Mặt bằng làm tiệm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đẹp, phù hợp nhất!

mặt bằng làm tiệm

Sắp tới bạn đang có ý định mở một trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn mặt bằng phù hợp. Bạn phân vân không biết mặt bằng làm tiệm cần bao nhiêu để phục vụ tốt cho công việc của mình. Bài viết dưới đây, TAHICO sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn được một mặt bằng kinh doanh đẹp và phù hợp nhất nhé! 

Kinh nghiêm lựa chọn mặt bằng làm tiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi
Kinh nghiêm lựa chọn mặt bằng làm tiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi

Mặt bằng làm tiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi cần bao nhiêu là đủ? 

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng tìm đến TAHICO để được tư vấn về các quy trình, thủ tục cũng như kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe. Một trong những câu hỏi được nhiều chủ tiệm quan tâm là “Mặt bằng làm tiệm cần bao nhiêu là đủ?”

Theo kinh nghiệm đã tư cho hàng trăm khách hàng, TAHICO nhận thấy diện tích mặt bằng để mở một trung tâm chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô và hình thức hoạt động. Nếu bạn chỉ muốn mở một tiệm để chuyên phục vụ rửa xe thì không cần diện tích quá lớn, chỉ cần mặt bằng 8x10m là đủ cho việc rửa từ 5 đến 7 chiếc xe hơi cùng một lúc. 

Mặt bằng để mở một trung tâm chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô và hình thức hoạt động
Mặt bằng để mở một trung tâm chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô và hình thức hoạt động

Với những tiệm kết hợp cả dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe sẽ yêu cầu diện tích rộng hơn, bạn nên chọn những mặt bằng 10x20m để giúp việc phục vụ “các Thượng Đế” một cách chuyên nghiệp và chu đáo nhất. Nếu có nguồn kinh phí đầu tư lớn, muốn mở một trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp, quy mô lớn thì mặt bằng làm tiệm nên chọn 10x30m hoặc 15x30m. 

Ngoài việc chú trọng đến diện tích mặt bằng thì vị trí kinh doanh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của một trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi. Để có thể lựa chọn được một vị trí “đắc địa”, giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển, mời các bạn cùng theo dõi phần tiếp theo nhé! 

Bí quyết “vàng” để lựa chọn mặt bằng làm tiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi 

Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt thì mặt bằng đóng vai trò khá quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi. Thông thường, một vị trí đẹp, thuận tiện cho việc di chuyển, có nhiều xe cộ đi lại, gần khu đông dân cư, rộng rãi, thoải mái,…sẽ giúp quá trình kinh doanh của bạn thuận tiện hơn. 

Cho dù bạn có mở một tiệm rửa xe nhỏ hay một trong tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp thì cần tuân thủ 5 tiêu chí “bất di bất dịch” dưới đây! 

178666170 276728760844759 2416246487234682509 n 1
Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt thì mặt bằng đóng vai trò khá quan trọng trong kinh doanh
  • Lựa chọn mặt bằng tiệm trên các trục đường lớn, giao thông thuận lợi, dễ dàng cho việc di chuyển, nên tránh các trục đường 1 chiều. 
  • Ưu tiên lựa chọn các vị trí mở tiện gần với các khu dân cư, khu đô thị phát triển, có nhiều người qua lại và sinh sống. 
  • Lựa chọn mặt bằng làm tiệm có không gian, diện tích rộng rãi, thoải mái, có thể phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc, tránh tình trạng để khách chờ lâu sẽ tạo cảm giác khó chịu và không muốn sử dụng dịch vụ tại trung tâm. 
  • Tuyệt đối không mở tiệm tại có khu vực hẻo lạnh, ít người qua lại và sinh sống, bạn không nên lựa chọn mở ở vùng nông thôn vì đời sống, kinh tế của người dân còn thấp, tỷ lệ người có ô tô rất ít. 
  • Không nên mở ở những khu vực có nhiều trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe trong bán kính tầm 2km vì tính cạnh tranh rất cao, bạn khó có thể đánh bật những đối thủ lâu năm đã có lượng khách hàng thân thiết ổn định. 

Việc lựa chọn mặt bằng làm tiệm phù hợp sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và ngày càng phát triển tốt hơn. Nếu bạn đang chưa biết nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn các trang thiết bị như thế nào, chi phí đầu tư ban đầu bao nhiêu,…hãy để TAHICO đồng hành cùng bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn và cung cấp thiết bị mở trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, TAHICO sẽ mang đến cho bạn những giải pháp kinh doanh toàn diện nhất. 

Nhận xét bài viết!