Điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô có thật sự cần thiết?

Có cần thiết phải sử dụng điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô?

Để mở một tiệm rửa xe ô tô cần tính toán rất nhiều từ chi phí đầu tư, lựa chọn mặt bằng, trang thiết bị máy móc,…Đặc biệt, việc sử dụng nguồn điện cũng là một những vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô có thật sự cần thiết hay không? Mời quý khách hàng cùng TAHICO tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Có cần sử dụng điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô? 

“Có cần thiết phải sử dụng điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô?” là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tìm đến TAHICO để được tư vấn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, TAHICO khuyên bạn nên sử dụng nguồn điện 3 pha để đảm bảo hiệu suất làm việc của tiệm đạt mức tối ưu nhất. 

Có cần thiết phải sử dụng điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô?
Có cần thiết phải sử dụng điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô?

Tuy nhiên, nếu nguồn kinh phí không cho phép hoặc rất khó để xin lắp điện 3 pha bạn vẫn có thể dùng điện 1 pha. Điều kiện để dùng điện 1 pha là dây nguồn đi từ nguồn vào và dây từ tủ hiện đến mỗi thiết bị có lõi từ 6.0 trở lên và điện áp khu vực đó phải ổn định hoặc dùng thiết bị hỗ trợ như bộ ổn áp.

Tại sao nên dùng điện 3 pha thay cho điện 1 pha 

Ở tiệm rửa xe ô tô thường sử dụng các loại máy móc có công suất lớn như: máy rửa xe ô tô cao áp, máy nén khí, máy rửa xe hơi nước nóng,…Chính vì vậy, việc sử dụng điện 3 pha sẽ giúp máy hoạt động với công suất mạnh mẽ, đảm bảo duy trì sự ổn định trong suốt quá trình làm việc. Trong trường hợp xảy ra sự cố thì nguyên nhân chỉ do điện bị mất pha. Tuy nhiên, các vấn đề này thường rất kiếm khi gặp và cũng phải quá lo ngại. 

Ở tiệm rửa xe ô tô thường sử dụng các loại máy móc có công suất lớn
Ở tiệm rửa xe ô tô thường sử dụng các loại máy móc có công suất lớn

Rất nhiều tiệm rửa xe ô tô sử dụng nguồn điện 1 pha khiến các loại máy móc phải bảo hành liên tục. Nguyên nhân là do công suất điện quá thấp, không ổn định, lúc 190V, 210V hay 220V,…dẫn đến tình trạng cháy mô tơ hoặc bộ khởi động. Như vậy, vừa mất thời gian sửa chữa, khiến doanh thu bị giảm sút vì không phục vụ được cho khách. Nhiều tiệm còn bị mất khách vì chất lượng dịch vụ chưa chuyên nghiệp. 

Một lý do nên dùng điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô nữa mà bạn cần cân nhắc là vấn đề về kinh tế. Theo quy định của pháp luật, điện 3 pha là điện kinh doanh, không bị lên giá khi sử dụng nhiều như điện 1 pha. Cho dù bạn dùng ít hay nhiều thì cũng sẽ giữ ở một mức giá chính. Do đó, nếu tính về lâu về dài thì sử dụng điện 3 pha sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với điện 1 pha. 

Thủ tục xin lắp điện 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô 

Để lắp đặt điện 3 pha, bạn cần chuẩn vị một số giấy từ thủ tục sau: 

  • Giấy đề nghị mua điện
  • Giấy tờ tùy thân
  • Bản sao của một trong các giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện, bao gồm: 

– Hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/quyết định phân nhà/ hợp đồng mua bán nhà/hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và được sự đồng ý của chủ sở hữu ngôi nhà.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà (đất)/hợp đồng thuê địa điểm và được sự đồng ý của chủ sở hữu. 

Giấy đề nghị mua điện 3 pha
Giấy đề nghị mua điện 3 pha
  • Bản sao của một trong các giấy tờ nhằm xác định mục đích sử dụng điện, bao gồm: 

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/đăng ký kinh doanh/đăng ký hộ kinh doanh 

– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện

– Giấy phép đầu tư, Quyết định thành lập đơn vị, doanh nghiệp

Sử dụng điện 3 pha cho tiệm rửa xe sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc, duy trì sự ổn định trong quá trình máy móc hoạt động. Tuy nhiên, nếu thật sự không đủ điều kiện để lắp điện 3 pha bạn có thể liên hệ với TAHICO để được tư vấn và lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất nhé! 

Nhận xét bài viết!