Tổng Hợp Những Vấn Đề Khi Mở Tiệm Rửa Ô Tô Xe Máy

có nên mở tiệm rửa xe

Có nên mở tiệm rửa xe ô tô hay xe máy là câu hỏi của nhiều người đang có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe định làm mà vấn đang phân vân. Suy nghĩ về vốn, mặt bằng, về khả năng kinh doanh….

Mở tiệm rửa xe ô tô xe máy liệu có phải hướng đầu tư hay?

có nên mở tiệm rửa xeBạn đang băn khoăn có nên kinh doanh rửa xe không?

Hầu như ai làm kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có câu hỏi này, có nên hay không nên làm? Vâng. đúng như vậy, những cá gì mình không biết thì mình nên tìm hiểu những người đã biết, đó là điều bình thường. Cha ông ta thường nói “không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Vậy nên đừng bao giờ dấu dốt hoặc không tìm hiểu để rồi thu lại những kết quả không mong muốn do việc thiếu hiểu biết.

Tuy nhiên không phải cái gì hỏi cũng có câu trả lời xác đáng nhất là về những việc kinh doanh, chẳng ai dám chắc là làm kinh doanh 1 lĩnh vực nào đấy sẽ chắc chắn thành công. Do vậy chúng tôi những người chuyên đi tư vấn, thiết kế, lắp đặt tiệm rửa xe ô tô xe máy cũng không giám khuyên có hay không khi chưa khảo sát tình hình thưc tế, và phải là những người có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm về dịch vụ này cũng mới cho nững ý kiến chính xác nhất.

Những vấn đề cần quan tâm khi muốn làm dịch vụ rửa xe

Vì không thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho việc nên hay không nên mở tiệm rửa xe thay nhớt. Dó đó chúng tôi sẽ đưa ra những vấn đề mà bạn sẽ cần phải quan tâm khi có kế hoạch muốn mở tiệm rửa xe hơi hay gắn máy.

Mở tiệm rửa xe ô tô xe máy cần bao nhiêu vốn?

cần nhiều vốn để mở tiệm rửa xe khôngChi phí để mở 1 tiệm rửa xe nó bao gồm cả phần hạ tầng và thiết bị, đó là chưa nó đến tiềm thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe, bao gồm tiền phải nộp hàng tháng và tiền đặt cọc cho chủ đất. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ mà bạn muốn làm, chỉ làm sơ sơ tạm thời hay làm bài bản hiện đại??? từ đó người xây dựng họ mới bóc tách ra khối lượng nhân công, vật tư rồi nhân cùng với đơn giá tại khu vực đó để ra dự toán cụ thể.

Thiết bị khi chuẩn bị mở tiệm rửa xe cần những gì? khoan hãy nói đến giá thành từng thiết bị cụ thể trong 1 cửa hàng rửa xe. Dự toán chi phí bao nhiêu cũng còn tùy vào quy mô bạn muốn làm thế nào nữa? Chẳng hạn bạn muốn làm với chi phí thấp nhất có thể rồi sau đó đầu tư dần dần, hay bạn muốn làm 1 trạm rửa xe với các thiết bị cơ bản để cạnh chanh. Trường hợp bạn muốn mình có những sự khác biệt thì đầu tư những thiết bị hiện đại hơn mà các tiệm khác chưa có.

Vì những điều kể trên mà chúng tôi cũng không thể đưa ra dự toán cụ thể được, tuy nhiên về cơ bản nếu bạn muốn làm 1 trung tâm rửa xe du lịch và honda cơ bản cũng phải chuẩn bị từ 300 triệu trở lên cho các chi nhà xưởng, trang thiết bị, chi phí cho thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe. Trường hợp làm tiệm rửa xe mô tô thì đơn giản hơn vì chi phí cho nhà xưởng và thiết bị không hết quá nhiều, khoảng vài chục triệu cũng có thể làm được rồi.

Ngoài vốn vấn đề còn vấn đề nào nên quan tâm khi kinh doanh rửa xe?

thiet bi rua xe o to
Các thiết bị cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Chắc hẳn những bạn đang quan tâm về vấn đề có nên mở tiệm rửa xe hay không? không chỉ băn khoăn về vốn, vì đã xác định làm thì phải chuẩn bị số tiền cần thiết rồi. Vâng. Vấn đề cũng quan trọng không kém đó là khả năng thành công của mảng dịch vụ này có cao hay không? có tiềm năng hay không???

Xu hướng xã hội hiện nay ngày càng nhiều ô tô, từ những thành phố lớn cho đến các tỉnh vùng xa. Do đó nhu cầu về làm sạch và đẹp xe chắc chắn cũng nhiều hơn, hơn nữa những người sử dụng xe hơi cơ bản đều là những người có mức thu nhập cao hơn so với mức bình quân của xã hội. Vì vậy mà khi người ta chi tiền cũng không phải dè dặt, suy tính kỹ lưỡng như những người nghèo hơn.

Những phương án nên tham khảo khi mở trạm rửa xe

Để tránh bớt rủi ro hoặc khi chưa đủ vốn để đầu tư kinh doanh dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe bạn cũng có thể kêu gọi đầu tư nếu đưa ra được những kế hoạc, định hướng phát triển bài bản và thuyết phục được họ. Hoặc hợp tác để mở tiệm rửa xe với những người có cùng chí hướng phát triển. Nhưng phải xác định rõ ràng là con đường đường có thể lúc đầu không được suôn sẻ và dù thế nào cũng phải cùng gánh vác với nhau, có như thể mới cùng nhau phát triển được.

Công ty TAHICO với kinh nghiệm 20 năm tư vấn, thiết kế và lắp đặt các trung tâm rửa xe chăm sóc xe. Cũng đã làm qua hàng trăm nghìn những dự án lớn nhỏ trong cả nước, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ mang được những kiến thức đó để giúp ích cho người khách hàng của mình. Làm hay không nên làm và vì sao lại như vậy?

Nhận xét bài viết!