Mở Tiệm Rửa Xe Có Cần Thợ Phải Biết Lái Ô Tô Không?

tho rua xe can biet lai o to

Hôm trước trên Fanpage của công ty TAHICO có bạn hỏi mở tiệm rửa xe có cần phải biết lái xe không? hay thợ rửa xe có cần tuyển người biết lái xe không? Phải trả lời nhiều lần cho 1 vấn đề thà viết 1 bài để khách hàng khi làm tiệm rửa xe có thêm kiến thức.

Có cần biết lái xe khi làm kinh doanh rửa xe ô tô?

Trước khi mở cửa hàng rửa xe du lịch có rất nhiều vấn đề mà người đầu tư cần phải tìm hiểu, đó là làm nhà xưởng, lựa chọn trang thiết bị rửa xe, tuyển thợ rửa xe, cách quản lý, cách tính lương cho nhân viên….Và nếu như mỗi 1 công việc ta hiểu hơn về bản chất cũng như những lưu ý của nó thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình xử lý công việc.

>> Nếu bạn đang có dự định kinh doanh rửa xe ô tô thì đây là tất cả những vấn đề về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô mà bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về mỗi công việc trong đấy.

Sau khi làm nhà xưởng, lắp đặt xong hết rồi và tiến hành vào kinh doanh, lúc này làm sao phải hoạt động cho hiệu quả nhất và người thợ khi đó sẽ quyết định thành bại trong việc kinh doanh của bạn. Vậy thì những điểm nào cần chú ý với 1 người thợ rửa xe???

Thợ rửa xe ô tô phải nên biết lái xe

Ngoài những kỹ năng rửa xe cơ bàn cần phải có đó là chịu khó làm, ham học hỏi, làm cẩn thận từng chi tiết 1, biết được những điểm đặc điểm của từng loại xe…thì một trong những kỹ năng cũng rất quan trọng đó là biết lái xe du lịch.

Thường thì khi khách đi rửa ô tô không có nhiều người ngồi đợi xe rửa xong rồi lấy luôn, theo khảo sát của chúng tôi tại tiệm rửa xe Khang Gia nằm trên đường 45 ở Phường 14 – Gò Vấp. Thì trong 100 người có đến 80 người để chìa khóa lại cho nhân viên rửa xe rồi đi về, sau khi rửa xong họ mới ra lấy.

tho rua xe co can biet lai
Thợ rửa xe có cần biết lái ô tô không?

>> Đây là tiệm rửa xe Khang Gia ở Phường 14 – Gò Vấp hãy xem qua các dịch vụ của họ để học hỏi thêm về cách họ làm kinh doanh rửa và chăm sóc xe.

Như vậy nếu không biết lái xe thì làm sao đưa xe lên cầu 1 trụ thủy lực để nâng lên và rửa gầm hay kể cả rửa ngoài không cần dùng đến cầu nâng cũng “bó tay”. Điều này lý giải tại sao thợ ở hầu hết các trạm rửa xe tại HCM đều biết chạy xe, mặc dù chưa có bằng lái và đi ra đường lái cũng chưa thạo.

Khi thợ rửa xe biết lái không những chủ động trong công việc kinh doanh, chạy xe nào vào rửa trước xe nào rửa sau, cứ để chìa khóa đấy là được. Mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe đó, điều này rất thuận lợi cho công việc kinh doanh rửa và chăm sóc ô tô bạn

>> Xem qua bài viết Kinh Doanh Rửa Xe Mà Không Có Thợ Giỏi Thì Đừng Nên Làm để biết được vai trò của người thợ khi làm kinh doanh về lĩnh vực này.

Hầu hết những người có xe ô tô họ cần phục vụ họ chứ không cần bán hàng cho họ, có nghĩa là điều người ta cần ở mỗi dịch vụ là làm sao đáp ứng được nhu cầu của họ. Họ để xe đó về nhà, khi nào rửa xong thì mang xe vào bãi và cầm chìa khóa đến nhà cho họ. Nói vui 1 chút, chính những điều này giúp cho tiền “boa” của những người thợ được nhiều hơn vì nhiều khi khách cho tiền còn nhiều hơn cả tiền rửa xe. 😀

Tóm lại thợ rửa xe nên cần biết lái xe, còn nều ban đầu chưa biết lái thì sẽ học dần dần, sau khi thành thạo các kỹ năng về rửa xe rồi sau đó học lái xe cũng được.

Tuy nhiên cần phải chú ý 1 điều, người thợ rửa xe phải rất cẩn thận khi lái xe, đã có khá nhiều trường hợp thợ rửa xe đạp nhầm chân ga…lao xe vào tường và phải đền rất nhiều tiền cho khách. Nói nghề rửa xe là nguy hiểm cũng không sai, bởi vì mỗi lần rửa xe có thể chỉ được mấy chục đến hàng trăn nghìn, nhưng không may xảy ra sự cố thì tiền đền bao giờ cũng phải tính đến hàng chục đến hàng trăm triệu.

Do đó nếu chưa biết lái thành thạo cần phải có người kèm cặp, giúp đỡ thật kỹ, sau khi chạy đi chạy lại quen rồi mới cho xe chạy lên cầu nâng rửa xe ô tô. Ngoài ra khi chạy xe lên bàn nâng của cầu rồi cần phải khóa thắng tay ngay, nếu không sẽ rất nguy hiểm nếu xe trượt bánh.

>>> Nếu muốn tham khảo về cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ thì vào đây để biết thêm về nó.

Nhận xét bài viết!