Mở tiệm rửa xe – Những khó khăn thử thách khi mới bước chân vào nghề

Hầu hết các tiệm rửa xe đều gặp phải tình trạng thời gian đầu rất ít khách

Với những người lần đầu bước chân vào nghề kinh doanh tiệm rửa xe chắc hẳn sẽ gặp không ít những khó khăn, thử thách. Vậy những vấn đề bất cập thường xảy ra là gì, cách giải quyết ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu để có phương án giải quyết phù hợp nhất nhé! 

Lượng khách chưa ổn định 

Hầu hết các tiệm rửa xe đều gặp phải tình trạng thời gian đầu rất ít khách, chủ yếu là phục vụ cho những người thân quen, bạn bè. Chính vì vậy, doanh thu và lợi nhuận cũng chưa nhiều, thậm chí nhiều quán còn không đủ vốn để xoay vòng mua sắm trang thiết bị hay trả lương cho nhân viên. 

Tuy nhiên, bạn không nên nản chí vì làm nghề này cần có thời gian để khách hàng biết đến bạn, tin tưởng và hài lòng về chất lượng dịch vụ của cửa hàng. Có như vậy họ mới quay lại vào những lần sau. Điều quan trong nhất bạn cần làm vào thời đầu là xây dựng niềm tin cho những vị “Thượng Đế”, mang đến cho họ những dịch vụ chất lượng tốt nhất để họ tin tưởng và giao “giao đứa con tinh thần” cho bạn. 

Hầu hết các tiệm rửa xe đều gặp phải tình trạng thời gian đầu rất ít khách
Hầu hết các tiệm rửa xe đều gặp phải tình trạng thời gian đầu rất ít khách

Để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng các phương án quảng bá, PR thương hiệu thông qua Facebook, Zalo, Website, phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo,…Ngoài ra, nên có các chương trình khuyến mãi trong thời gian đầu khai trương để thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. 

Chưa đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng 

Thời gian đầu, nếu cửa hàng của bạn chỉ mở tiệm chuyên rửa xe sẽ không thể đáp ứng được các dịch vụ khác mà khách hàng hộ yêu cầu như bảo dưỡng, nâng cấp, sửa chữa, thay thế trang thiết bị phụ tùng cho xe hơi,…Điều này rất dễ khiến tiệm rửa xe của bạn bị mất khách. 

Do đó, trước khi bước ra thị trường, bạn cần học hỏi, trau dồi những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực rửa xe, chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi. Bên cạnh đấy, nên tuyển thêm các thợ kỹ thuật lành nghề để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Có như vậy, bạn mới giữ được khách và khiến họ quay trở lại ở những lần tiếp theo. 

 Chưa biết cách quản lý nhân sự hiệu quả 

Làm thế nào để đào tạo được đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, tận tâm với nghề luôn là nỗi trăn trở của các chủ đầu tư. Đặc biệt, trong thời gian đầu mới mở bạn sẽ khá đau đầu trong vấn đề tuyển dụng và quản lý nhân sự. Nhiều tiệm rơi vào tình trạng không tuyển được nhân sự hoặc tuyển được nhưng năng lực làm việc không cao. 

Đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, có tay nghề cứng
Đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, có tay nghề cứng

Để tiệm rửa xe sớm hoạt động ổn định, nâng cao hiệu suất làm việc bạn nên, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và làm việc có trách nhiệm. Bên cạnh đấy, cần có phương án quản lý, chế độ lương thưởng phù hợp để người lao động yên tâm gắn bó, cùng tiệm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. 

Chưa biết tìm đơn vị phân phối trang thiết bị, máy móc uy tín 

Chân bước chân ráo mới vào nghề khiến nhiều chủ tiệm rửa xe lựa chọn phải đơn vị cung cấp trang thiết bị, máy móc kém chất lượng, thường xuyên xảy ra hư hỏng trong khi làm việc. Điều này làm ảnh hưởng đến tiến công việc của tiệm, khiến chất lượng dịch vụ giảm sút, rất dễ mất khách. Không những thế, bạn có thể còn mất thêm các khoản chi phí phát sinh để bảo dưỡng, sửa chữa máy móc. 

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, có thể đồng hành cùng cửa hàng trong suốt quá trình phát triển. Nên ưu tiên các đơn vị có chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo, vừa cung cấp trang thiết bị cho tiệm rửa xe, vừa có thể tư vấn và giúp bạn đưa ra giải pháp kinh doanh toàn diện. 

Cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy
Cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy

Để mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, có thể phát triển tốt trong tương lai yêu cầu chủ đầu tư cần có chiến lược kinh doanh phù hợp và lựa chọn được người đồng hành đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã tư vấn cho hàng trăm khách hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe, TAHICO cam kết sẽ là chỗ dựa vững chắc giúp bạn tự tin bước vào nghề và có chỗ đứng vững chắc trên thương trường trong thời gian sớm nhất. 

Nhận xét bài viết!