Mô Hình Máy Rửa Xe Honda Tự Động ATM Có Thật Sự Hiệu Quả?

rua xe may tu dong

Hàng tháng chúng tôi nhận được không dưới vài chục cuộc điện thoại tư vấn hệ thống máy rửa xe máy tự đông, nhưng toàn từ chối không cung cấp. Là người kinh doanh, cung câp giải pháp cho khách hàng đáng ra phải vui mừng khi có người quan tâm đến sản phẩm mình, nhưng tại sao lại như vậy?

Những vấn đề khi kinh doanh máy rửa xe tự động

Mô hình rửa xe tự động bài toán kinh tế rất hay với người đầu tư

Chỉ cần 5 – 7 phút đã có thể xong 1 chiếc xe máy trong khi rửa bình thường mất từ 10- 15 phút cho 1 xe honda. Ở Việt Nam hiện nay lượng xe máy thì lại rất là nhiều, hầu như tại các thành phố lớn bình quân mỗi người 1 cái. Với lượng xe như vậy mà một ngày có thể phục vụ được 80-100 chiếc thì chỉ sau 8 tháng là bạn đã thu hồi lại vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu rồi.

Hơn nữa máy rửa xe máy tự động có thiết kế rất gọn và tiết kiệm thời gian cũng như nhân công rửa xe, do đó giá thành cho mỗi lần rửa cũng giảm đi nhiều. Có hệ thống kiểm tra quản lý số lượng xe rất thông mình nên dễ dàng quản lý được. Lắp đặt chiếm diện tích không nhiều và khá đơn giản và đơn vị cung cấp sẽ vận chuyển lắp đặt tận nơi.

Thực trạng tình hình kinh doanh rửa xe honda tự động

may-rua-xe-tu-dong
Máy rửa xe tự động

Là một trong những doanh nghiệp nghiên cứu thị trường và máy rửa xe máy tự đông đầu tiên ở Việt Nam, kết hợp với những nhà sáng chế để đưa đến tay người tiêu dùng. Nhưng đến khi kết hợp với khách hàng đưa vào kinh doanh thực tế ở 1 số các điểm tại HCM và Hà Nội thì kết quả không được như mong đợi.

Cụ thể có thể nói đến hệ thống rửa xe thông minh của công ty Vietwash, là đơn vị rất nổi tiếng về lĩnh vực rửa xe máy và chăm sóc ô tô ở HCM. Thực tế Vietwash đã phối hợp với đơn vị Ptrolimex mở điểm rửa xe tại hầu hết các cây xăng ở HCM. Những vị trí có thể nói là rất đẹp tại các ngã 3 ngã tư thành phố. cộng với lợi thế mặt tiền rộng, lượng xe ra vào hàng ngày để đổ xăng rất đông.

Những năm đầu khi đưa ra thị trường chuỗi rửa xe thông minh với hệ thống máy rửa xe honda tự động cùng đội ngũ nhân viên năng động trẻ trung. Công ty đã thu được những thành tựu rất lớn khi lượng xe vào rửa rất nhiều, doanh thu vì thế mà rất tốt. Nhưng đó chỉ là sự hiếu kỳ của người dân, sau khi sự hiếu kỳ giảm bớt lượng khách không còn được như trước nữa.

Hiện nay chuỗi rửa xe thông minh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải chuyển sang 1 hướng kinh doanh khác cho phù hợp với nhu cầu khách hàng. Đó là lắp đặt hệ thống ben nâng rửa xe máycầu nâng thủy lực 1 trụ dùng cho xe ô tô du lịch. Chính điều này đã giúp cho đơn vị vẫn đứng vững và lớn mạnh hơn để khỏa lấp những khó khăn khi áp dụng chiến lược ban đầu.

chuoi-rua-xe-vietwash
Chuỗi rửa xe Vietwash

Vì sao hệ thống rửa xe tự động không phát triển được như những gì đã nói?

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khi phân tích về sự thất bại của 1 số doanh nghiệp và cá nhân khi kinh doanh rửa xe máy tự động. Nói ra điều này chắc hẳn 1 số đơn vị đang kinh doanh về lĩnh vực này sẽ khó chịu, nhưng thực tế đã cho thấy và chúng tôi vẫn muốn đưa ra những quan điểm của mình và hiện trạng của thị trường.

Đầu tiên phải nói đến là vốn để đầu tư 1 cái máy rửa xe mô tô tự động, số tiền 200 triệu không quá lớn nhưng không nhỏ với nhiều người. Nhất là với những người lao động tay chân, hưu trí…muốn chuyển hướng làm ăn hoặc lao động tận dụng chút sức lực còn lại của tuổi già. Họ chỉ đủ để đầu tư 1 cửa hàng rửa xe máy với một vài cái ben nâng rửa xe cùng các thiết bị cơ bản khác hết khoảng hơn 10 triệu, vừa tầm đầu tư và cũng thực tế hơn so với việc đi vay ngân hàng mấy trăm triệu đầu tư.

Máy rửa xe không thật sự sạch hết được như người rửa, máy móc thay thế được con người thì sẽ rất kinh tế. Nhưng trong vấn đề này thì vẫn chưa thật sự khả thi và khách hàng rửa xe là người phản ánh điều đó. Họ vào rửa và cảm thấy chiếc xe của mình không được chăm bẵm, nâng niu..như những người thợ, khi nhận xe nhiều vết bẩn vẫn đang còn. Vậy thì dù có đắt hơn mấy nghìn đem ra tiệm rửa xe để họ kỳ rửa từng vị trí nơi ngóc ngánh cho “đứa con tinh thần” của mình” vẫn thấy sướng” hơn.

rua-xe-may-tu-dong
Cửa hàng rửa xe máy tự động

Vấn đề với người kinh doanh là vẫn phải cần sự trợ giúp của con người khi sử dụng máy, dắt xe vào và cho xe ra, sau đó xì hơi, xịt khô cho xe khi máy làm chưa hết. Và như vậy là vẫn tốn chi phí đồng nghĩa với việc phải cắt bớt lợi nhuận đi. Nhưng nguyên nhân xâu xa nhất vẫn là doanh thu từ khách hàng không đảm bảo được như cách tính của nhà cung cấp. Đầu tư cả 200 triệu, hàng tháng còn phải trả tiền điện, nước, lương nhân viên…khách hàng thì không nhiều nếu không nói là không quay lại nữa, vậy thì kinh doanh thế nào???

Trên đây là những “nhìn nhận thực tế” khi thấy một số những cửa hàng rửa xe máy tự động phải đóng cửa. Chúng tôi đưa ra những điều ở trên dựa trên thực tại của người dùng đã gặp phải để người đọc đánh giá khách quan, suy xét cho kỹ. Không nâng cao hay hạ thấp thương hiệu hay công ty nào, đó chỉ là thông tin được nghe, được biết và muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Thông tin có thể đúng, cũng có thể chưa được chuẩn lắm vì chưa nhìn thấy hết nguyên nhân khách quan của những khách hàng đã thất bại, cũng xin các bạn lượng thứ và kiểm tra lại tình hình thực tế cho khách quan.

Nhận xét bài viết!