Kinh doanh cafe rửa xe – Mô hình Start-up bền vững

kinh doanh cafe rua xe

Trước tiên, phải nói rõ một điều rằng: Mô hình cafe rửa xe không phải quá mới mẻ, nhưng nếu nhìn vào thực tế, số lượng nhà đầu tư đi theo hướng này chỉ đếm lẻ tẻ trên đầu ngón tay. Vậy việc kết hợp kinh doanh “2 in 1” này liệu có thực sự hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao? – Cùng chúng tôi mổ xẻ, phân tích thông qua bài viết dưới đây.

Tiềm năng của ngành nghề kinh doanh chăm sóc xe

kinh doanh cafe rua xe

Theo thời gian, số lượng phương tiện đi lại không ngừng tăng lên, điều này cộng thêm đặc thù khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, hạ tầng giao thông đường bộ lại hạn chế khiến nhu cầu về dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, kinh doanh chăm sóc xe được xếp vào hàng những ngành nghề không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, nếu không muốn tụt hậu và thất bại thì nhà đầu tư cần cập nhật và đổi mới theo thị hiếu khách hàng. Đồng thời, việc xây dựng một mô hình kinh doanh mới mẻ, mang tính bền vững cao cũng là yếu tố cần được chú trọng.

Thấy gì từ mô hình cafe kết hợp rửa xe?

kinh doanh cafe rua xe

Trong suốt thời gian tư vấn mở tiệm rửa xe cho các khách hàng của mình, chúng tôi luôn trăn trở về các vấn đề mà nhà đầu tư chia sẻ. Trong đó, phải nói đến việc tìm kiếm một mô hình kinh doanh thế nào vừa mới lạ, vừa độc đáo lại vừa thỏa mãn khách hàng.

Và rồi, trong một dịp tình cờ, chúng tôi nhận thấy một điều rằng: Quãng thời gian chờ rửa xe là lúc khách hàng thường rảnh rang và không có gì để làm, nếu chờ đợi như thế sẽ khá mệt mỏi, nhàm chán. Vậy tại sao ta không thử kết hợp giữa rửa xe và cafe?

kinh doanh cafe rua xe

Với một nước có văn hóa cafe xếp vào loại nhất nhì thế giới thì khỏi cần nói cũng biết được sở thích uống cafe của người Việt đang ở mức nào. Hơn nữa, việc mô hình cộng hưởng giữa café và rửa xe cũng giúp giải quyết được một điều thiết yếu chính là không gian chờ cho khách hàng.

Nếu đặt bạn vào tâm thế khách hàng thì bạn sẽ lựa chọn những tiệm rửa xe ọp ẹp đến ghế ngồi chờ cũng không có hay một quán café rửa xe rộng rãi, thoáng mát, có café giải khát và wifi để ngồi lướt facebook, đọc báo, đọc sách…?

 Từ ý tưởng đến áp dụng vào thực tiễn

kinh doanh cafe rua xe

Nghĩ là làm, chúng tôi đem ý tưởng mới này chia sẻ với anh Thành – một khách hàng đang có ý định mở tiệm rửa xe ở TP. Hồ Chí Minh. Nhận thấy tiềm năng từ mô hình café và rửa xe có tiềm năng lớn, anh quyết định đầu tư và nhờ tư vấn từ trang thiết bị rửa xe đến mặt bằng, thiết kế không gian, lắp đặt…

Khi tiệm được hoàn thành và đưa vào kinh doanh, không nằm ngoài dự kiến, dù là cơ sở mới mở nhưng đã thu hút được sự quan tâm của khá đông khách hàng. Như vậy, ngoài nguồn thu từ rửa xe, nhà đầu tư còn có thêm một khoản lợi nhuận lớn từ việc bán café, nước giải khát, đồng thời cũng yên tâm hơn vì lượng khách hàng ổn định mỗi ngày, không lo vắng hay ế ẩm.

kinh doanh cafe rua xe

Với những thông tin trên, chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng: Mô hình quán café rửa xe đang là xu hướng kinh doanh khá hợp thời và hiện đại, mang lại lợi nhuận lớn. Khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn mở tiệm rửa xe hoặc lắp đặt trang thiết bị, hãy gọi ngay cho TAHICO qua Hotline: 0962 073 768 hoặc 0905 007 066 nhé!

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày nhiều niềm vui!

Nhận xét bài viết!