Cách thiết kế nhà xưởng cho tiệm rửa xe hợp lý nhất

Khu vực làm dịch vụ khác 

Khi mở tiệm rửa xe, thiết kế nhà xưởng luôn là vấn đề đầu tiên mà các chủ đầu tư quan tâm. Làm thế nào để có một bản vẽ khoa học, hợp lý, vị trí đặt các loại thiết bị, máy móc sao cho phù hợp để tiệm hoạt động hiệu quả nhất? Mời quý khách hàng cùng tìm TAHICO tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

1. TAHICO có nhận thiết kế nhà xưởng không? 

Hiện tại, TAHICO chuyên phân phối các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp và tư vấn mở tiệm rửa xe từ A đến Z. Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà xưởng, công ty sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ sao cho phù hợp, khoa học nhất. 

TAHICO có nhận thiết kế nhà xưởng không?
TAHICO có nhận thiết kế nhà xưởng không?

Sau khi khảo sát mặt bằng thực tế,  tìm hiểu về nhu cầu, mục đích kinh doanh, mô hình hoạt động của tiệm, nhân viên kỹ thuật sẽ lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ cụ thể, chi tiết cho khách hàng tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng trình độ chuyên môn cao, nhân viên của TAHICO sẽ giúp bạn có một bản thiết kế khoa học, tiết kiệm tối đa chi phí thi công, đảm bảo đầy đủ các công năng của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp. 

2. Các bộ phận chính cần có trong bản thiết kế nhà xưởng 

Một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần đáp ứng đủ các phòng ban, trang thiết bị, máy móc để phục vụ cho công việc được tốt nhất. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà xưởng, bạn cần đảm bảo có đủ các bộ phận sau: 

Khu vực rửa xe 

Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất của tiệm rửa xe, cần diện tích lớn, ít nhất phải từ 30m2 trở lên. Khi thiết kế nhà xưởng, bạn nên bố trí khu vực này ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống thoát nước hợp lý, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong xưởng. 

Khu vực rửa xe
Khu vực rửa xe

Phòng chờ cho khách hàng 

Khu vực này không cần phải diện tích quá rộng, trung bình từ 12 đến 25m2 là đủ. Nên thiết kế phòng chờ có không gian sạch sẽ, lịch sự, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, giúp họ cảm thấy hài lòng vì được phục vụ một cách nhiệt tình, chu đáo. Bên trong phòng chờ có thể bày trí thêm bàn ghế, sách báo, đồ uống, wifi miễn phí,…để mang lại sự tiện nghi nhất có thể cho khách hàng trong thời gian chờ đợi vệ sinh, làm sạch xe hơi. 

Khu vực làm dịch vụ khác 

Sau khi rửa xe xong, những chiếc ô tô sẽ được di chuyển ra khu vực khác để làm khô hoặc bảo dưỡng, chăm sóc nếu có yêu cầu của khách hàng. Khi thiết kế nhà xưởng, nên đặt khu vực này ở xa chỗ rửa xe hoặc làm thêm vách ngăn để tránh tình trạng nước bẩn bắn vào xe sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ và xì khô. Khu vực làm dịch vụ thường được thiết kế với không gian diện tích từ 10 đến 20 m2, đặt ở những chỗ thuận tiện cho khách hàng lấy xe ra về luôn. 

Khu vực làm dịch vụ khác 
Khu vực làm dịch vụ khác

Khu vực vệ sinh, kho chứa đồ 

Mặc dù không chiếm nhiều diện tích nhưng nhà vệ sinh và kho chứa đồ là hai phòng không thể thiếu khi thiết kế tiệm rửa xe. Đối với nhà vệ sinh, bạn có thể tận dụng một góc nhỏ của cửa hàng, còn phòng chứa đồ có thể làm gác xép để tiết kiệm tối đa không gian diện tích cho tiệm rửa xe. 

Thiết kế nhà xưởng khoa học, hợp lý giúp tiệm rửa xe của bạn hoạt động hiệu quả, đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để khách hàng đánh giá tính chuyên nghiệp của cửa hàng. Nếu bạn đang cần tư vấn, lên ý tưởng thiết kế, thi công tiệm rửa xe hãy liên hệ ngay với TAHICO để được hỗ trợ tốt nhất!

Nhận xét bài viết!