Ít vốn liệu có kinh doanh được tiệm rửa xe không?

Mở tiệm rửa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Làm ăn, kinh doanh bất kì lĩnh vực gì thì vốn là vấn đề vô cùng quan trọng. Nhiều khách hàng tìm đến TAHICO tâm sự: “Anh có ít vốn liệu có mở được tiệm rửa xe ô tô, nếu mở thì cần phải chuẩn bị những loại chi phí nào?” Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích trước khi mở tiệm rửa xe nhé! 

Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm rửa xe? 

Thực tế, TAHICO không thể trả lời chính xác về số vốn cụ thể nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ quy mô, mô hình hoạt động cho đến khả năng tài chính của khách hàng. Cách tốt nhất là bạn đến trao đổi trực tiếp với công ty về nguyên vọng, mong muốn cũng như khả năng đầu tư để TAHICO có thể đưa ra phương án phù hợp nhất. 

Mở tiệm rửa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Mở tiệm rửa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các loại chi phí cần thiết khi mở tiệm rửa xe 

Nếu muốn mở một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị những loại chi phí sau: 

Chi phí thuê mặt bằng 

Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì số vốn đầu tư ban đầu sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu không có địa điểm phải đi thuê thì cần chuẩn bị một khoản kha khá để đóng tiền mặt bằng. Thông thường, chủ nhà sẽ thu tiền 6 tháng hoặc 1 năm một, số tiền thuê nhà phụ thuộc vào vị trí, diện tích. 

Nếu bạn chọn những mặt bằng ở vị trí trung tâm, nhiều người qua lại tại thành phố lớn thì giá thuê sẽ khá đắt. Còn những khu ngoại thành, giá thành rẻ nhưng lại ít người qua lại. Vì vậy, cần phải cân nhắc thật kỹ vấn đề lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp, có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. 

Chi phí xây dựng nhà xưởng 

Sau khi lựa chọn được mặt bằng phù hợp, bạn sẽ tiến hành xây dựng nhà xưởng. Nếu phải xây dựng mới hoàn toàn thì sẽ mất khoản đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn có một tiệm rửa xe đúng như mong muốn, nguyện vọng của mình. 

Chi phí xây dựng nhà xưởng
Chi phí xây dựng nhà xưởng

Để có thể gia tăng doanh thu cho tiệm sau này, thu hút được nhiều khách hàng hơn bạn có thể thiết kế mô hình rửa xe đa năng, kết hợp với các dịch vụ tiện ích. Chẳng hạn như: rửa xe kết hợp bảo dưỡng, chăm sóc xe, cafe rửa xe, trạm xăng,…Nếu nguồn tài chính tốt có thể xây thêm phòng chờ cho khách hàng, lắp đặt wifi, điều hòa để khách cảm thấy thoải mái trong quá trình chờ đợi. 

Chi phí trả lương cho nhân viên 

Khi mở tiệm rửa xe bạn sẽ cần có thêm nhân viên để phụ giúp trong lúc đông khách. Tùy vào quy mô của tiệm để thuê nhân sự rửa xe sao cho phù hợp. Thời gian đầu chưa có nhiều khách bạn chỉ nên thuê từ 2 đến 3 nhân viên. Khi tiệm hoạt động ổn định, đông khách hơn thì có thể thuê thêm người để tiết kiệm chi phí trả lương cho nhân viên hàng tháng. 

Chi phí mua trang thiết bị, máy móc 

Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì số vốn đầu tư cho trang thiết bị sẽ không hề nhỏ. Dưới đây là loại trang thiết bị cơ bản của một trung tâm rửa xe mà bạn có thể tham khảo: 

Chi phí mua sắm trang thiết bị
Chi phí mua sắm trang thiết bị
Tên thiết bị  Giá 
Máy rửa xe cao áp 7,5kw Kokoro T3600M 18.500.000 đồng
Máy nén khí rửa xe ô tô Gezmany GZ1000 10HP 52.000.000 đồng
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Ấn Độ SHARK lắp nổi 69.000.000 đồng 
Máy hút bụi Kokoro T580 70 lít 6.000.000 đồng
Bình rửa xe phun bọt tuyết Kokoro 30 lít 3.500.000 đồng 
Bộ dung dịch rửa và chăm sóc xe 3.000.000 đồng 
Các thiết bị vệ sinh khác  2.000.000 đồng 

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá tham khảo, bảng giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm cũng như số lượng đơn hàng. 

Mở tiệm rửa xe – xu hướng kinh doanh sinh lời hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư thông minh, nhạy bén. Liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn cụ thể, lựa chọn được cho mình giải pháp kinh doanh toàn diện, phát triển lâu dài và bền vững trong tương lai. 

Nhận xét bài viết!