Nên làm tiệm rửa xe máy nên kết hợp những dịch vụ gì?

Mô hình tiệm rửa xe đa năng - 1 vốn thu 4 lời

Kinh doanh tiệm rửa xe máy đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách xây dựng cho mình mô hình kinh doanh phù hợp, mang đến nhiều nguồn thu để gia tăng doanh số cho cửa hàng. Bài viết dưới đây TAHICO xin phép chia sẻ đến bạn đọc cách thức hoạt động của tiệm rửa xe kết hợp với dịch vụ tiện ích để sớm thu hồi vốn và phát triển tốt trong tương lai.

Nên làm tiệm rửa xe máy nên kết hợp những dịch vụ gì?

Nên làm tiệm rửa xe máy nên kết hợp những dịch vụ gì?

1. Mô hình tiệm rửa xe đa năng – 1 vốn thu 4 lời 

Mô hình tiệm rửa xe máy đa năng đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và mang đến cho các nhà đầu tư nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Thay vì chỉ chuyên phục vụ mình dịch vụ rửa xe, bạn có thể kết hợp với các dịch vụ tiện ích khác để gia tăng nguồn thu nhập. Tùy vào nhu cầu thị trường mà bạn có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ cần thiết khác như: thay dầu nhớt, đánh bóng xe, chăm sóc và bảo dưỡng xe,…

Ngoài ra, bạn có thể liên kết với các cửa hàng có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình như dán keo, độ xe,…để khi khách hàng cần bạn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu. Có như vậy, bạn mới giữ chân được khách và giúp họ quay trở lại tiệm rửa xe của bạn ở những lần tiếp theo. 

Mô hình kinh doanh tiệm rửa xe đa năng mang đến cho bạn nguồn thu nhập khá hấp dẫn vì cùng lúc có thể thu lợi nhuận thì nhiều nguồn khác nhau. Một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung như sau: 

Mô hình tiệm rửa xe đa năng - 1 vốn thu 4 lời
Mô hình tiệm rửa xe đa năng – 1 vốn thu 4 lời

Một tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cần một khoản chi phí để duy trì hoạt động hàng tháng của cửa hàng. Bao gồm: tiền thuê mặt bằng (5 triệu đồng), tiền lương cho 2 nhân viên (8 triệu đồng), tiền điện nước (3 triệu). Tổng chi phí là 16 triệu đồng, ngoài ra chưa tính các khoản phát sinh thêm như bảo dưỡng, bảo trì máy móc. 

Trung bình tiệm của bạn rửa được khoảng 40 xe máy với giá là 20.000 đồng/ lần thì doanh thu hàng tháng 30 triệu đồng. Như vậy, lợi nhuận bạn thu về là 8 triệu đồng/tháng, với số tiền này thì thời gian để bạn có thể thu hồi vốn là khá lâu. 

Vậy tại sao bạn không gia tăng thêm thu nhập từ nguồn khác nhau bằng cách kết hợp thêm các dịch vụ giá trị gia tăng tiện ích khác. Khách hàng đến rửa xe có thể bảo dưỡng, chăm sóc xe để không mất thời gian di chuyển đến các cơ sở khác. Nếu biết cách kết hợp, phát triển mô hình kinh doanh đa năng sẽ giúp tiệm rửa xe nâng cao doanh số, thu về nguồn lợi nhuận hấp dẫn. 

2. Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy kết hợp các dịch vụ tiện ích 

Khi lựa chọn mô hình kinh doanh, bạn cần chú ý đến khả năng tài chính, số vốn đầu tư ban đầu cũng như nhu cầu của khách hàng trong khu vực để lựa chọn được loại hình phù hợp nhất. Nếu bạn chưa định hướng được rõ ràng mục đích kinh doanh của mình, có thể tham khảo thêm các mô hình kinh doanh tiệm rửa máy ở khu vực bạn sinh sống. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy kết hợp các dịch vụ tiện ích
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy kết hợp các dịch vụ tiện ích

Bạn có thể tham khảo các thức hoạt động của họ như thế nào, quy trình rửa xe ra sao, các thiết bị, máy móc mà tiệm đang sử dụng là gì,…Từ đó, đúc kết kinh nghiệm và lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp, tạo được sự độc đáo, mới lạ, thu hút sự quan của khách hàng. 

Và cho dù là mô hình nào đi chẳng nữa thì tiệm rửa xe máy của bạn cần đảm bảo được 2 yếu tố: thứ chất là chất lượng dịch vụ đảm bảo, thứ hai là thái độ phục chuyên nghiệp. Nếu làm tốt cả hai yếu tố trên thì việc khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn chỉ là chuyện “một sớm một chiều”. 

Kinh doanh tiệm rửa xe máy kết hợp dịch vụ tiện ích mang đến cho bạn nguồn lợi hấp dẫn. Tuy nhiên, cần lựa chọn được mô hình hoạt động phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Để có thêm nhiệm hữu ích trước khi mở tiệm rửa xe, hãy liên hệ với TAHICO để được hỗ trợ và tìm ra giải pháp kinh doanh toàn diện nhất.

Nhận xét bài viết!