe honda nên có.

Chúng tôi nói nên có bởi vì nếu không có như những tiệm rửa xe máy ngày xưa vẫn rửa được khi dùng 1 cái chống bằng gỗ để nâng cao gầm lên cho dễ xịt nước vào gầm xe là được.

Nhưng hiện nay phương pháp này không được dùng nhiều bới vì nó không đem lại sự chuyên nghiệp và tiện dụng cho người sử dụng nữa.

Nhờ ben nâng rửa xe máy có thể nâng lên hạ xuống bằng khí nén mà không tốn sức, khi nâng lên nó tạo ra 1 góc 45 độ cho phép người thợ có thể rửa gầm ở cả phí trước và sau xe, cho nghiêng về phía trước hoặc phía sau tùy ý.

Hơn nữa 1 tiệm rửa xe máy khi có ben nâng rửa xe sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thích hơn khi đi xe vào rửa thay vì vào 1 cửa hàng rửa xe máy đến cái trụ nâng xe máy 1 trụ cũng không có. Giá của ben nâng rửa xe máy từ khoảng 1,5-2 triệu, cũng không đáng bao nhiêu khi rửa khoảng gần 100 chiếc là đã đủ vốn cho 1 cái thiết bị rửa xe honda này rồi.

– Để sử sử dụng được thiết bị rửa xe máy ben nâng rửa thì cần phải có máy nén khí, vậy dùng máy nén khí nào là vừa cho 1 trạm rửa xe honda để vừa sử dụng cho ben nâng 1 trụ rửa xe máy, Máy phun bọt tuyết, vừa xịt khô và có thể dùng cho thay nhớt luôn…?

may nen khi cho tiem rua xe may
Máy nén khí chuyên dụng cho tiệm rửa xe máy

Với 1 trạm rửa xe máy có 2-5 ben nâng rửa xe chỉ cần dùng máy 0,5-1 hp có bình chứa 60-100 lít là được rồi. Đảm báo đủ lưu lượng khí nén vừa nâng ben, Bình rửa xe bọt tuyết, vừa xịt khô mà máy vẫn hoạt động bình thường, không phải chạy liên tục để tạo khí nén, vẫn có thời gian nghỉ mà đủ áp lực khí cho việc nâng của ben.

Thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp thứ 3 là bình rửa xe bọt tuyết, với những của hàng rửa xe máy có quy mô vừa vừa chỉ cần dùng máy phun bọt tuyết rửa xe có dung tíc khoảng 20lít là được rồi.

thiet bi cho tiem rua xe may
Bạn cần lựa chọn được mô hình phù hợp, có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai

Ở những trạm rửa xe ô tô với mỗi cái xe du lịch sẽ phun ra nhiều bọt tuyết thì cần dùng bình phun bọt tuyết có dung tích lớn, nhưng với xe máy không tốn nhiều như vậy mà vẫn có thể dùng được đến vài chục cái xe mới phải đổ nước rửa xe vào để pha tiếp.

may-rua-xe-cao-ap-kokoko
Hình ảnh máy rửa xe Máy rửa xe cao áp 1 pha 2,2kw Kokoro T2200MC

– Để phun nước ra rửa xe thì chắc chăn phải có máy rửa xe rồi, đây là thiết bị rửa xe máy cơ bản cũng không thể thiếu. Trước kia khi các thiết bị về máy rửa xe hơi nước nóng chưa có nhiều người ta hay dùng máy rửa xe chạy bằng dây Curoa với mô tơ và đầu hút.

Nhưng hiện nay có khá nhiều hãng chuyên sản xuất máy rửa xe dành riêng cho ô tô và xe máy rất chuyên nghiệp. Với máy này có thể di chuyển xung quanh xe cùng với đoạn dây chịu áp lực cao và súng bắn có thể điều chỉnh ở nhiều tốc độ phun khác nhau tùy theo ý mình.

– Nên có thêm 1 cái thiết bị thay nhớt xe máy trong của hàng rửa xe và thay nhớt honda, nếu có máy thay nhớt này bạn sẽ không cần phải tháo ốc phí dưới ra mà vẫn có thể hút hết được lượng nhớt cũ ra ngoài khi tháo ốc phí trên hộp số để cho ống hút vào. Rất tiện lợi phải không bạn? ngoài ra với những người kỹ tính khi đi những chiếc xe đắt tiền như SH, Dylan…họ không muốn phải tháo thường xuyên cái ốc ở phía dưới hộp số (nhanh mòn zen dẫn đến có thể rơi ra bất cứ lức nào) thì thiết bị này sẽ mang lại sự yên tâm và hài lòng cho họ.

– Ngoài các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp trên, một trạm rửa xe máy cũng cần có thêm 1 số thiết bị khác nhưng cũng rất quan trọng như: máy hút bụi công nghiệp, súng xịt khô, 1 vài cuộn dây hơi loại nhỏ để kéo từ máy nén khí đưa ra súng xịt khô, cùng những vật liệu tiêu hao khác như khăn lau khô xe, nước rửa xe…Những vật dụng này có thể trong quá trinh sử dụng sẽ cần đến thường xuyên chứ không đầu tư 1 lần như những thiết bị rửa xe honda kể trên và giá thành nó cũng không quá cao.

Nhận xét bài viết!