Tư vấn mở tiệm rửa xe máy: 4 lý do bạn cần một “Chiên Gia”-PII

tu van mo cua hang rua xe may

Phần trước chúng tôi đã giới thiệu được 2 vấn đề đang mắc phải với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy khi muốn tư vấn lắp đặt các thiết bị cho tiệm rửa xe honda của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu 1 số vấn đề còn lại mà khách hàng vẫn đang vướng phải hiện nay khi làm tiệm rửa xe 2 bánh.

3 – Cứ chạy theo giá mà không hề suy nghĩ gì cả

Lên mạng bây giờ có nhiều công ty họ “giật” cái tiêu đề như: Chỉ cần 10 hoặc 20 triệu đồng có thể mở 1 tiệm rửa xe máy, tư vấn mở hiệu rửa xe máy chỉ dưới 10 triệu….và rất nhiều “lời rao” hấp dẫn cho những ai chỉ quan tâm về giá.

Mo-tiem-rua-xe-may-gia-re
Quảng cáo mở tiệm rửa xe máy giá rẻ tràn ngập trên mạng

Nhưng vấn đề ở chỗ là đã bao giờ bạn suy nghĩ ngược lại là vì sao cũng cùng 1 sản phẩm, chức năng như nhau… nhưng chỗ thì bán cao, chỗ thì bán thấp như vậy không??? Điều quan trọng hơn cả mà người đầu tư chưa nắm được đó là công suất làm việc của thiết bị có “phù hợp không” khi đưa ra để phục vụ kinh doanh trong 1 ngày làm việc???

Vì vậy có những thiết bị không phải vì hàng dởm nên sửu dụng hay hỏng mà vì công suất của máy đấy nó chỉ làm được như vậy thôi, nếu bắt nó chạy quá khả năng hoạt động có thể của nó sẽ dẫn tới tình trạng quá tải và cháy hỏng các linh phụ kiện trong máy là điều không thể tránh được.

>>>Người mua hàng chạy theo giá, người bán hàng muốn bán bằng được

Vấn đề này có cả nguyên nhân của người đầu tư và cả những bạn chuyên đi tư vấn mở dịch vụ rửa xe máy. Ai mua hàng cũng muốn mua với giá rẻ điều này chắc chắn đúng với bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào, nhưng cũng không nên quá phụ thuộc vì điều đó để nhận lại những thứ không tốt như mong muốn. Các cụ ngày xưa thường nói cái gì quá cũng không tốt, không cần giá rẻ mà chỉ cần giá chấp nhận được.

Trong trường hợp này nếu nhân viên tư vấn không có kinh nghiệm, không có tâm để giải thích cho khách hàng của mình hiểu mà suy nghĩ theo kiểu ông mua giá nào tôi bán giá đấy. Còn lại sau này ông sẽ hiểu vì sao giá lại rẻ như vậy? để xảy ra tình trạng này cả người bán và người mua đều thiệt hai cả, người sử dụng sẽ thiệt hại về kinh tế, người bán thì ảnh hưởng đến uy tín mặc dù có thể ban đầu khách hàng đã yêu cầu bán với giá thấp.

>>>Rất nhiều những vấn đề được chúng tôi liệt kề ở phần tư vấn mở tiệm rửa xe máy để các bạn đọc đây.

4 – Không biết nhìn nhận khả năng đầu tư ở mỗi dự án khác nhau

Đầu tư quá hoành tráng chưa hẳn đã thành công, đã có rất nhiều tiệm rửa xe 2 bánh lúc đầu lắp đặt đầu tư quá hoành tránh mà chẳng cần biết là nhu cầu thực tế ở khu vực đó thế nào? hay chỉ đầu tư ở mức độ vừa phải thôi, sau đó tùy thuộc vào tình hình thực tế để có kế hoạch phát triển cho cửa hàng rửa xe honda của mình.

tu van mo cua hang rua xe may
Mỗi 1 tiệm rửa xe cố cách đầu từ trang thiết bị và lắp đặt khác nhau

Để xảy ra tình trạng này vừa lãng phí tiền bạc đầu tư ban đầu, lại vừa tốn diện tích mặt bằng vì nếu làm việc khác phải đào bỏ nó đi. Máy móc trang thiết bị khi đã lắp đặt và sử dụng dù ít hay nhiều thì vẫn rất khó trả lại cho đơn vị cung cấp. Do đặc điểm của máy rửa xe khi đã qua nước nó sẽ không còn được như mới nữa, vì vậy mà các công ty đó có thu về cũng chỉ bán lại với giá đồ cũ. Bạn thấy đấy rất lãng phí nếu không dùng đến, bán đi thì mất giá và mất cả công tháo lắp….

>>>Đọc thêm về ben nâng rửa xe máy để có thêm kiến thức về loại thiết bị rửa xe này.

 Vì sao lại xảy ra tình trạng như vậy?

Trường hợp này cũng gần giống như trường hợp 1 khi khách hàng cũng không biết gì nhiều về thiết bị, chỉ khác là người đi tư vấn mở tiệm rửa xe máy trong trường hợp này hoặc không có kinh nghiệm hoặc biết nhưng cố tình bán, bán được càng nhiều hàng càng tốt mà không để ý đến sự hoạt động hiệu quả của khách hàng hay không, chứ người ta cũng không bán đồ kém chất lượng.

Thiết bị có thể rất tốt nhưng quan trọng là có hoạt động hết công suất hay không? hoặc không sử dụng đến khi lượng xe hai bánh không nhiều như dự định ban đầu. Nếu là những người có tâm, có kinh nghiệm lâu năm khi đi tư vấn mở dịch vụ rửa xe máy họ sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng như vậy.

Một lời khuyên cho những người chưa có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, muốn làm kinh doanh rửa xe là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị tư vấn, lắp đặt các thiết bị rửa xe cho mình. Đôi khi không nên phụ thuộc vào giá, ai cũng muốn giá rẻ nhưng mỗi sản phẩm hay dịch vụ tốt hay kém đều có giá trị riêng của nó.

Phần 1 đây nhé các bạn: Tư vấn mở tiệm rửa xe máy: 4 lý do bạn cần một “Chiên Gia”

Nhận xét bài viết!