Tổng Hợp Tất Cả Những Vấn Đề Về Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe

Mở tiệm rửa xe ô tô cần quan tâm những vấn đề gì? Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô ra sao? Ngoài vấn đề về vốn như mở tiệm rửa xe cần mua sắm những gì? Còn những cái khác như chọn mặt bằng kinh doanh rửa xe, tư vấn thiết kế nhà trạm, những vấn đề về thợ rửa xe, và cái quan trọng nhất là làm sao để tăng doanh thu cho trung tâm chăm sóc xe của mình thì sao???

Nội dung chính

Tất cả những vấn đề khi có dự định kinh doanh làm trạm rửa xe

Dưới đây là 6 vấn đề chính mà bất cứ 1 người nào muốn mở dịch vụ rửa xe cũng cần phải biết vì đó là những vấn đề, những công việc…mà nếu không nắm được sẽ rất khó khăn nếu không muốn nói đến nguy cơ thất bại.

1- Vốn đầu tư để kinh doanh cửa hàng rửa xe

Rất nhiều những câu hỏi của khách hàng về vấn đề này như: Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn, mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu tiền? Chi phí để mở 1 tiệm rửa xe ra sao??? Nếu lên mạng tìm sẽ nhận được những câu trả lời kiểu như: Mở dịch vụ rửa xe với chỉ 20 triệu đồng hay mở quán rửa xe với chi phí thấp thu hồi vốn nhanh….

Và sự thật có đúng như vậy không???

Xin thưa rằng đều sai tất, sai do cả người đăng bài và cả người đi tìm câu trả lời nhưng không có kiến thức nhất định về nó. Với những người quảng cáo họ là những đơn vị bán thiết bị rửa xe, họ viết theo kiểu của họ làm rửa xe theo cách họ với chi phí được họ đưa ra và với những máy móc thiết bị họ có sẵn.

Họ nói không sai nhưng vấn đề là “chỉ có họ làm được điều đó” mà có khi chính bản thân họ cũng không làm hoặc chưa bao giờ làm được. Điều này có thể khẳng định bởi thực tế hiện nay có bao nhiêu nhân viên kinh doanh đã từng trực tiếp đầu tư làm dịch vụ chăm sóc xe và sau đó ra đi tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô xe máy.

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Mở một tiệm rửa xe chuyên nghiệp vốn bao nhiêu

Nếu vai trò là người đầu tư, bạn sẽ là người nắm rõ hơn ai hết mình định làm với quy mô như thế nào? nhỏ, vừa vừa hay lớn? Kế hoạch đầu tư của bạn ra sao, đầu tư dàn trải, đầu tư 1 lần hay mua sắm các trang thiết bị theo 1 lộ trình phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng khu vực đó? Sau đó là việc lựa chọn những trang thiết bị với chất lượng và thương hiệu ra sao? loại cao cấp, bình dân hay rẻ tiền???

Những khoản vốn cần cho 1 dự án làm trạm rửa xe

 1. Chi phí thuê mặt bằng
 2. Chi phí làm hạ tầng nhà xưởng
 3. Chi phí mua trang thiết bị rửa xe
 4. Nhân công trả cho thợ trong thời gian đầu khi chưa có nhiều doanh thu
 5. …và tất cả những chi phí khác

Tổng hợp tất cả những chi phí này cộng với kế hoạch đầu tư ở phía trên của bạn để từ đó cho ra dự toán khoản vốn đầu tư cụ thể đối với mỗi dự án của mình. Chứ không phải là lên mạng đi tìm những câu hỏi chung chung như mở cửa hàng rửa xe cần mua sắm những gì? Đầu tư mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? nhận được những câu trả lời rồi lại đi thắc mắc chỗ này nói thế này sao chỗ kia lại nói khác, cuối cùng chẳng nắm được gì cả.

2 – Mặt bằng để mở tiệm rửa xe ô tô

Người xưa thường nói là thiên thời, địa lợi và nhân hòa, đây là 3 yêu tố quyết định sự thành bại của bất kỳ 1 dự án kinh doanh thuộc 1 lĩnh vực nào? Nói như vậy để chúng ta thấy rằng “mặt bằng” đóng vai trò quan trọng ra sao mà cụ thể là mặt bằng làm dịch vụ rửa xe con và xe honda.

Vai trò của mặt bằng khi làm bãi rửa xe

Lấy 1 ví dụ cụ thể như thế này, với 1 cửa hàng rửa xe hơi và xe gắn máy khi mới mở ra ở 1 vị trí “đẹp” mọi người đều biết đến, có chỗ đậu xe để khi người ta đi chơi, mua sắm, uống cà phê hay làm việc…Thấy có cửa hiệu rửa xe và chăm sóc ô tô xe máy nhìn cũng bài bản, bắt mắt…tại sao không “thử vào” để phục cụ cho xe của mình xem sao?

Chưa nói đến vấn đề chất lượng dịch vụ tốt hay kém nhưng so với những trung tâm chăm sóc xe có vị trí không thuận lợi bằng thì bạn đã có cơ hội tiếp cận khách hàng để quảng bá cơ sở dịch vụ của mình hơn rồi. Và nếu như làm tốt, khách hàng hài lòng thì không có lý do gì để họ không quay lại lần sau. Một nơi mà vừa có thể đi chơi, đi công việc…trong thời gian đó xế yêu của mình vẫn được “chăm sóc, nâng niu” không khác gì xe của họ thì còn gì hơn?

Khi có khách hàng rồi cũng đồng nghĩa với việc doanh thu tăng lên, có khách hàng nên cũng có thể bán thêm nhiều dịch vụ khác theo kèm họặc giới thiệu cho những người quen của khách hàng đó…và rất nhiều những thứ mà ở các Garage rửa xe du lịch khác cần phải có thời gian mới có “cơ hội tiếp cận và thuyết phục khách hàng”.

Sáu tiêu chí chọn vị trí mặt bằng làm trạm rửa xe

Sau 1 thời gian đi tư vấn mở cửa hàng rửa xe oto cho khách hàng chúng tôi đã tổng hợp được 6 tiêu chí cơ bản để chọn 1 mặt bằng làm kinh doanh rửa xe ô tô phù hợp cho khách hàng tham khảo. Nó dành cho cả những người chưa có mặt bằng phải đi thuê và cả những người có mặt bằng rồi những vẫn cần phải kiểm tra xem nó có đáp ứng được các yêu cầu không?

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Có thể nói mặt bằng của tiệm chiếm 50 % thắng bại khi kinh doanh
1- Khu vực có bãi đỗ xe

Đặc điểm của việc rửa xe du lịch là phải có chỗ đậu xe trước và sau khi rửa, có chỗ lau khô hút bụi, dọn nội thất cho xe…Đặc biệt là những tiệm rửa xe làm nhiều về các dịch vụ khác như: tẩy ố kính, đánh bóng sơn xe, phủ nano, phủ gầm…thời gian để làm mỗi 1 con xe mất khá nhiều, điều này đồng nghĩa với việc diện tích sử dụng sẽ mất nhiều. Như vậy nếu không có chỗ đậu xe thì làm thế nào để làm các dịch vụ đó? do vậy đây là vấn đề cần được quan tâm đầu tiên.

2- Khu vực vui chơi, giải trí, mua sắm

Những khu vực này thường tập trung khá nhiều xe cả xe con lẫn xe 2 bánh, với nhiều người không có thời gian đi rửa xe hay làm đẹp xe khi đưa vợ con đến những nơi này và nhìn thấy ở đây cơ sở bên ngoài khá chuyên nghiệp vừa làm sạch vừa làm đẹp xe, khác hàng họ sẽ không đắn đo cho xe vào để rửa. Hoặc nếu tiệm của bạn ở khu vực này ít nhất trong tâm trí của họ cũng có 1 nơi nào đấy có 1 chỗ rửa xe khá quy mô và chuyên nghiệp.

3- Gần các khu chung cư

Chung cư là nơi tập trung nhiều người ở vì vậy mà các phương tiện giao thông như xe du lịch, xe hai bánh trong khu vực này cũng khá đông, tâm lý người dân họ rất ngại phải đi xa mà nếu thấy trong khu vực này có chỗ rửa xe, lại phục tốt thì tội gì không làm. Đặc biệt là lại có nhiều những dịch vụ khác về chăm sóc làm đẹp xe ở đó mà không phải mang ra các xưởng dịch vụ của các hãng xe, những khu chuyên về xe như An Dương Vương ở Quận 5 – HCM…vừa đắt vừa mất nhiều thời gian.

4- Gần các khu hành chính

Đây cũng là 1 nơi tập trung khá nhiều phương tiện giao thông dừng đỗ lại đó, có thể là xe của những người đi làm trong các văn phòng nhà nước và cũng có thể của những người đến đây để làm các thủ tục giấy tờ. Trong thời gian rảnh chờ làm thủ tục giấy tờ sao không vào rửa cái xe của mình cho nó sạch hay xử lý những lỗi trên xe? Một công đôi việc và nếu lần sau có đi đâu ra đó cũng có thể mang xe ra “vứt” ở đó cho thợ nó làm cũng là suy nghĩ của nhiều khách hàng.

5- Những nơi có lưu lượng xe qua lại nhiều

Nếu như không tìm được mặt bằng trong những khu tập trung có nhiều xe như Chung cư, khu hành chính, khu vui chơi giải trí như ở trên…thì vẫn có rất nhiều các tiệm đã thành công khi mở trên các con đường đấy thôi. Vậy thì khi chọn mặt bằng trên những con đường cần lưu ý điều gì???

Đó là chọn những nơi có đường phải là 2 chiều, thực tế đã có nhiều trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp phải đóng cửa sau khi…con đường đó từ 2 chiều chuyển thành 1 chiều. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng vậy, đây cũng chỉ là 1 yếu tố cần lưu ý và cái quan trọng nhất là trên cung đường đó phải có nhiều xe lưu thông mỗi ngày, mặt đường phải thoáng có chỗ dừng đậu xe.

6- Những nơi mà việc kinh doanh không ảnh hưởng đến người dân xung quanh

Môi trường xung quanh nơi kinh doanh cũng rất quan trọng, thử hình dung khi chúng ta đến “lập nghiệp” ở 1 khu vực nào đó mà an ninh ở đó không đảm bảo hay xảy ra trộm cắp thì sao? Việc kinh doanh ồn ào gây sự khó chịu đến những người dân xung quanh, nhất là khi đó lại là khu nghỉ dưỡng…liệu có thuận lợi và làm lâu dài được không?

Trên đây là 6 yếu tố cần xem xét mà chúng tôi tổng hợp lại khi tìm và chọn mặt bằng kinh doanh rửa xe ô tô, có thể còn thiếu hoặc cũng chưa đáp ứng hết được các tiêu chí nhiều người đưa ra. Nhưng khi đã đi tìm thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe kể cả ở các thành phố lớn như HCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác cũng cần lưu ý để có sự lựa chọn sáng suốt.

Yêu cầu bên trong mặt bằng làm rửa xe

Sau khi chọn được vị trí hay là khu vực để làm rửa xe chúng ta sẽ đi sâu vào bên trong mặt bằng để tìm hiểu những vấn đề cần quan tâm khi thiết kế trạm rửa xe ô tô. Vậy những vấn đề gì cần quan tâm, chú ý để có 1 trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi vừa chuyên nghiệp vừa hợp lý???

Với mặt bằng còn trống và bắt đầu xây dựng nhà xưởng trạm rửa xe

Với 1 mặt bằng để rửa xe gọi là lý tưởng cũng phải từ 200-300 m2 tùy thuộc và quy mô và dịch vụ bạn muốn làm như thế nào? Nhưng việc chọn được 1 mặt bằng có vị trí đẹp lại có diện tích đúng như mình mong muốn thì dường như là rất khó hoặc có thì giá để thuê cũng rất cao, không phù hợp để làm rửa xe.

Vậy nên nếu như có được mặt bằng để làm trung tâm rửa xe hơi mà đáp ứng được các tiêu chi nêu trên thì quá tuyệt vời rồi. Còn nếu không thì nên nhờ những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về tư vấn, thiết kế các tiệm rửa xe hỗ trợ cho bạn, làm sao cho phù hợp và tận dụng được hết các khoảng không trên diện tích của đó để phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Hình ảnh minh họa

Ngoài ra 1 vấn đề nữa cũng cực kỳ quan trọng và cần phải kiểm tra đó là diện tích khu đất đó có được cấp phép xây dựng không? Nếu không thì có cho làm nhà tạm, mái che di động…để phục vụ cho công việc kinh doanh được không???

Đã có không ít những trường hợp sau khi tư vấn mở trạm rửa xe du lịch chuẩn bị bắt tay vào tiến hành làm mặt bằng, bên phường mới xuống yêu cầu dừng thi công hoặc cưỡng chế do đất chưa được cấp phép xây dựng. Thời gian chờ đợi đợi cấp giấy đôi khi đến cả tháng trời trong khi tiền thuê mặt bằng vẫn phải trả đều hàng tháng.

Với những mặt bằng cơ sở hạ tầng đã có sẵn

Phải kiểm tra xem với hiện trạng cơ sở hạ tầng như vậy có làm rửa xe được không hay phải cải tạo lại? mà nếu cải tạo lại cũng phải xem có sửa để làm quán rửa xe được hay không? Ví dụ đơn giản như trần nhà nơi thuê để làm bãi rửa xe có chiều cao không đạt yêu cầu (từ 4m trở lên mới đảm bảo), mà trần nhà được làm bằng bê tông như vậy coi như không thể lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe được.

…..cùng rất nhiều những vấn đề khác mà bạn cần nắm rõ hoặc nên tham khảo những người có kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực đó để có được 1 nơi kinh doanh hợp lý.

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Hình ảnh tiệm rửa xe chuyên nghiệp

3- Thiết kế mặt bằng nhà xưởng làm trạm rửa xe

Với những người đã có sẵn mặt bằng nhà mình rồi thì có thể bỏ qua bước 2 trong dự án kinh doanh rửa xe ô tô xe máy của mình. Thiết kế mặt bằng tiệm rửa xe là công việc khá quan trọng mà nếu không đánh giá đúng được vai trò của nó hậu quả sau này sẽ là rất nặng nề.

Với khách hàng – những người cần được tư vấn

Đối với khách hàng từ thực tế mặt bằng hiện tại của mình hãy thử hình dung xem mình muốn thiết kế như thế nào sau khi đã đi tham quan 1 số các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp khác và phác thảo nó ra giấy. Rồi trao đổi với đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt những thiết bị rửa xe để cùng họ trao đổi đưa ra phương án tối ưu, hợp lý nhất.

Đối với đơn vị tư vấn thiết kế tiệm rửa xe ô tô xe máy

 • Tổng hợp các ý kiến của chủ nhà.
 • Dựa trên mặt bằng hiện tại
 • Dựa trên khả năng đầu tư của khách hàng
 • Dựa vào yêu cầu khi làm chăm sóc xe của chủ nhà
 • …và những yếu tố khác.

=>> Từ đó tổng hợp và cho ra bản vẽ cách bố trí, xắp xếp trang thiết bị trong nhà xưởng sao cho phù hợp, vừa đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật cần thiết khi kinh doanh rửa xe mà vẫn có những chi tiết theo đúng ý kiến chủ nhà.

Thực trạng với các cửa hàng rửa xe ô tô hiện nay ở Việt Nam

Có 1 thực trạng đang xảy ra ở những gara rửa xe thay nhớt đang hoạt động ở Việt Nam hiện nay mà chúng tôi nhận thấy khi qua thi công “lắp đặt lại” là: Thiết kế sai quy trình, không có 1 chuẩn mực quy định nào cả, làm theo cảm hứng hoặc không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn về lĩnh vực đó…

Dẫn đến tình trạng ghây lãng phí mặt bằng, nhiều chỗ không sử dụng đến trong khi diện tích để phục vụ kinh doanh vẫn thiếu, trang thiết bị bố trí trong nhà trạm không hợp lý dẫn đến tình trạng thợ “dẫm chân lên nhau” khi thao tác xịt rửa, vệ sinh…Và cuối cùng phải phá đi thiết kế lắp đặt lại từ đầu nếu không sẽ không thể phát triển hay mở rộng và nâng cao dịch vụ, năng suất lao động cũng như doanh thu.

Để nắm rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo qua bài viết 90% khách hàng đang bị lừa khi đi tư vấn mở trạm rửa xe ô tô .
https://thietbiruaxeoto.net/90-khach-hang-dang-bi-lua-khi-di-tu-van-mo-tram-rua-xe-o-to-3342.html

Do đó việc lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị rửa xe ô tô là cực kỳ quan trọng, nó không đơn thuần chỉ là việc bán thiết bị. Chúng tôi thường nói với khách hàng, thiết bị thì ở đâu cũng có, công ty nào cũng bán và giá nào cũng có…Vì vậy đơn vị nào cũng có thể cung cấp được nhưng vấn đề ở chỗ ngoài về thiết bị thì 1 tiệm rửa xe kinh doanh hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, đó mới là cái bạn cần quan tâm.

Sáu yếu tố cần quan tâm khi chọn đơn vị tư vấn lắp đặt tiệm rửa xe oto
nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Công ty Tahico đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam với 20 năm kinh nhiệm trong nghề lắp đặt hàng nghìn các tiệm rửa xe lớn nhỏ

Dưới đây là 6 yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn 1 đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị trong trạm rửa xe và chăm sóc ô tô cho bạn:

 1. Chọn đơn vị có thâm niên có kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe.
 2. Đã có uy tín và được nhiều người tin tưởng trên thị trường.
 3. Đã có trải nghiệm làm và kinh doanh rửa xe ô tô rồi.
 4. Đã từng tư vấn mở nhiều trạm rửa xe lớn nhỏ thành công.
 5. Am hiểu về các thiết bị mình cung cấp
 6. Có tâm trong nghề khi đi tư vấn và cung cấp thiết bị

Xem thêm bài viết kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe hơi trị giá bạc tỷ để có nhiều kiến thức hơn về nó.
https://thietbiruaxeoto.net/kinh-nghiem-mo-trung-tam-cham-soc-xe-hoi-tri-gia-bac-ty-3664.html

4 – Các thiết bị rửa ô tô xe máy cơ bản cần biết

Một tiệm rửa xe không có quá nhiều thiết bị nhưng trong mỗi thiết bị lại có rất nhiều vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm. Trong bài giới thiệu tổng quát này chúng tôi cũng không đi sâu vào từng thiết bị mà chỉ nói qua để người đầu tư nắm được. Dưới đây là những thiết bị rửa xe cơ bản mà 1 trạm rửa xe ô tô cần có hiện nay nếu không muốn bị xem là sơ sài, thô sơ…

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Trọn bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Ngoài ra còn 1 số những thiết bị nhỏ khác và những máy móc hiện đại mà 1 số những cơ sở trung tâm chăm sóc xe lớn có thể tham khảo và đầu tư như:

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Danh sách các sản phẩm khách của Tahico

Muốn nắm được rõ hơn về đặc điểm của mỗi thiết bị thì có thể vào các danh mục bài viết trên website này hoặc lên google để tìm hiểu. Ngoài ra cũng có thể gọi điện trực tiếp đến nhân viên công ty chúng tôi hoặc gọi qua số điện thoại tư vấn ở mỗi vùng miền nơi bạn đang sinh sống như vậy sẽ thuận tiện hơn cho cả hai.

Thông tin liên hệ công ty TAHICO ở các khu vực miền Bắc, miền Trung và Miền nam

5 – Những vấn đề về thợ rửa xe

Nếu như ai đó hỏi về kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô với những người đã và đang làm chăm sóc xe, điều gì làm bạn đau đầu nhất thì đến hơn 80% người sẽ nói đó là vấn đề với thợ rửa xe. Vậy đó là những vấn đề gì mà nghe có vẻ nghiêm trọng và khó khăn như vậy?

Xem qua bài viết kinh doanh rửa xe mà không có thợ giỏi thì đừng nên làm để biết được vai trò của người thợ rửa xe.
https://thietbiruaxeoto.net/tra-luong-cho-nhan-vien-rua-xe-nhu-the-nao-la-hop-ly-3955.html

Tuyển thợ rửa xe như thế nào, có cần phải yêu cầu gì không, có cần biết lái xe không? Sau khi tuyển được người rồi thì quản lý như thế nào để các thành viên trong đấy lao động nhiệt tình, có trách nhiệm, làm đúng quy trình mà không ảnh hướng đến trung tâm…Và cuối cùng vẫn là doanh thu hay lợi nhuận của tiệm rửa xe của mình phải tăng ngày càng cao hơn.

Để làm được điều này thì vấn đề về lương bổng, tiền trách nhiệm, tiền tăng ca, tiền thưởng, tiền phạt cùng các chế độ đại ngộ khác cho thợ phải như thế nào? Để người thợ yên tâm cống hiến và gắn bó với mình thì phải hội tụ đủ nhiều các yếu tố, bởi suy cho cùng họ đi làm cũng vì cuộc sống và tương lai của họ thôi. Vậy nên người chủ tiệm rửa xe cần phải có những chế độ về lương bổng, thưởng phạt…hợp lý để 2 bên có thể thoải mái cùng hợp tác và gắn bó với nhau lâu dài.

Tham khảo qua 1 số cách tính lương cho người thợ rửa xe ở một số trung tâm khác để có thêm những thông tin bổ ích.

 6 – Làm sao để tăng lợi nhuận cho tiệm rửa xe của mình?

Kinh doanh bất cứ 1 ngành nghề lĩnh vực nào thì điều cốt lõi cuối cùng mà ai cũng quan tâm đó là “lợi nhuận” mà người kinh doanh thu về. Nhiều khi nghe 1 số bạn ở các công ty khi đi tư vấn mở dịch vụ rửa xe cứ thao thao bất tuyệt các vấn đề như giá trị cốt lõi hay sứ mệnh của mình là như thế nào…rồi lợi nhuận mới là sau cùng thấy sao mà khó nghe ghê.

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Hình ảnh 1 tiệm rửa xe quy mô do Tahico lắp đặt

Vâng. về lý thuyết nó chẳng sai, nhưng không phải khi nào cũng đưa ra và áp dụng được nhất là với những người dân lao động, những người đầu tư khi họ bỏ 1 khoản tiền ra để kinh doanh mà không mang lại hiệu quả thà họ gửi ngân hàng còn có tiền lời. Những cái kia với họ chỉ là lý thuyết sáo rỗng và 1 điều thực tế là chắc gì người nói ra đã trực tiếp làm và làm được thành công chưa mà đi “tư vấn với thuyết trình” cho người khác về cách kinh doanh hiệu quả?

Năm gợi ý để bạn có thể gia tăng lợi nhuận cho trạm rửa xe của mình

 1. Dịch vụ phải tốt là cái đầu tiên cần làm sau đó muốn kinh doanh cái gì thì kinh doanh.
 2. Quảng bá rộng rãi cho nhiều người biết đến cơ sở của mình bằng nhiều cách khác nhau.
 3. Kinh doanh thêm các dịch vụ khác đi kèm.
 4. Kiểm tra đánh giá nhân viên của mình thường xuyên để nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ
 5. Hạn chế những chi phí không cần thiết.

Sẽ có nhiều người nói giải quyết được 5 vấn đề trên để nâng cao doanh thu là chưa đủ, vâng nó có thể đúng vì còn nhiều cách hay khác để nâng cao doanh thu. Tuy nhiên với chúng tôi nếu như làm tốt được 5 vấn đề kể trên thì doanh thu tiệm rửa xe của bạn cũng đã rất ổn rồi.

Cuối cùng sau tất cả là 1 câu nói của 1 người nào đấy mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc đó là: Làm việc gì cũng phải cần phải đam mê, nếu mình có đam mê về nó, lao động tìm tòi về nó thì trước sau gì mình cũng sẽ hiểu rõ về lĩnh vực mình đang làm. Vì vậy mà phải tạo được sự thích thú trong công việc, lao động nghiêm túc, “khi bạn theo đuổi đam mê thì thành công cũng sẽ theo đuổi bạn”.

Xem qua bai viết có nên mở cửa hàng rửa xe ô tô không để bạn xác định được rõ hơn về định hướng của mình.
https://thietbiruaxeoto.net/co-nen-mo-cua-hang-rua-xe-khong-5012.html

Đôi điều về TAHICO JSC

Dưới đây là 1 số hình ảnh giới thiệu về công ty TAHICO chúng tôi để người đọc hiểu rõ hơn về công ty cũng như lĩnh vực chúng tôi đang làm.

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Trực tiếp đối tác nước ngoài về kiểm định chất lượng công ty

 

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Cầu nâng 1 trụ được nhập khẩu chĩnh hãng shark cam kết 100% chất lượng
nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Có kinh nhiệm lắp đặt hàng nghìn cây cầu bảo kam kết chuẩn kĩ thuật chách các lỗi đáng tiếc sảy ra
nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Tahico lắp đặt rất nhiều các tiệm rửa xe và nhận lại được nhũng phản hồi tốt từ khách hàng

Chúc các tìm được cho mình 1 nhà cung cấp uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp để tạo tiền đề cho sự thành công sau này!!!

Thông tin liên hệ tư vấn : 0987694999 ==> web bán hàng Tahico.com

Nhận xét bài viết!