Kinh Nghiệm Mở Trung Tâm Chăm Sóc Xe Hơi Trị Giá Bạc Tỷ

bao-tri-tiem-rua-xe-huynh-nhu-o-tan-bien-tay-ninh

Đã có nhiều những cửa hàng rửa xe ô tô xe máy được mở ra nhưng sau đó hoạt động kinh doanh không hiệu quả và phải thanh lý sang / nhượng lại tiệm. Vậy nguyên nhân là do đâu mà lại xảy ra tình trạng như vậy?

Đầu tư mở tiệm rửa xe những vấn đề còn tồn tại

Những nguyên nhân quyết định thành bại khi làm kinh doanh

Người xưa có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để ám chỉ thành công trong 1 sự việc của con người phụ thuộc vào 3 yếu tố này. Ngày nay tuy có biến đổi đi nhiều thứ nhưng xét về ngữ nghĩa nó vấn rất đúng trong từng sự việc. Và bài viết này sẽ lấy chính quan điểm đó để xét đến sự thành bại của những đơn vị lắp đặt trạm rửa xe để kinh doanh rửa xe hơi.

Trước tiên xét đến thiên thời, thời ở đây có thể là thời điểm hay thời cuộc, đây là điều rất quan trọng. Chọn được thời điểm để kinh doanh dịch vụ đó khi mà chưa nhiều người làm trong khi vấn đề của thị trường đang ngày càng lớn lên. Nắm bắt đi trước và đón đầu được đó chính là tố chất của những đơn vị đang thành công hiện nay như: Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Thể giới di động, FPT….với những sản phẩm đang làm mạnh hiện nay như: Điện máy, thực phẩm sạch…

lap-dat-tiem-rua-xe-anh-dien-o-di-an-binh-duong
rửa xe ô tô cho khách

Lấy ví dụ như tại khu vực bạn muốn mở dịch vụ rửa xe ô tô xe máy mà nơi đó chưa có ai làm, trong khi lưu lượng xe ô tô tại đó lại tập trung rất đông đúc. Nếu chúng ta mở tại nơi đó cũng có nghĩa là chúng ta sẽ giải quyết được những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, cụ thể là giúp cho những người có xe hơi được phục vụ ngay tại chỗ mà không cần phải đi mấy km chỉ để rửa 1 chiếc xe, rất mất thời gian. Khi kinh doanh mà chọn được những nơi này thì gọi là “địa lợi”.

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì cũng vậy, thời điểm có hợp lý cỡ nào đi nữa, mặt bằng có đẹp ra sao thì nếu phục vụ khách không tốt cũng không thể tồn tại được. Dịch vụ rửa xe đó chỉ có mình nó tại khu vực này, khách rất nhiều nhưng thái độ và chất lượng dịch vụ không tốt thì nếu nó không “tự chết” sẽ có người “bóp chết” nó với quy mô và chất lượng dịch vụ tốt hơn. Đó là quy luật đào thải của xã hội, trường hợp để lại những ấn tượng không tốt với khách hàng sẽ rất khó lấy lại được tình cảm như lúc ban đầu.

Cái kết không đáng có cho những trung tâm rửa xe đi sai hướng

Không ít khách hàng gọi điện cho chúng tôi nói rằng muốn bán lại hoặc sang nhượng tiệm rửa xe vừa làm, hoặc nhiều trường hợp thì lại nhờ di dời cầu vì sự bất hợp lý mà trước đó không hình dung được. Khi Mở cửa hàng rửa xe đầu tư cả mấy trăm triệu cho vật tư, nhân công làm nhà xưởng, trang thiết bị rửa xe máy, ô tô…Khi làm xong không có khách mới nhận ra những vấn đề bất hợp lý do cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan tạo nên.

Nếu để lại làm không biết đến lúc nào mới có lãi trong khi hàng tháng vẫn phải trả lương cho nhân viên, tiền thuê mặt bằng hàng tháng, tiền điện nước…rất nhiều khoản mà nếu không tính toán kỹ có thể sa lấy mà không rút chân ra được. Việc sang nhượng cho người khác làm là điều không đơn giản bởi vì họ cũng sẽ nghĩ rằng nếu làm được sao họ không làm mà lại nhường cho người khác???

31.1 tiem rua xe 1

Phương án khả dĩ nhất và cũng nhiều người áp dụng đó là chuyển mục đích kinh doanh và thanh lý cả cửa hàng rửa xe ô tô luôn cho gọn. Có điều thiết bị khi đã sử dụng vào nước rồi sẽ rất nhanh gỉ và không được như trạng thái lúc ban đầu, mà tâm lý người mua bao giờ cũng thích mua đồ mới dù phải bỏ ra thêm ít tiền nữa. Vì vậy mà dù có bán rẻ nhưng cũng không phải dễ bán nhất là không phải khi nào cũng có người có nhu cầu mua.

Những vấn đề cần lưu ý khi có dự định đầu tư mở gara rửa xe ô tô

Việc khảo sát mặt bằng có dự định làm kinh doanh là rất quan trọng, những người có kinh nghiệm trong việc tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô lâu năm sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý. Trường hợp gặp những người tư vấn cũng chính là người đang làm kinh doanh dịch vụ rửa xe du lịch thì họ sẽ nắm rất rõ vấn đề của thị trường và cho bạn lời khuyên nên làm hay chuyển sang mục đích kinh doanh khác tại nơi bạn định làm.

Khi đã xong việc chọn thời gian và địa điểm rồi thì đến việc tư vấn thiết kế lắp đặt thiết bị trong xưởng sao cho phù hợp và khoa học để thuận tiện trong quá trình sử dụng kinh doanh cũng là vấn đề không nhỏ. Một cái xưởng rộng hay hẹp nếu không biết cách thiết kế, xắp xếp các khu vực, thiết bị phù hợp thì trước sau gì cũng phải làm lại. Phải nắm được, hình dung được đặt cầu nâng ở đâu, máy phun rửa ở chỗ nào, máy nén khí… để không gặp cản trở khi đi vào hoạt động.

Vì vậy hãy chọn những đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lâu năm, chuyên nghiệp, đã từng làm cho nhiều trung tâm chăm sóc xe ô tô xe máy lớn nhỏ ở nhiều xùng miền trong cả nước. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về kinh nghiệm, chuyên môn của họ, còn mình thì đỡ mất thời gian hơn mà lại yên tâm.

cac tiem rua xe tahico da lap dat
Các trung tâm rửa xe Tahico đã lắp đặt

Khả năng đầu tư của mỗi khách hàng không giống nhau, có những người rất khó khăn phải đi vay mượn để đầu tư. Trong khi khu vực họ làm có thể không cần phải đầu tư những trang thiết bị rửa xe cao cấp mà có thể chỉ cần mua những thiết bị cơ bản trước, sau đó đầu tư dần dần. Những nhân viên kinh doanh có lương tâm, trách nhiệm họ sẽ luôn tìm cách giúp đỡ mang lại cái gì tốt nhất, hợp lý nhất đến với khách của mình chứ không phải bán được càng nhiều càng tốt mà không cần biết họ sẽ kinh doanh như thế nào?

Và rất nhiều những vấn đề khác như chất lượng các thiết bị rửa xe, những thiết bị nào dùng phù hợp với quy mô và đặc điểm sử dụng ở khu vực đấy? Làm thế nào để lợi nhuận được nâng cao hơn năm cũ? Những người kỹ tính hơn thì muốn biết cách bố trí theo phong thủy…Để gải quyết vấn đề này phải là những người có khả năng hiểu biết cao cũng như có nhiều năm lăn lộn trong nghề của mình.

Nếu bạn đang có dự định mở dịch vụ rửa xe ô tô hãy xem qua hoặc chia sẻ cho người thân của mình cùng xem để họ có những sự lựa chọn sáng suốt cho kế hoạch kinh doanh của mình. Tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra sau khi đã lắp đặt thiết bị và đi vào kinh doanh.

Công ty TAHICO là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũng như nhập khẩu các trang thiết bị phục vụ cho ngành rửa và chăm sóc ô tô. Cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất vừa cung cấp thiết bị vừa kinh doanh dịch vụ rửa xe và chăm sóc ô tô. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển chúng tôi đã tư vấn, thiết kế, lắp đặt cho hàng chục nghìn tiệm rửa xe, chăm sóc xe hơi xe honda lớn nhỏ trên cả nước như: Vietwash, Carcare, Vũ An, Car spa…

Nhận xét bài viết!