Rửa xe truyền thống và rửa xe tự động – mô hình nào khả quan hơn?

Nên chọn mô hình rửa xe truyền thống hay rửa xe tự động

Mở tiệm rửa xe đang là hình thức kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì mang lại lợi nhuận cao, cách thức vận hành không quá phức tạp. Tuy nhiên, một bài toán khó đang được đặt ra cho các chủ tiệm là nên chọn mô hình rửa xe truyền thống hay rửa xe tự động. Bài viết hôm nay, TAHICO sẽ phân tích những ưu nhược điểm của cả hai mô hình này để giúp bạn có phương án đầu tư và kinh doanh thông minh, hiệu quả nhất nhé! 

Nên chọn mô hình rửa xe truyền thống hay rửa xe tự động
Nên chọn mô hình rửa xe truyền thống hay rửa xe tự động

Ưu nhược điểm của mô hình rửa xe thông minh 

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, các loại máy móc lần lượt được ra đời để thay thế cho sức người. Đối với các tiệm rửa xe, một trong những dòng máy được rất nhiều chủ tiệm quan tâm chính là hệ thống máy rửa xe tự động thông minh. 

Với dòng máy này, thời gian để rửa một chiếc xe “siêu nhanh” chỉ mất khoảng 3 đến 5 phút. Từ đó, giúp nâng cao hiệu suất làm việc lên rất nhiều lần, đồng thời có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công hơn so với các cửa hàng rửa xe truyền thống. Thông thường, các cửa hàng rửa xe thông minh chỉ cần 2 đến 3 nhân viên để vận hành máy móc. 

Mô hình rửa xe thông minh
Mô hình rửa xe thông minh

Với mô hình rửa xe thông minh, sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, nhanh chóng vào cao cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ của tiệm. Từ đó, giúp cửa hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn, hiệu suất làm việc cũng được nâng cao, giúp doanh thu của tiệm rửa xe tăng lên đáng kể. 

Tuy nhiên, một trong vấn đề khiến các chủ đầu tư phải đau đầu và suy xét kỹ lượng chính là số vốn đầu tư ban đầu cần phải bỏ ra là rất lớn. Thông thường, với mô hình rửa xe thông minh, bạn sẽ cần mức vốn từ 600 cho đến 1 tỷ đồng. Đây được xem là phương án đầu tư khá mạo hiểm, tiềm ẩn tỷ lệ rủi ro cao và thời gian thu hồi vốn cũng lâu. 

2. Ưu nhược điểm của mô hình rửa xe truyền thống 

Nếu bạn đã từng khảo sát thị trường kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi bạn nhận thấy một điều các tiệm rửa xe truyền thống vẫn đang hoạt động rất tốt. Không những thế, còn mang lại nguồn thu nhập cao chẳng thua kém gì các tiệm rửa xe thông minh. Vốn đầu tư ban đầu của mô hình kinh doanh này không quá cao, một tiệm rửa xe truyền thống chuyên nghiệp chỉ cần khoảng 120 đến 160 triệu đồng là có thể đi vào hoạt động. 

rua-xe-truyen-thong-va-rua-xe-tu-dong-mo-hinh-nao-kha-quan-hon
Mô hình rửa xe truyền thống

Bên cạnh đó, để gia tăng nguồn thu nhập bạn có thể kết hợp tiệm rửa xe cùng các dịch vụ tiện ích khác như: chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, rửa xe kết hợp bán cafe, đồ ăn sáng, kinh doanh thêm khu vui chơi trẻ em,…Chính nhờ hình thức kinh doanh đa năng này mà các tiệm rửa xe sẽ nâng cao doanh thu từ nhiều nguồn thu khác nhau. 

Nhược điểm của hình thức kinh doanh này là cửa hàng phải tốn nhiều chi phí để thuê nhân công. Trung bình, một tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần từ 5 đến 7 nhân viên để có thể duy trì hoạt động của tiệm được ổn định, đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng được tốt nhất. Bên cạnh đấy, bạn cũng cần tự mình đứng ra quản lý, giám sát các hoạt động của tiệm hoặc thuê thêm người quản lý nữa nhé! 

Mỗi mô hình có những ưu nhược điểm riêng, điều quan trọng là phù hợp với khả năng kinh tế, số vốn đầu tư cũng như cách thức vận hành, quản lý của bạn. Nếu đang có ý định mở tiệm rửa xe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ với TAHICO để được tư vấn và hỗ trợ tìm ra giải pháp đầu tư, kinh doanh phù hợp nhất nhé! 

Nhận xét bài viết!