Đầu Tư Tiệm Rửa Xe Giải Pháp Cho Những Người Không Nghề Nghiệp

gara rua xe o to chuyen nghiep

Đầu tư mở trạm rửa xe ô tô là 1 giải pháp không tồi cho những ông bố bà mẹ, anh chị em muốn tạo công ăn việc làm cho những đứa con đứa em không có nghề nghiệp ổn định, muốn tạo cho nó 1 cơ hội, 1 hướng làm ăn nuôi sống bản thân và gia đình nó.

Giải pháp kinh doanh cho những người không có nghề nghiệp bằng cấp

Thời đại ngày nay là thời đại bằng cấp, nhiều nơi muốn xin vào công chức nhà nước không những phải mất 1 số tiền lớn 300-400 triệu và tất nhiên là cũng phải có bằng tốt nghiệp có chuyên môn về lĩnh vực đấy. Nhưng đâu phải ai cũng có tiền bạc và bằng cấp để đáp ứng được những điều đó, nhiều trường hợp có bằng cấp nhưng trình độ chuyên môn không tốt thì cũng không có công ty nào nhận.

Hiện nay có không ít những bạn trẻ chẳng cần đi học đại học, cao đẳng hay trung cấp gì cả, cũng chẳng cần vào cơ quan nhà nước mà vẫn tự làm giàu được. Chỉ cần họ chịu khó lao động, học hỏi cho 1 ngành nghề cụ thể nào đó làm sao có thể trở thành chuyên gia tronh lĩnh vực đó. Sau đó giải quyết được những nhu cầu, những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, vậy thôi là có tiền.

Tại sao kinh doanh mở trạm rửa xe là 1 hướng đi tiềm năng

Ngày nay lượng xe ô tô du lịch ngày cảng nhiều, không những do người dân mình đã ngày càng ăn nên làm ra mà kể từ khi Việt Nam tham gia hội nhập với các diễn đàn thương mại như WTO, TTP…dẫn đến mức thuế nhập khẩu xe ô tô không còn cao như ngày xưa nữa. Vì vậy mà 1 người lao động bình thường, có nhà cửa rồi cũng có thể có thể vạy mượn để dùng hay làm công cụ lắm ăn như chạy: Grap, Uber…

tram rua xe o to chuyen nghiep
Trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp Dũ Dương

Đó là chưa nói đến những người khá giả có thu nhập cao, khi đó họ chỉ mua xe đẹp, xe đắt tiền để thể hiện đẳng cấp…Tất cả những điều trên nói lên điều gì??? Đó là nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng và làm sạch xe đang ngày càng tăng lên, trong khi những dịch vụ kiểu này vẫn chưa có nhiều, hoặc có nhưng đôi khi cũng chỉ làm với quy mô nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp về cả thiết bị lẫn phong cách phục vụ.

Các dịch vụ đi cùng xe hơi là rất nhiều chứ không chỉ rửa, hút bụi và làm sạch xe…Nếu như đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng thì doanh thu sẽ có rất nhiều nguồn mang đến. Đấy cũng là điều mà khách hàng họ đang rất cần, họ luôn muốn mang xe đến cơ sở nào thì chỗ đó có thể xử lý cho họ nhiều vấn đề cùng 1 lúc, chứ không phải chạy hết chỗ này chỗ kia để làm từng thứ một.

Những bài học thành công đi lên từ hai bàn tay trắng bằng nghề rửa xe

Đã có rất nhiều những tấm gương đi lên từ hai bàn tay trắng và trở thành tỷ phú với xuất phát điểm từ nghề rửa xe mà chúng tôi đã từng nói đến trong 1 số bài viết trước đây. Có 1 điều mà chúng tôi nhận thấy ở những con người này là đức tính cần cù, thật thà và chịu khó. Không ngại khó, ngại khổ, cứ có khách là phục vụ hết mình kể cả những khi chuẩn bị đóng cửa tiệm để nghỉ mà có khách vào là cũng vẫn hỗ trợ cho khách.

cua hang rua xe o to
Fast Auto – đối tác lớn của Tahico

Anh Sang – Trung tâm rửa xe Ngọc Sang ở Bờ Bao Tân Thắng – Tân Phú là một anh chàng cũng đi lên từ 1 người thợ làm thuê cho các cơ sở. Sinh năm 1988 ở Nam Định, khi vào Nam lập nghiệp anh xuống Cà Mau đi nuôi tôm với 1 người quen dưới đó. Làm được vài năm cũng dành dụm được ít vốn, sau nhiều đêm suy nghĩ anh quyết định lên HCM để lập nghiệp.

Vốn không có nghề nghiệp, bằng cấp gì cả nên khi cầm hồ sơ lên thành phố xin việc anh cũng chỉ có thể xin vào 1 số công ty làm công nhân hoặc bảo vệ cùng những công việc phổ thông khác. Đúng lúc đó thằng bạn cùng phòng đang đang làm nghề rửa xe nói chỗ nó cũng đang cần tuyển người. Thấy công việc cũng không có gì nặng nhọc và không yêu cầu chuyên môn kinh nghiệm gì cả nên anh xin vào làm luôn.

Từ đó đến khi ra mở cửa hàng rửa xe ô tô xe honda của mình anh đã trải qua khá nhiều những cơ sở, trung tâm chăm sóc, làm đẹp xem để học nghề. Có những chỗ anh nói rằng ban đầu chỉ vào làm chỉ cần xin tiền cơm của chủ tiệm rồi xem người ta làm và học lấy nghề. Và hầu như chỗ nào anh cũng được chủ tin tưởng, quý mến giữ lại nhưng anh không ở. Hiện giờ anh đã có cho riêng mình 2 trung tâm chăm sóc xe với 1 của hàng mới khai trường bên đường Bờ Bao Tân Thắng – Phường Sơn Kỳ.

So với nhiều người ở các lĩnh vực khác về sự thành công thì anh có thể chưa là gì cả, nhưng nếu xem xét về xuất phát điểm của anh. Với 2 bàn tay trắng, không bằng cấp nghề nghiệp gì cả và cũng từng có thời gian dính vào rượu chè, lô đề, nghiện hút…Vậy mà bây giờ anh đã dứt ra được và thành ông chủ có cả hơn chục tỷ trong tay, một điều mà nhiều người không làm được.

tiem rua xe o to 3m Auto Care
Tiệm rửa xe chuyên nghiệp 3M Auto Care

Giải pháp hay cho những người muốn làm giàu và không có nghề nghiệp gì?

Khi có những đứa con, đứa em của mình đang tuổi ăn tuổi lớn, ăn chơi theo bạn bè, không chịu học hành, lao động gì cả. Và bạn đang suy nghĩ, muốn tìm cho nó 1 lối thoát, muốn tạo ra cho nó 1 cái “cần câu cơm” để nó lao động, để biết quý trọng đồng tiền khi phải lao động vất vả mới có được, để tránh xa những con người hư hỏng. Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xe máy là 1 hướng đi không tồi mà bạn nên xem xét và cũng cho người thân của mình tham khảo.

Ở đâu có ý chí ở đó có con đường, đó là 1 câu danh ngôn mà tôi đã từng đọc ở đâu đó và muốn gửi đến những người đã và sẽ đọc bài viết này.

Nhận xét bài viết!