Đâu Phải Nhiều Tiền Mới Mở Được Tiệm Rửa Xe

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Đầu tư mở tiệm rửa xe cần mua sắm những gì?… là những vấn đề bạn đang quan tâm? Vậy nếu không nhiều vốn có kinh doanh được dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe ko? Câu trả lời cho bạn là: Có, vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi vì đã có nhiều người thành công trên chính con đường kinh doanh dịch vụ này và đã rất thành công khi ban đầu cũng không có nhiều vốn trong tay, thậm chí một số người còn đi lên từ hai bàn tay trắng. Vậy bạn có làm được không? Chắc chắn làm được nếu bạn có quyết tâm và được sự tư vấn hỗ trợ của những người có kinh nghiệm trong ngành kinh doanh đặc thù này.

Đâu Phải Cứ Nhiều Vốn Mới Làm Được Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

cua hang rua xe o to
Fast Auto – đối tác lớn của Tahico

Có thể kể sơ sơ ra đây một số những doanh nhân đã từng và vẫn luôn là khách hàng cửa chúng tôi từ khi họ còn chưa có “nhiều tiền” như hiện nay. Như Chị Thảo ở Tân Bình có chuỗi rửa chăm sóc xe Vũ An 1, 2, 3 trên địa bàn HCM. Đó là anh Hải ở Quận 2 với các cửa hàng rửa xe, chăm sóc và làm đẹp xe ở cả HCM và Đồng Nai, Bình Dương. Anh Thắng ở Gò Vấp với hàng loạt các bãi giữ xe kết hợp chăm sóc và làm đẹp xe…rồi cả khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ mà chúng tôi không thể kể hết ra đây được.

Những người này hiện tại họ không còn đơn thuần chỉ kinh doanh mình lĩnh vực chăm sóc xe mà họ còn làm ra rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như: Bất động sản, Nhà hàng khách sạn, Kinh doanh xe ô tô…Nhưng họ đều có 1 điểm chung đó là ban đầu khởi nghiệp từ nghề rửa xe và cũng rất khó khăn. Vốn ban đầu khởi nghiệp không có nhiều, không có sự giúp đỡ từ gia đình người thân, thậm chí còn phải đi làm chính nghế này để kiếm vốn và kinh nghiệm áp dụng cho chính mình.

Lấy ví dụ như anh Hải – Quận 2, xuất thân là 1 anh nhà quê nghèo từ vùng quê Thanh Hóa, vào HCM kiếm sống trong tay không có 1 đồng nào cả. Đến với nghề rửa xe trong những ngày lang thang tìm việc để làm và kiếm sống chứ không nghĩ 1 ngày nào đo lại làm ổng chủ chuỗi rửa xe hơi nước nóng như hiện nay. Từ 1 người thợ chuyên đi rửa xe sau thời gian làm việc chăm chỉ, tiết kiệm anh đã dành ra được 1 số vốn để mở tiệm rửa xe nho nhỏ rồi xin ra ngoài làm riêng. Giai đoạn đầu với anh là cả 1 sự cố gắng rất nhiều khi vốn không có nhiều, và cũng không có sự hỗ trợ giúp đỡ từ gia đình, người thân…

rua-xe-tai-nha
Dịch vụ rửa xe ô tô di động tại HCM

Cũng chính từ sự khó khăn như vậy mà trong anh đã nảy ra rất nhiều ý tưởng hay giúp anh vượt qua thời kỳ khó khăn đó. Với ít vốn anh tìm mặt bằng ở nơi tuy không phải mặt đường lớn nhưng cũng có nhiều xe honda, anh cũng xin đặt trước ít tháng để lại ít vốn còn mua những trang thiết bị cơ bản, thật sự cần thiết trong gia đoạn đầu. Chính sự cần cù, chịu khó, dần dần anh đã chiếm trọn niềm tin của mọi người có xe máy trên con phố đó. Được hơn 1 năm khi đã có được 1 lượng vốn nhiều hơn anh đã thuê ra mặt đường lớn mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy. Từ chỗ trong tay không có đồng nào và hiện nay anh đã có gần chục cơ sở chăm sóc xe ở cả HCM và các tỉnh lân cận. Đặc biệt anh còn cho ra dịch vụ rửa xe đầu tiên ở nước ta đó là dịch vụ rửa xe hơi nước nóng tại nhà.

Đến đây chắc bạn cũng sẽ gải thích được phần nào câu hỏi mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Chi phí để mở 1 tiệm rửa xe là bao nhiêu? của mình chưa? Với nhiều người có nhiều vốn chưa chắc mở ra đã thành công, nhưng cũng không ít người xuất phát điểm ban đầu không có nhiều và hiện tại họ rất thành công trên nhiều lĩnh vực. Quan trọng là sự quyết tâm cũng như cách tính toán hợp lý cho mỗi giai đoạn, để làm được điều này ngoài kỹ năng hiện có của mình nên tìm được những đơn vị chuyên đi tư vấn mở tiệm rửa xe có thâm niên nhiều năm trong nghề, cũng như đã hỗ trợ cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp thành công. Với những kinh nghiệm của mình họ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý với khả năng đầu tư hiện tại của mình, và cách kinh doanh ở mỗi địa điểm nơi bạn dịch vụ.

Nhận xét bài viết!