Tuyển dụng nhân sự rửa xe như thế nào cho hiệu quả?

Cần xây dựng đội ngũ nhân viên lành nghề cho tiệm rửa xe

Mở tiệm rửa xe yêu cầu chủ tiệm phải cân nhắc, tính toán rất nhiều yếu tố từ chọn mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, máy móc, thiết kế mô hình nhà xưởng,…Và đặc biệt, một yếu tố quan trọng nữa là tuyển dụng nhân sự rửa xe sao cho phù hợp, giúp cửa hàng hoạt động ổn định với hiệu suất làm việc cao nhất. Bài viết dưới đây, TAHICO chia sẻ đến bạn kinh nghiệm tuyển dụng và quản lý nhân sự cho tiệm rửa xe hiệu quả. 

1. Các hình thức tuyển dụng nhân sự hiện nay 

Thông thường, các tiệm rửa xe mới mở tuyển dụng nhân sự khá khó vì chưa có nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ 4.0 thì việc đăng tuyển nhân viên trực tuyến mang lại kết quả khá khả quan. 

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng nhân sự rửa xe lên các hội nhóm trên facebook hoặc trang việc làm trong phạm vi khu vực cửa hàng hoạt động. Trong bảng tin nên ghi rõ công việc là gì, yêu cầu ra sao, chế độ như thế nào, thông tin liên hệ đến phỏng vấn,…Thông tin tuyển dụng của bạn, người lao động sẽ biết họ có phù hợp hay không và liên hệ để phỏng vấn xin việc. 

Các hình thức tuyển dụng nhân sự hiện nay 
Các hình thức tuyển dụng nhân sự hiện nay

Ngoài ra, bạn có thể tạo điều kiện cho những người thân chưa có kinh nghiệm đi học nghề và về phục vụ cho cửa hàng của bạn. Hình thức này sẽ giúp bạn yên tâm hơn vì là những người thân cận sẽ dễ quản lý và đáng tin cây trong quá trình làm việc. 

2. Quản lý nhân sự rửa xe cho tiệm sao cho hiệu quả? 

Để tiệm rửa xe phát triển vững mạnh trong tương lai thì đội ngũ nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần xây dựng cho mình một đội ngũ nhân sự rửa xe có tay nghề, chịu khó, có thể gắn bó lâu dài cùng cửa hàng. Để làm được điều này, bạn cần biết cách quản lý phù hợp, có chế độ đãi ngộ tốt, tương xứng với năng lực và công sức mà người lao động bỏ ra. 

Trước khi nhận nhân viên vào làm, trong quá trình phỏng vấn bạn nên trao đổi cụ thể về chế độ lương, thưởng và đưa ra mô tả công việc rõ ràng, những quy định, quy chế xử lý nếu nhân viên vi phạm các quy định của tiệm,…Nếu cả hai bên đồng ý với những thỏa thuận đã trao đổi thì có thể cho nhân sự rửa xe thực tập trong thời gian ngắn từ 7 đến 10 ngày.

Quản lý nhân sự rửa xe cho tiệm sao cho hiệu quả? 
Quản lý nhân sự rửa xe cho tiệm sao cho hiệu quả?

 Sau thời gian thực tập, thử việc bạn có thể cân nhắc, xem xét và đưa ra quyết định có nhận làm nhân viên chính thức không? Nếu được thì nên ký hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. 

Trong quá trình làm việc, nên quan sát thái độ cũng như năng lực của nhân sự rửa xe để đánh giá xem họ có thật sự chịu khó, có trách nhiệm với công việc đang làm hay không. Sau thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể xem xét vấn đề tăng lương, tương xứng với sự đóng góp của nhân viên cho tiệm rửa xe. Nếu bạn xây dựng được chế độ đãi ngộ tốt, chắc chắn nhân viên sẽ yên tâm gắn bó và cùng cửa hàng phát triển ngày càng vững mạnh hơn. 

Cần xây dựng đội ngũ nhân viên lành nghề cho tiệm rửa xe
Cần xây dựng đội ngũ nhân viên lành nghề cho tiệm rửa xe

Để có thể phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe, bạn cần đào tạo cho mình một đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, làm việc có trách nhiệm, tận tâm với nghề. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ để đào tạo nhân sự rửa xe hãy liên hệ ngay với TAHICO để được hỗ trợ nhé!

Nhận xét bài viết!