Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Sau 30 Năm Trong Nghề

Tim rua xe o to chuyen nghiep

Để kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xe máy thành công thì cần kết hợp nhiều yếu tố chứ không chỉ mặt bằng tốt hay trang thiết bị hiện đại đầy đủ. Đó là câu nói đầu tiên của chú Công ở trung tấm rửa xe và chăm sóc xe ô tô Thành Công – Quận 12 – HCM khi chúng tôi hỏi về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe được thành công như chú ngày hôm nay, trong 1 lần ghé qua thăm lại khách hàng cũng như bảo trì bảo dưỡng những thiết bị rửa xe ô tô xe máy mà chúng tôi đã cung cấp.

Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Sau 30 Năm Trong Nghề

Trung tâm chăm sóc xe ô tô Thành Công là 1 trong những cơ sở chăm sóc xe lớn và uy tín nhất ở Quận 12 – HCM. Là 1 người đã sống ở cả chế độ Việt Nam Cộng Hòa cho đến bây giờ dưới chế độ XHCN nên chú từng trải qua rất nhiều những thăng trầm trong ngành sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô. Chú nói” Kinh doanh về mảng dịch vụ này mỗi thời mỗi khác không giống nhau, ví dụ như tiệm của tôi nếu cứ kinh doanh theo những phương pháp ngày xưa thì bầy giờ không thể cạnh chanh được nữa”.

Tiệm rửa xe S7 - Bắc Ninh
Tiệm rửa xe S7 – Bắc Ninh

Cái trung tâm chăn sóc xe của chú ban đầu chỉ là cái garage sửa chữa xe thôi, sau đó thấy nhu cầu làm đẹp và chăm sóc xe nhiều nên chú mở rộng ra. Là một người từng trải và cũng rất thức thời nên dù có biết khá nhiều về ngành dịch vụ rửa xe nhưng chú vẫn nhờ chúng tôi đến tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô để làm tốt hơn. Thực ra trong tiệm của chú đã có cầu nâng rửa xe ô tô của Mỹ từ thời chế độ cũ, nhưng ít dùng vì khi đó cũng không có nhiều xe và yêu cầu của khách cũng không khắt khe như bây giờ nên chi phí để mở tiệm rửa xe cũng không hết nhiều.

Mở tiệm rửa xê cần bao nhiêu vốn? với trường hợp của chú đã có cầu nâng 1 trụ chú chỉ cần mua thêm 1 số thiết bị rửa xe như: Máy bơm hơi rửa xe, máy rửa xe áp lực cao, bình bọt tuyết, Máy hút bụi ô tô… vậy nên cũng chỉ đầu tư thêm khoảng vài chục triệu . Tuy phải quản lý khách đến sửa chữa ô tô cũng khá đông nhưng không vì thế mà chú không chú ý đến việc dịch vụ làm sạch và làm đẹp cho xe.

Tim rua xe o to chuyen nghiep
Các tiệm rửa xe ô tô Tahico đã lắp đặt

Chú chia sẻ rằng để mở tiệm rửa xe ô tô xe máy ban đầu bạn phải có đam mê với nghề sau đó mới cần nhờ tư vấn mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Cần những thiết bị gì? Chọn mặt bằng như thế nào cho hiệu quả hay phù hợp với khả năng đầu tư của mình. Theo kinh nghiệm của mình thì tôi thấy mặt bằng tốt cũng chỉ là 1 phần của thành công thôi, thiết bị là để thu hút những khách hàng mới còn cái quan trọng nhất vẫn là khả năng phục vụ khách hàng của mình để khách còn “thương” mình rồi quay lại.

Một điều cũng không thể phủ nhận đó là tuy có nhiều mối khách hàng cũ, không phải lăn lộn cạnh chanh như những cửa hàng rửa xe ô tô mới mở ra. Nhưng khi khách hàng góp ý kiến về cách phục vụ cũng như đầu tư những trang thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp hiện đại cần thiết, cho phù hợp với sự phát triển của xã hội chú cũng đều lắng nghe và tìm hiểu để đầu tư như: mua thêm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, Máy rửa xe ô tô áp lực cao, bình phun bọt tuyết… vì vậy mà chú mới tồn tại và phát triển dù là ở chế độ xã hội nào, môi trường nào.

Cuối buổi trò chuyện khi được hỏi nếu được nhắn gửi điều gì đến những bạn trẻ muốn làm nghề sửa chữa, bảo dưỡng hay rửa xe ô tô chú muốn nói điều gì? “Nếu các bạn có sở thích về những ngành liên quan đến ô tô thì hãy cứ mạnh dạn học hỏi và làm, tôi nghĩ rằng với xu thế phát triển của xã hội hiện nay những gì liên quan về ô tô sẽ không bao giờ hết việc, quan trọng là các bạn có dám làm và cố gắng làm học hỏi để nâng cao khả năng phục vụ và kiến thức cho bản thân không thôi. Khi đã xác định đúng hướng đi của mình cứ mạnh dạn và cố gắng làm thành công sẽ đến thôi”. Câu nói của chú Công một con người dành cả cuộc đời mình cho sự đam mê sửa chữa, bảo dưỡng và làm đẹp ô tô… cũng là lời kết cho bài viết của chúng tôi.

Nhận xét bài viết!