Ý tưởng kinh doanh cửa hàng rửa xe cao cấp cần những gì?

y tuong kinh doanh cua hang rua xe cao cap can nhung gi

Mặc dù xe du lịch khi nhập khẩu vào nước ta sẽ bị nhà nước đánh thuế để hạn chế lượng xe du lịch tăng đột biến. Nhưng lượng xe hơi chắc chắn cũng sẽ tăng lên đáng kể khi nhiều cá nhân, doanh nghiệp ngày càng có điều kiện và nhu cầu mua ô tô. Lượng xe nhiều đồng nghĩa với các dịch vụ liên quan về nó cũng tăng theo mà rửa xe và mở cửa hàng rửa chăm sóc xe là 1 trong số đó.

Và để giúp quý khách có thể hiểu hơn về vấn đề này, công ty TAHICO xin chia sẻ chút ít thông tin về “ Ý tưởng kinh doanh cửa hàng rửa xe cao cấp cần những gì? ” Để quý khách cùng tham khảo.

Mở trạm rửa xe cao cấp cần những gì?

y tuong kinh doanh cua hang rua xe cao cap can nhung gi

Cách tốt nhất khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ rửa xe là lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Khi bạn bắt tay vào lập kế hoạch nghĩa là bạn bắt buộc phải quan tâm tới nhiều vấn đề xoay quanh đến dịch vụ rửa xe như:

1/Mặt bằng

— Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ. Kinh doanh dịch vụ rửa xe thì vấn đề mặt bằng càng được chú ý. Vì vậy ta cần nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng. Rất nhiều người đi kinh doanh bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh. Điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn.

— Lựa chọn khôn ngoan là: “Rẻ chưa đủ – Phải phù hợp”. Người đi thuê mặt bằng thông minh sẵn sàng bỏ 100 triệu đồng thuê một bất động sản nằm ở vị trí có thể đem lại doanh thu tốt chứ không bỏ ra 20 triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm.

— Câu hỏi quan trọng nhất cần phải trả lời khi thuê mặt bằng để mở dịch vụ rửa xe là: Khu vực này có phù hợp có đông dân cư? Xe ô tô có hiện diện tại khu vực này không? Mật độ di chuyển của xe là bao nhiêu? Vị trí có thuận lợi cho xe dừng lại hay chuyển hướng hay không? Diện tích bao nhiêu là đủ cho dịch vụ rửa xe?

— Không thể đổ hết lý do cho việc kinh doanh thua lỗ là do chọn sai vị trí đặt mặt bằng, nhưng đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh. Khi đã đảm bảo được các yếu tố đó thì chúng ta nên xúc tiến hợp đồng thuê mặt bằng và chỉ cần thỏa thuận được các yếu tố pháp luật thì  ta đã hoàn thành bước lựa chọn mặt bằng.

2/Thiết kế mặt bằng

y tuong kinh doanh cua hang rua xe cao cap can nhung gi 1

— Có 1 mặt bằng đẹp, ưng ý, rộng rải, xe cộ qua lại đông đúc là điều kiện cần thiết, nhưng chưa đủ để ta có một trạm rửa xe ô tô như ý. Bạn rất dễ bắt gặp những tiệm rửa xe nhớp nháp, không gian chật hẹp,… ở Hồ Chí Minh, những tiệm rửa xe nhỏ lẽ,không có gì đặc biệt ở vùng Tỉ

— Vấn đề là bạn cần thiết kế như thế nào cho trạm rửa xe mình sạch sẽ, thoáng mát, tạo được nhiều tiện ích cho khách hàng cũng như khẳng định 1 thương hiệu riêng cho trạm rửa xe của mình. Để làm được như vậy bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Hệ thống thoát nước: Nếu bạn không chú ý tới xử lý thoát nước thì sau 1 thời gian trạm rửa xe của bạn sẽ lênh láng nước,và đồng nghĩa với việc không có cách nào để rửa xe được.Vì vậy khi thiết kế bạn cần trao đổi kỹ với bên xây dựng về vấn đề này.

+ Sắp xếp: Muốn cho trạm rửa xe thoáng,dể nhìn,bắt mắt, không vướng víu bạn cần bố trí tinh tế những vật dụng,nguyên liệu,thiết bị cho thật gọn gàng và khoa học. Hơn hết là bạn phải bố trí thiết bị trong trạm rửa xe như thế nào cho khoa học để công suất phục vụ khách hàng là tối ưu nhất,thuận tiện nhất.

3/Chiến lược kinh doanh

— Kinh doanh, kinh doanh thì không bao giờ chờ đợi, có người vẩn nghĩ rằng ta cứ mở tiệm rửa xe lên rồi ai có nhu cầu thì tự tìm đến. Đó là sai lầm tai hại, vì kinh doanh dịch vụ yếu tố cạnh tranh khá cao, vậy chúng ta cần có những chiến lược gì để đẩy mạnh kinh doanh thu hút khách hàng nào?

+ Tạo sự khác biệt trong cách phục vụ khách hàng ( rửa thật kỹ, thật sạch,… )

+ Cập nhật công nghệ rửa xe mới nhất.

+ Tạo ra nhiều tiện ích cho khách hàng ( cung cấp cà phê, làm bất kỳ những gì khách hàng cần ngoài rửa xe )

+ Tạo ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn ( chăm sóc xe tặng thay nhớt, làm thẻ thành viên giảm giá,… )

4/Tìm đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe

y tuong kinh doanh cua hang rua xe cao cap can nhung gi 2

— Lúc này điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là tìm cho mình một đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp, đáng tin tưởng. Trong lĩnh vực tư vấn cung cấp thiết bị rửa xe ô tô hiện nay có công ty TAHICO là khá nỗi bật, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị rửa xe nên bạn cứ yên tâm về vấn đề uy tín,… Bạn có thể tham khảo nhé!

5/Quản lý, đào tạo nhân lực

— Trong bất kỳ ngành kinh doanh nào thì quản lý nguồn nhân lực luôn là việc khó nhất. Hơn hết, với đặc thù của dịch vụ rửa xe sự thành hay bại đều liên quan đến thái độ làm việc của người thợ rửa xe, vì vậy việc đào tạo quản lý những người thợ này là hết sức quan trọng.

  • Phải có 1 người thợ lành nghề trong trạm rửa xe của mình.
  • Thường xuyên nhắc nhở về tính thật thà,cần cù cho những người thợ.
  • Tạo ra môi trường thân thiện ,giúp phát huy tình thần làm việc của nhuwngc người thợ.
  • Tạo ra nguồn thu nhập mở cho thợ rửa xe.
  • Liên kết với những trung tâm chăm sóc xe để đào tạo thợ rửa xe một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên mà công ty Tahico đã chia sẻ, thì hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về ý tưởng kinh doanh cửa hàng rửa xe cao cấp cần những gì?. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp thì quý khách vui lòng liên hệ đến công ty Tahico theo số Hotline 0962 073 768 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Nhận xét bài viết!