Chi phí cần thiết khi mở tiệm rửa xe máy bao gồm những gì?

Chi phí mua máy móc, trang thiết bị 

Một anh khách hàng tìm đến TAHICO để được tư vấn mở tiệm rửa xe máy. Anh phân vân không biết số vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu, cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? TAHICO sẽ giúp bạn biết số vốn cần thiết để mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp là bao nhiêu, cùng tham khảo ngay nhé! 

1. Chi phí thuê mặt bằng cho tiệm rửa xe máy

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì sẽ tiết kiệm được kha khá tiền vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, nếu chưa có thì việc đầu tiên cần chuẩn bị là tiền thuê mặt bằng. Thông thường, chủ nhà sẽ thu tiền 6 tháng đến 1 năm, còn tiền thuê thì phụ thuộc vào từng vị trí, khu vực. 

Chi phí thuê mặt bằng cho tiệm rửa xe máy
Chi phí thuê mặt bằng cho tiệm rửa xe máy

Những mặt bằng nằm trên trục đường lớn, trung tâm thành phố, khu vực đông dân cư, gần trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí,…sẽ có tiền thuê khá cao. Đổi lại, sẽ mang đến cho tiệm rửa xe của bạn nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn. Với những khu vực trong ngõ hẻm, ít dân cư tiền thuê mặt bằng sẽ thấp nhưng lương khách hàng lại không nhiều. Do đó, bạn cần cân đối, tính toán lựa chọn những địa điểm phù hợp với khả năng tài chính nhưng cần có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.

Mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy cần đảm bảo có diện tích từ 20m2 trở lên, có thể bố trí được các khu vực lắp đặt thiết bị cơ bản cho tiệm. Chẳng hạn như khu vực đặt máy rửa xe, cầu nâng, bình phun bọt tuyết, khu vực phòng chờ cho khách hàng, khu vực rửa xe,…

2. Chi phí mua máy móc, trang thiết bị 

Khi mở tiệm rửa xe máy, bạn cần chuẩn bị kinh phí đề mua sắm các trang thiết bị máy móc phục vụ cho công việc, bao gồm:

Chi phí mua máy móc, trang thiết bị 
Chi phí mua máy móc, trang thiết bị
  • Máy rửa xe: đây là thiết bị cần thiết, không thể thiếu của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Dòng sản phẩm này sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc hơn rất nhiều lần so với việc rửa xe truyền thống. 
  • Nếu bạn muốn kết hợp với rửa xe ô tô thì nên sắm thêm các trang thiết bị hỗ trợ khác như cầu nâng, máy hút bụi, máy nén khí,…
  • Dụng cụ vệ sinh xe chuyên nghiệp: giả lau, súng xì khô, bình bọt tuyết, dung dịch rửa xe, bàn chải chuyên dụng,…

Chi phí cho hạng mục máy móc, trang thiết bị rơi vào khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Điều quan trọng là bạn cần tìm được địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua được hàng chính hãng, chất lượng với giá thành phải chăng. 

3. Chi phí thuê nhân công và các chi phí phát sinh khác

Nếu tiệm rửa xe máy của bạn có quy mô lớn, chuyên nghiệp thì cần phải thuê thêm nhân viên đề đảm bảo tiến độ công việc được tốt nhất, có thể phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp. Với những tiệm có quy mô vừa và nhỏ thì chỉ cần thuê từ 1 đến 2 nhân viên. Những tiệm quy mô lớn hơn thì sẽ cần tới 3 đến 5 nhân viên hoặc nhiều hơn. 

Bạn có thể cân đối để xem lượng công việc của tiệm rửa xe ở mức độ nào, từ đó xác định số nhiên viên cần thuê sao cho phù hợp, tránh tình trạng “người thừa việc thiếu”. Trung bình, mức lương cần trả cho nhân viên rửa xe rơi vào khoảng 3 đến 5 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực mỗi người. 

Chi phí thuê nhân công và các chi phí phát sinh khác
Chi phí thuê nhân công và các chi phí phát sinh khác

Khi tuyển nhân viên cho tiệm rửa xe kết hợp chăm sóc và sửa chữa xe máy nên ưu tiên những người có tay nghề cứng, am hiểu về các thiết bị, máy móc của xe, có thể xử lý các sự cố mà khách hàng gặp phải. Đây chính là yếu tố để khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ và quay trở lại tiệm của bạn vào những lần sau. 

Ngoài chi phí thuê nhân công, bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí để duy trì sự hoạt động của tiệm rửa xe máy như: tiền điện nước, tiền sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, tiền PR, quảng cáo cho thương hiệu,…

Trên đây là những loại chi phí cơ bản cần chuẩn bị khi mở tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp mà các nhà đầu tư cần biết. Nếu bạn đang có ý định mở tiệm rửa xe, cần tư vấn và mua sắm trang thiết bị máy móc hãy liên hệ với TAHICO để được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất! 

Nhận xét bài viết!