Cách thức hoạt động của tiệm rửa xe phù hợp, thu hồi vốn nhanh chóng

Khách hàng cảm nhận được sự chu đáo, nhiệt tình của bạn trong cách phục vụ

Bất cứ ngành nghề nào, cách thức hoạt động cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại trong kinh doanh. Và đối với tiệm rửa xe cũng không ngoại lệ, bạn cần đưa ra cho mình những định hướng phù hợp để công việc kinh doanh được thuận lợi. Hôm nay, TAHICO xin phép được chia sẻ cách thức hoạt động của tiệm rửa xe hiệu quả, giúp cửa hàng nhanh chóng lấy lại vốn và phát triển tốt trong tương lai. 

Chia sẻ cách thức hoạt động của tiệm rửa xe 

Với sự phát triển của xã hội, xe cộ được xem phương tiện không thể thiếu của mỗi người dân và nhu cầu làm sạch, vệ sinh xe là điều thiết yếu của chủ sở hữu. Chính vì vậy, lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng phát triển và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để khởi nghiệp. 

Mới đầu bạn nên tham khảo hình thức rửa xe kết hợp với nội thất cơ bản
Mới đầu bạn nên tham khảo hình thức rửa xe kết hợp với nội thất cơ bản

Rất nhiều khách hàng tìm đến TAHICO để được tư vấn, chia sẻ về cách thức hoạt động của tiệm rửa xe sao cho phù hợp, nhanh chóng lấy lại số vốn đầu tư ban đầu và giúp cửa hàng phát triển tốt hơn trong tương lai. Theo khảo sát, hiện nay có một cách thức hoạt động phổ biến của các tiệm rửa xe như: chỉ chuyên về mảng vệ sinh và làm sạch xe, rửa xe kết hợp với làm nội thất cơ bản, rửa xe chuyên sâu, rửa xe kết hợp bảo dưỡng và chăm sóc xe,…

Theo kinh nghiệm của TAHICO, mới đầu bạn nên tham khảo hình thức rửa xe kết hợp với nội thất cơ bản. Như vậy, bạn không cần đặt quá nặng về vấn đề tài chính vì mức vốn đầu tư ban đầu không quá cao. Trong quá trình đi vào hoạt động, bạn có thể thăm dò thị trường và xem xét nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ đi kèm như chăm sóc, bảo dưỡng xe,…

Khi cửa hàng bắt đầu hoạt động ổn định, có lượng khách hàng quen thuộc có thể mở thêm các dịch vụ tiện ích đi kèm, chẳng hạn như: 

  • Vệ sinh chuyên sâu, đánh bóng. 
  • Rửa xe kết hợp với thay dầu nhớt. 
  • Rửa xe kết hợp làm nội thất ô tô, chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi từ A đến Z. 

Kinh nghiệm tổ chức cách thức hoạt động của tiệm rửa xe

Sau khi lựa chọn được cách thức hoạt động của tiệm rửa xe phù hợp, bạn cần biết cách điều hành các hoạt động của tiệm để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, nên có thêm phương án khuyến mãi, quảng bá, PR thương hiệu để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. 

Nếu khách hàng quay trở lại với tiệm rửa xe của bạn nhiều lần hơn nữa, bạn có thể tổ chức các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như làm thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên cho khách hàng, nếu khách tích đủ đến một số điểm nhất định sẽ được thay nhớt hoàn miễn phí hay chương trình rửa xe 5 hoặc 10 lần sẽ được tặng một lần rửa xe,…

Làm thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên cho khách hàng
Làm thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên cho khách hàng

Để đảm bảo tiệm rửa xe có thể hoạt động ổn định, chuyên nghiệp, có quy cũ, trong tiệm nên có một người quản lý để giám sát công việc và nhân viên. Đồng thời, có trách nhiệm tư vấn dịch vụ cho khách hàng để nâng cao chất lượng phục vụ được tốt hơn.

Một bí quyết nho nhỏ để khách hàng cảm nhận được sự chu đáo, nhiệt tình của bạn trong cách phục vụ chính là xin số điện thoại về ghi nhớ tên của họ để có thể tiện theo dõi tình trạng của xe của khách. Khi đến thời gian bảo dưỡng xe, bạn có thể nhắn cho khách một tin nhắn thông báo bên mình đang có chương trình ưu đãi khi khách hàng đến bảo dưỡng và sử dụng các dịch vụ của tiệm. Đôi khi, chỉ cần những hành động nhỏ như vậy thôi cũng đủ để khách hàng tin tưởng và yêu mến bạn hơn nhiều đấy nhé! 

Cách thức hoạt động của tiệm rửa xe
Cách thức hoạt động của tiệm rửa xe

Bên cạnh đấy, bạn cũng cần có chiến lược quảng bá, marketing phù hợp để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Với thời đại công nghệ 4.0, việc xây dựng riêng cho mình một website,  fanpage trên facebook để quảng cáo dịch vụ và tư vấn sẽ phương án vô cùng hiệu quả. Với những nghề “làm dâu trăm họ”, bạn hãy luôn nhớ bên cạnh chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì thái độ phục vụ cùng là yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng đến với mình và quyết định có gắn bó lâu dài hay không. 

Lựa chọn các thức hoạt động của tiệm rửa xe phù hợp sẽ giúp bạn đến gần hơn với con đường thành công. Hy vọng với những kinh nghiệm, chia sẻ thực tế của TAHICO sẽ giúp bạn có phương án kinh doanh toàn diện và hiệu quả nhất. 

Nhận xét bài viết!