Có nên làm kết hợp giữa rửa xe ô tô với xe máy không?

Tiệm rửa xe kết hợp các dịch vụ khác như chăm sóc xe, bảo dưỡng, làm nội thất ô tô

Mô hình kinh doanh đa năng đang trở thành xu hướng của rất nhiều chủ đầu tư vì mang lại lợi nhuận từ các nguồn thu khác nhau. Một thắc mắc được khách hàng của TAHICO quan tâm là “Có nên làm kết hợp giữa rửa xe ô tô với xe máy để kiếm thêm thu nhập không?” Cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp nhất nhé! 

Có nên làm kết hợp giữa rửa xe ô tô với xe máy để kiếm thêm thu nhập không?

Sắp tới bạn đang có ý định mở một tiệm rửa xe ô tô nhưng đang phân vân không biết có nên kết hợp thêm dịch vụ rửa xe máy để gia tăng doanh thu cho cửa hàng? Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn của TAHICO, nếu tiệm của bạn chuyên phục vụ rửa xe ô tô thì nên kết hợp thêm rửa xe máy để gia tăng lượng khách hàng. Đồng thời, có thể kiếm thêm thu nhập từ nhiều nguồn thu khác nhau. 

Tiệm rửa xe kết hợp các dịch vụ khác như chăm sóc xe, bảo dưỡng, làm nội thất ô tô
Tiệm rửa xe kết hợp các dịch vụ khác như chăm sóc xe, bảo dưỡng, làm nội thất ô tô

Còn trong trường hợp bạn muốn mở tiệm rửa xe kết hợp các dịch vụ khác như chăm sóc xe, bảo dưỡng, làm nội thất ô tô thì chỉ nên tập trung vào việc phục vụ nhóm đối tượng khách hàng đi xe hơi. Bởi lẽ, một trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp cần làm rất nhiều công việc, nếu bạn kiêm thêm cả rửa xe máy thì đôi khi sẽ khiến khối lượng công việc quá tải. 

Từ đó, chất lượng phục vụ có thể dần bị giảm sút, khiến khách hàng không còn tin tưởng và tín nhiệm bạn nữa. Bạn nên tập trung làm một chuyên ngành, lĩnh vực thật tốt sẽ ổn hơn so với việc ôm quá việc nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Hãy luôn nhớ câu mà ông bà ta đã dạy “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô kết hợp xe máy 

Nếu cửa hàng của bạn chuyên về dịch vụ rửa xe ô tô kết hợp với xe máy việc đầu tiên bạn chú ý đến chính là thiết kế mô hình tiệm rửa xe sao cho phù hợp, khoa học nhất. Đặc biệt, hệ thống thoát nước cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tránh trường hợp nước không thoát kịp gây lênh láng khắp gara. 

Bên cạnh đó, khu vực rửa xe ô tô và xe máy cùng cần bố trí hợp lý, không làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh các loại phương tiện. Tốt nhất, nên thiết kế khu vực rửa xe máy và rửa xe ô tô riêng để đảm bảo các hoạt động diễn ra trong tiệm được thuận lợi, nhanh chóng nhất, không để khách hàng phải chờ đợi lâu. 

Hệ thống thoát nước cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tránh trường hợp nước không thoát kịp gây lênh láng khắp gara
Hệ thống thoát nước cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tránh trường hợp nước không thoát kịp gây lênh láng khắp gara

Về mặt trang thiết bị, khi muốn mở một tiệm rửa xe ô tô kết hợp xe máy, bạn cần mua sắm các loại máy móc, thiết bị cơ bản để phục vụ cho công việc của mình. Các thương hiệu, sản phẩm uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo và mua tại TAHICO như: 

  • SHARK – Cầu nâng rửa xe an toàn số 1
  • GEZMANY – Máy nén khí chuyên dụng cho trạm rửa xe ô tô
  • KOKORO – Máy rửa xe cao áp ty sứ 100%
  • KOKORO – Máy rửa xe bọt tuyết 100% inox 304
  • KOKORO – Máy hút bụi chuyên dụng cho tiệm rửa xe
  • VENTEK – Nước rửa xe không ăn da tay
  • MAXSHINE – Dụng cụ chăm sóc xe hơi
  • TENZI – Dung dịch chăm sóc xe hơi chuyên sâu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô kết hợp chăm sóc và bảo dưỡng 

Với mô hình tiệm rửa xe ô tô kết hợp chăm sóc và bảo dưỡng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nhân viên có trình độ tay nghề, chuyên môn cao. Bên cạnh đấy, với số vốn đầu tư ban đầu khá lớn nên bạn cần tính toán cẩn thận trước khi mở tiệm. 

Từ khâu tìm mặt bằng, thiết kế mô hình cửa hàng, lựa chọn các trang thiết bị, máy móc cho đến chiến lược kinh doanh,…Tất cả đều phải đảm bảo giúp công việc kinh doanh được thuận lợi và phát triển ngày một tốt hơn trong tương lai. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mở tiệm rửa xe kết hợp chăm sóc và bảo dưỡng thì hãy lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín, chất lượng để gửi gắm niềm tin. 

rua-xe-o-to-ket-hop-rua-xe-may
Đào tạo nhân viên có trình độ tay nghề, chuyên môn cao

Với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể và tìm ra những giải pháp kinh doanh toàn diện trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe, hãy liên với TAHICO ngay nhé! 

Nhận xét bài viết!